CHÍNH SÁCH THỊ THỰC DU HỌC ÚC MÙA DỊCH COVID-19 CẦN BIẾT LÀ GÌ?

CHÍNH SÁCH THỊ THỰC DU HỌC ÚC MÙA DỊCH COVID-19 CẦN BIẾT LÀ GÌ?

06/01/2023

525

0

Chia sẻ lên Facebook
CHÍNH SÁCH THỊ THỰC DU HỌC ÚC MÙA DỊCH COVID-19 CẦN BIẾT LÀ GÌ?

Chính sách thị thực du học Úc mùa dịch COVID-19 có những thay đổi gì mà sinh viên quốc tế cần biết trước khi sang Úc học tập. Hai năm vừa qua quả là kinh khủng khi thế giới phải đối mặt với đại dịch toàn cầu, đặc biệt là các sinh viên quốc tế khi phải tạm ngưng việc học của mình. Vậy sau khủng hoảng thì nước Úc đã có những chính sách thị thực du học Úc mùa dịch Covid-19 như thế nào để chào đón lượng du học sinh lớn quay lại tiếp tục chương trình học tập của mình? Hãy cùng theo dõi qua bài viết được chia sẻ bởi các chuyên gia tư vấn du học nhé!

Úc đã chào đón sinh viên quốc tế lại hay chưa?

Du học Úc mở cửa lại chưa là điều mà nhiều sinh viên quan tâm vì cũng đã gần 2 năm khi dịch Covid xuất hiện và khiến việc du học của nhiều sinh viên gặp khó khăn khi không thể xuất cảnh ra nước ngoài. Tuy nhiên từ năm 2021, tính hiệu đáng mừng là các nước đã bắt đầu mở cửa và chào đón các sinh viên du học quay trở lại học tập, trong đó có du học Úc.

Tuy nhiên vì hậu quả của dịch Covid mà dẫn đến tình trạng nhiều sinh viên không thể hoàn thành chương trình học của mình đúng hạn quy định của visa nên họ rất lo lắng về việc có thay đổi gì trong chính sách thị thực du học Úc mùa dịch COVID-19 hay không? Các chuyên gia tư vấn du học sẽ giải đáp ngay cho bạn trong phấn sau.

Các bước để xin visa du học Úc mùa dịch COVID-19 có thay đổi gì không?

CHÍNH SÁCH THỊ THỰC DU HỌC ÚC MÙA DỊCH COVID-19
CHÍNH SÁCH THỊ THỰC DU HỌC ÚC MÙA DỊCH COVID-19

Nếu bạn là sinh viên ở Úc và việc học của bạn bị gián đoạn do COVID-19 và không thể hoàn thành việc học trong thời hạn của thị thực, bạn không cần phải lo lắng. Chính sách thị thực du học Úc mùa dịch COVID-19 là sẽ hoàn toàn miễn phí cho tất cả những người có thể chứng minh rằng đại dịch Coronavirus đã làm gián đoạn việc học của họ, và do đó, không thể hoàn thành khóa học của họ trong thời hạn hiệu lực của thị thực.

Bạn chỉ có thể đủ điều kiện để được xin visa du học Úc miễn phí nếu bạn đáp ứng các yêu cầu sau :

• Đã có thị thực sinh viên hợp lệ vào hoặc sau ngày 1 tháng 2 năm 2020;

• Nộp đơn xin thị thực trực tuyến sau ngày 05 tháng 8 năm 2020;

• Học sinh không thể hoàn thành việc học trong thời hạn hiệu lực của thị thực ban đầu do COVID-19; và

• Học sinh bao gồm Mẫu 1545 COVID-19 do trường của họ ký khi nộp đơn.

Hãy chú ý đến các bước tiếp theo của tư vấn hồ sơ du học Úc mà bạn phải thực hiện để gia hạn Thị thực Sinh viên miễn phí:

Bạn phải liên hệ trực tiếp với trường học / trường đại học của mình và yêu cầu COE mới từ họ. Nó phải có các ngày mới được cập nhật cho biết khi nào bạn có thể hoàn thành khóa học của mình.

COE là gì? Giấy xác nhận ghi danh là giấy bạn nhận được khi bắt đầu cuộc đời là sinh viên tại Úc. Đây là tài liệu chỉ có thể được cấp bởi Học viện nơi bạn theo học và là tài liệu quan trọng để gia hạn và yêu cầu thị thực sinh viên tại Úc.

Trong biểu mẫu này, bạn phải cung cấp dữ liệu cá nhân của mình và dữ liệu của tổ chức giáo dục cùng với ngày kết thúc khóa học mới của bạn, được xác định trong COE mới của bạn .

Cuối cùng, tài liệu này phải có chữ ký của đại diện tổ chức của bạn. 

Khi bạn đã có COE mới và biểu mẫu sẵn sàng, bạn có thể truy cập trang web nhập cư và nộp đơn xin Thị thực Sinh viên mới (Thị thực Sinh viên 500). Trong ứng dụng này, bạn sẽ đính kèm các tài liệu nói trên và cùng một trang sẽ hướng dẫn bạn cung cấp thông tin cá nhân và kết thúc quá trình.

Chính sách thị thực du học Úc mùa dịch COVID-19 không có quá nhiều thay đổi so với trước kia. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo mình đáp ứng đủ các điều kiện về việc đảm bảo an toàn, tuân thủ nghiêm túc các bước phòng chống dịch bệnh để việc nhập cảnh được diễn ra thuận lợi và còn nâng cao hình ảnh con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng