VÉN MÀN NHỮNG KINH NGHIỆM VỀ CUỘC SỐNG DU HỌC SINH ANH

VÉN MÀN NHỮNG KINH NGHIỆM VỀ CUỘC SỐNG DU HỌC SINH ANH

25/03/2022

783

0

Chia sẻ lên Facebook
VÉN MÀN NHỮNG KINH NGHIỆM VỀ CUỘC SỐNG DU HỌC SINH ANH

Để có một cuộc sống du học sinh Anh như mong ước thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết chia sẻ về kinh nghiệm du học Anh dưới đây. Các chuyên gia tư vấn hôm nay chính là các cựu du học sinh đã dành thời gian học tập tại đây và muốn giúp đỡ những ai đang có ý định du học Anh biết được du học Anh cần chuẩn bị những gì?
 

 

Cuộc sống du học sinh Anh ra sao?

Ai sẽ là bạn cùng phòng của bạn? Cuộc sống du học sinh Anh của mình sẽ ra sao? Du học Anh cần bao nhiêu tiền? Đây là một số câu hỏi phổ biến mà tất cả các sinh viên quốc tế đều gặp phải khi sắp đến một đất nước mới học tập.

Xã hội đa văn hóa của Anh chào đón hơn 270.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Bạn sẽ được trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng, giao thông tiên tiến, lễ hội âm nhạc nổi tiếng và giải vô địch thể thao quốc tế quanh năm. Bạn muốn biết thêm về cuộc sống du học sinh Anh? Vậy hãy cùng đến với những lời chia sẻ từ các chuyên gia tư vấn du học Anh.

Trải nghiệm các nền văn hóa đa dạng và tương tác với nhiều người hơn 

Ngay khi sang nước bạn định cư, việc đầu tiên cần làm là tiếp xúc với nhiều người. Vương quốc Anh có sự kết hợp đáng kinh ngạc giữa những người thuộc các quốc tịch khác nhau, do đó, bạn sẽ được nhìn thấy các nền văn hóa khác nhau một cách chặt chẽ như một phần trong cuộc sống du học sinh Anh của mình. Các thành phố quốc tế như London, Edinburgh và Glasgow, là trung tâm của sinh viên quốc tế và là nơi hoàn hảo để kết nối với nhiều sinh viên khác. Ngoài ra, các trường đại học tổ chức các sự kiện đặc biệt như các tuần mới hơn hoặc cuối tuần , qua đó bạn có thể tương tác với các đồng nghiệp và sinh viên năm cuối của mình. 

Tìm phương tiện giao thông phù hợp với bạn 

Để cuộc sống du học sinh Anh thêm thuận lợi thì bạn cần tìm phương tiện đi lại phù hợp với mình. Có nhiều lựa chọn khác nhau cho sinh viên để đi lại hàng ngày ở Vương quốc Anh như xe buýt, taxi, tàu hỏa, xe đạp, v.v. Là sinh viên, bạn chủ yếu sẽ đi lại giữa trường đại học và căn hộ. Nếu bạn đã chọn ở gần trường đại học, bạn có thể chọn di chuyển bằng xe đạp. Đối với những người thuê nhà ở ngoại ô hoặc xa trường đại học, nên lấy thẻ sinh viên đi xe buýt vì phương tiện giao thông công cộng ở Anh rẻ hơn cho sinh viên. Cùng với đó, để tham quan, có những chiếc xe buýt hai tầng đặc biệt để bạn có thể ngắm cảnh. 

Tìm một chỗ ở hoàn hảo cho cuộc sống xa xứ

Tìm nơi ở phù hợp có thể là một thách thức thực sự đối với cuộc sống sinh viên của bạn tại Vương quốc Anh. Vương quốc Anh được biết đến là một quốc gia thân thiện và hàng năm chào đón rất nhiều sinh viên Ấn Độ. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được chỗ ở tại một đất nước thân thiện như vậy. 

Tùy theo ngân sách và vị trí trường đại học của bạn, bạn có thể chọn chỗ ở ưa thích của mình như Ký túc xá, Hội trường Cộng đồng, Nhà dành cho Sinh viên Quốc tế, Căn hộ, PGs, v.v. Để trải nghiệm một môi trường giản dị trong suốt cuộc đời sinh viên của bạn tại Vương quốc Anh, có rất nhiều gia đình đã đăng ký. bạn có thể ở lại như một phần của chương trình trao đổi sinh viên.

Ẩm thực và Giải trí  

Một khía cạnh khác cho cuộc sống du học sinh Anh thêm thú vị là các hoạt động ngoại khóa. Vì Vương quốc Anh là một trong những lựa chọn ưu tiên nhất cho giáo dục ở nước ngoài, nên theo quan sát, học sinh trải qua cú sốc văn hóa tương đối ít hơn so với các quốc gia khác. 

Hoạt động giải trí và thể thao 

Khi học tập tại Vương quốc Anh, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp một số sự kiện khác xảy ra xung quanh. Các trường đại học ở Vương quốc Anh tập trung vào việc tổ chức các lễ hội và hội chợ văn hóa kịp thời, qua đó sinh viên có thể trẻ hóa và sau đó tập trung tốt hơn vào mục tiêu của mình. Để thúc đẩy cuộc sống sinh viên của bạn ở Vương quốc Anh, bạn phải tham dự các sự kiện như hòa nhạc, kịch, lễ hội âm nhạc và hội chợ giải trí. Cùng với điều này, bạn chắc chắn phải dành một chút thời gian để tham gia các hoạt động thể thao ở trường đại học. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trước đó trong một môn thể thao, thì bạn thậm chí có thể trở thành một phần có giá trị của đội trường đại học và cạnh tranh ở cấp độ toàn cầu.

Chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế

Để cuộc sống du học sinh Anh của bạn được thoải mái thì chi phí là yếu tố quan trọng nhất. Mặc dù chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào lựa chọn cá nhân của bạn, nhưng chi phí sinh hoạt ở Vương quốc Anh được tính tại thành phố bạn cư trú. Rất khó để tính được chính xác chi phí sẽ phải bỏ ra, nhưng bạn có thể ước tính nó qua bảng sau:

Loại chi phí

Chi phí bằng GBP 

Phí xin thị thực

348 GBP 

Nhà ở 

500 GBP hàng tháng

Vận tải 

150-200 GBP hàng tháng

Đồ ăn

150-200 GBP hàng tháng

Quần áo và Giải trí

50 GBP  hàng tháng

Điện thoại và Di động 

50 GBP hàng tháng

Xem thêm: du học Anh nên chọn ngành nào

Cuộc sống du học sinh Anh sẽ vô cùng thú vị và đem đến cho bạn những kỉ niệm tuyệt vời nhất. Tư vấn du học 1:1 tại Topchuyengia sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất khi du học.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng