CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH MÙA COVID-19 NHƯ THẾ NÀO TẠI 1 SỐ NƯỚC

CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH MÙA COVID-19 NHƯ THẾ NÀO TẠI 1 SỐ NƯỚC
Thanh Tuyền

05/01/2023

361

0

Chia sẻ lên Facebook
CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH MÙA COVID-19 NHƯ THẾ NÀO TẠI 1 SỐ NƯỚC

Hiện nay công việc làm thêm cho du học sinh mùa COVID-19 có bị ảnh hưởng hay hạn chế gì ở một số nước hay không chính là điều nhiều sinh viên quan tâm. Rất nhiều nước đã dần gỡ bỏ những hạn chế đi lại cũng như làm việc để tạo cơ hội cho các du học sinh quay lại cuộc sống học tập của mình. Vậy nếu muốn bắt đầu có công việc làm thêm cho du học sinh mùa COVID-19 thì bạn cần biết những quy định nào tại các nước du học hiện nay. Các chuyên gia tư vấn du học sẽ cập nhật cho bạn chi tiết về quy định làm thêm tại một số nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Nhật.

Công việc làm thêm cho du học sinh mùa COVID-19 tại Anh

Tại Anh công việc làm thêm cho du học sinh mùa COVID hiện nay không bị ảnh hưởng quá nhiều chỉ cần bạn đảm bảo được an toàn, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Vậy đâu là những quy định về việc làm thêm cho sinh viên du học Anh? Các sinh viên được phép làm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Tuy nhiên số giờ này chỉ áp dụng cho những sinh viên có visa Bậc 4 từ 16 tuổi trở lên và đang theo học bậc đại học trở lên và có chương trình toàn thời gian. 

Xem thêm: du học Hàn

Công việc làm thêm cho du học sinh mùa COVID-19 tại Úc

Đối với các sinh viên du học Úc thì công việc làm thêm cho du học sinh mùa COVID-19 là gì? Úc là một nơi tuyệt vời để làm việc với tư cách là một sinh viên quốc tế. Bạn có thể chọn làm việc trong khi bạn đang học. Đây có thể là một lựa chọn để kiếm thêm tiền chi tiêu và hòa nhập với nền văn hóa địa phương. Dưới đây là một số điều cần nhớ:

  • Giờ làm việc: Bạn có thể làm việc tối đa 40 giờ hai tuần một lần khi đang học và không giới hạn số giờ trong kỳ nghỉ lễ.
  • Các quyền, lợi ích và bảo hiểm cho người lao động Úc vẫn được áp dụng cho tất cả các sinh viên quốc tế làm thêm.

Xem thêm: du học Đài Loan

Công việc làm thêm cho du học sinh mùa COVID-19 tại Mỹ

Sinh viên quốc tế du học Mỹ có thị thực F1 và M1 được phép làm việc trong khuôn viên trường. Sinh viên không được phép làm việc ngoài khuôn viên trường trong năm học đầu tiên. Các công việc làm thêm cho du học sinh mùa COVID-19 trong khuôn viên trường được định hướng cho sinh viên như làm việc trong thư viện, quán cà phê, hoặc trung tâm sinh viên.

Sinh viên có thể kiếm được việc làm thêm mùa dịch COVID-19 ngoài khuôn viên trường sau khi hoàn thành năm học đầu tiên thông qua các chương trình dành riêng cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm việc làm như các công việc thuộc Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT) , Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) Mở rộng Đào tạo Thực hành Tùy chọn và Đào tạo Thực hành Ngoại khóa (CPT)

Công việc làm thêm cho du học sinh mùa COVID-19 tại Canada

CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH MÙA COVID-19
Công việc làm thêm cho du học sinh mùa COVID-19 hiện nay bđã ổn định hơn.

Hầu hết sinh viên quốc tế du học Canada có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ theo lịch trình mà không cần giấy phép lao động. Vừa làm vừa học có thể giúp bạn hỗ trợ bản thân và gặp gỡ những người mới, đồng thời xây dựng các mối quan hệ và kinh nghiệm có thể khiến bạn nổi bật trong quá trình tìm việc sau này.

Sinh viên quốc tế ở Canada với giấy phép học tập đăng ký toàn thời gian trong một Học viện Học tập được Chỉ định (DLI) , có thể làm việc ngoài khuôn viên trường mà không cần giấy phép lao động. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào trong bất kỳ ngành nghề nào ở Canada. Sinh viên quốc tế cũng có thể làm việc trong khuôn viên trường nếu họ muốn.

Xem thêm: du học Thụy Sĩ

Công việc làm thêm cho du học sinh mùa COVID-19 tại Nhật

Một sinh viên du học Nhật có visa du học và giấy phép làm việc có thể làm việc tối đa 28 giờ một tuần.  Tối đa 8 giờ một ngày trong thời gian nghỉ học dài hạn được chỉ định (chẳng hạn như nghỉ Xuân và Hè; không phải các ngày nghỉ lễ quốc gia). 

Sinh viên quốc tế phải tuân theo các hướng dẫn dưới đây để có thể làm việc tại Nhật Bản trong thời gian học tập:

  • Giờ làm việc không được mâu thuẫn với giờ học.
  • Ủy quyền chính thức để vượt quá hoạt động mà thị thực của bạn cho phép (học tập). Bạn có thể nhận ủy quyền này từ cục nhập cư khu vực gần nhất đối với nơi cư trú của sinh viên. Mặt khác, bạn sẽ không cần ủy quyền này nếu bạn đang làm công việc nghiên cứu hoặc trợ giảng tại trường đại học của mình.
  • Bạn không được vượt quá 28 giờ làm việc mỗi tuần khi học đại học. Tuy nhiên, khi nghỉ học, bạn có thể làm việc tối đa 8 tiếng một ngày. Nếu bạn muốn làm thêm giờ, bạn sẽ phải xin một mẫu đơn ủy quyền riêng cho phép bạn làm việc hơn 28 giờ một tuần trong khi học.

Xem thêm: du học Singapore

Công việc làm thêm cho du học sinh mùa COVID-19  hiện nay không còn bị ảnh hưởng như trước mà các bạn có thể bắt đầu kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Tuy chỉ nêu một vài nước cụ thể nhưng nếu bạn muốn được tư vấn đúng trường hợp của bản thân hãy liên hệ Topchuyengia ngay nhé!

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng