CHỨNG CHỈ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TƯ VẤN DU HỌC LÀ GÌ VÀ LÀM SAO ĐƯỢC CẤP?

CHỨNG CHỈ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TƯ VẤN DU HỌC LÀ GÌ VÀ LÀM SAO ĐƯỢC CẤP?
Thanh Tuyền

03/01/2023

609

0

Chia sẻ lên Facebook
CHỨNG CHỈ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ TƯ VẤN DU HỌC LÀ GÌ VÀ LÀM SAO ĐƯỢC CẤP?

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là gì và có giá trị như thế nào? Hiện nay nhu cầu được tư vấn du học ngày càng gia tăng nên việc xuất hiện nhiều chuyên gia tư vấn cũng gây nên một vấn đề là nhiều người không có đủ năng lực nhưng vẫn hành nghề với ý đồ xấu. Vì thế mà chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học chính là bằng chứng cho thấy họ đủ trình độ và khả năng để có thể làm việc như một nhà tư vấn du học uy tín. Vậy chứng chỉ này được cấp cho ai và có thủ tục như thế nào chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

1. Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là gì? 

– Bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là hình thức tổ chức quá trình bồi dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học cho những đối tượng là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác trong các hoạt động dịch vụ tư vấn du học và các đối tượng khác có nhu cầu được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ tư vấn du học.

– Chương trình cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học dành cho các đối tượng thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học và đối tượng chưa có Chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học. Những đối tượng có nhu cầu nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tổ chức và thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Việc tổ chức cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học là công cụ giúp Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý công tác bồi dưỡng các nghiệp vụ tư vấn du học trong cơ sở bồi dưỡng.

– Sau khi hoàn thành xong và thi kết thúc khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài. Họ sẽ được thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học một cách hợp pháp và công khai.

2. Những ai được cấp chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học?

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học
Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học có hiệu lực toàn quốc.

Đối tượng nào tại Việt Nam được cấp chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học? 

– Người Việt Nam hoặc người nước ngoài đã, đang hoặc có ý định thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học;

– Những đối tượng có nhu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ tổ chức và thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Lưu ý: Nếu người nước ngoài muốn tham gia khóa học cung cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học thì phải có chứng nhận trình độ tiếng Việt dành cho người nước ngoài theo quy định hiện hành.

3. Thủ tục xin cấp chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học là gì?

Quy trình này được trích từ Thông tư 29/2013/TT-BGDDT ngày 25/07/2013 về việc Ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Bước 1: Đối tượng có nhu cầu chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký tham gia khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học. Hồ sơ yêu cầu bao gồm:

(1) Đơn đăng ký tham gia khóa học cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học;

(2) Ảnh chụp 3×4 (02 ảnh), Ảnh chụp 4×6 (02 ảnh);

(3) Bản sao có chứng thực Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu;

(4) Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp Đại học;

Bước 2: Tham gia khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo đúng chương trình quy định tại Thông tư 29/2013/TT-BGDDT ngày 25/07/2013 về việc Ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học;

Bước 3: Hoàn thành bài thi kết thúc khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Điểm thi cuối khóa bồi dưỡng là căn cứ để các cơ sở giáo dục được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học xét, cấp Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo và có giá trị hiện hành trên toàn quốc.

Tại sao nên lựa chọn tư vấn du học tại Topchuyengia?

Với sự ra đời của hàng loạt các trung tâm tư vấn du học thì Topchuyengia như một làn gió mới trong lĩnh vực này. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tư vấn 1:1 với mọi vấn đề du học mà bạn quan tâm. Những lĩnh vực được yêu cầu tư vấn nhiều nhất tại Topchuyengia hiện nay là: 

Đến với Topchuyengia. bạn chỉ cần đưa ra những vấn đề mình quan tâm và lựa chọn một chuyên gia phù hợp nhất, họ sẽ giải quyết các vấn đề của bạn một cách hiệu quả, nhanh chong nhất. Đặc biệt nếu nói về độ uy tín thì tất cả các chuyên gia tư vấn du học tại Topchuyengia đều được cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học hợp pháp tại Việt Nam.

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học chính là bằng chứng đảm bảo cho bạn trình độ và uy tín của chuyên gia hay trung tâm mà bạn đăng ký sử dụng dịch vụ tư vấn. Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với tư vấn 1:1 tại Topchuyengia bạn nhé!

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng