Mẫu CV du học Pháp chuẩn nhất

Mẫu CV du học Pháp chuẩn nhất

13/03/2024

846

0

Chia sẻ lên Facebook
Mẫu CV du học Pháp chuẩn nhất

Hiện nay nhiều bạn trẻ đang muốn du học Pháp nhưng không biết làm CV du học Pháp như thế nào đúng chuẩn. Nếu chưa có kinh nghiệm, các bạn sẽ thấy việc làm này vô cùng phức tạp. Hãy xem bài viết dưới đây để các chuyên gia du học Pháp hướng dẫn cho bạn quy trình làm CV du học Pháp dễ dàng giúp bạn được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng.

 

Mẫu cv du học Pháp chuẩn như thế nào?

mẫu CV du học Pháp
Mẫu cv du học Pháp chuẩn như thế nào?

Đây là một mẫu CV (Curriculum Vitae) cho sinh viên muốn du học Pháp:

I. Thông tin cá nhân

Họ tên:

Ngày sinh:

Quốc tịch:

Số điện thoại:

Email:

II. Học vấn

 • Tên trường đại học, chuyên ngành, thời gian học, trình độ tốt nghiệp.
 • Các chứng chỉ hoặc khóa học liên quan.

III. Kinh nghiệm làm việc

 • Tên công ty/ tổ chức, vị trí làm việc, thời gian làm việc, mô tả nhiệm vụ và kết quả đạt được.

IV. Hoạt động đóng góp xã hội và các hoạt động khác

 • Tên hoạt động, thời gian tham gia, mô tả công việc và kết quả đạt được.

V. Kỹ năng và ngôn ngữ

 • Kỹ năng: ghi những kỹ năng mà bạn có và liên quan đến việc học tập, công việc, hoặc các hoạt động khác.
 • Ngôn ngữ: ghi những ngôn ngữ mà bạn biết và mức độ thành thạo.

VI. Lý do du học Pháp

 • Tại sao bạn muốn du học Pháp? Nêu lý do, mục tiêu học tập và ước mơ sau khi tốt nghiệp.

VII. Thông tin khác

 • Sở thích, sở trường, thông tin khác có liên quan.

Lưu ý:

 • CV nên rõ ràng, đầy đủ và chi tiết.
 • Nên sắp xếp các thông tin theo thứ tự thời gian gần nhất đến xa nhất.
 • Cần chú ý đến định dạng và cách trình bày để tạo ấn tượng tốt với người đọc.

CV du học pháp được trình bày tốt sẽ có lợi ích gì?

Việc trình bày một CV (curriculum vitae) đầy đủ và chuyên nghiệp sẽ có nhiều lợi ích cho những ai đang xin học tập ở Pháp. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể:

 1. Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng: Một CV được trình bày tốt sẽ giúp bạn nổi bật trong số đông ứng viên, từ đó gây ấn tượng và tạo sự quan tâm đối với nhà tuyển dụng.
 2. Tăng khả năng đậu phỏng vấn: CV chất lượng cao sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng và tăng khả năng đậu phỏng vấn. Việc đạt được phỏng vấn là một bước quan trọng để tiếp tục đi đến việc được nhận vào trường học.
 3. Thể hiện năng lực và kinh nghiệm: Việc trình bày rõ ràng và chi tiết về kinh nghiệm, học vấn và các kỹ năng sẽ giúp bạn thể hiện được năng lực của mình cho nhà tuyển dụng. Điều này càng đặc biệt quan trọng trong khi ứng tuyển vào các chương trình học tập đòi hỏi năng lực và kiến thức chuyên môn cao như học bổng du học Pháp.
 4. Cải thiện khả năng tự quản lý: Việc chuẩn bị một CV đầy đủ và chuyên nghiệp cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng tự quản lý, bao gồm quản lý thời gian, lập kế hoạch và tổ chức công việc của mình.
 5. Tạo sự tự tin: Khi bạn đã có một CV chất lượng, bạn sẽ tự tin hơn khi gửi đơn đăng ký học tập tới các trường học và tổ chức tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng đạt được mục tiêu du học của mình.

Tóm lại, việc trình bày một CV du học Pháp đầy đủ và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong số đông ứng viên, tăng khả năng đậu phỏng vấn, thể hiện được năng lực của mình, cải thiện kỹ năng tự quản lý và tạo sự tự tin khi ứng tuyển.

Ngoài cv thì hồ sơ du học pháp còn cần những giấy tờ nào?

hồ sơ du học pháp gồm những gì
Ngoài cv thì hồ sơ du học pháp còn cần những giấy tờ nào?

Ngoài CV, hồ sơ du học Pháp còn cần các giấy tờ sau đây:

 1. Bằng tốt nghiệp và bảng điểm: Các bằng cấp và bảng điểm của trường trung học và đại học phải được dịch thuật và công chứng.
 2. Giấy chứng nhận tiếng Anh: Thường là IELTS hoặc TOEFL. Học sinh có thể yêu cầu trường đại học xem xét bằng chứng chỉ khác.
 3. Giấy chứng nhận sức khỏe: Yêu cầu kiểm tra sức khỏe của các học sinh quốc tế để đảm bảo họ không mắc các bệnh truyền nhiễm và có thể học tập và sinh hoạt tại Pháp.
 4. Thư giới thiệu: Nếu có, thư giới thiệu nên được viết bởi giáo viên, giáo sư hoặc cố vấn học tập về những khía cạnh tích cực của học sinh như thành tích học tập, kỹ năng xã hội, v.v.
 5. Thư xác nhận tài chính: Học sinh cần chứng minh rằng họ có đủ tài chính để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Pháp. Thư xác nhận tài chính cần được cung cấp bởi ngân hàng hoặc đại lý tài chính có uy tín.
 6. Thông tin hồ sơ: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết như tên, ngày sinh, quốc tịch, địa chỉ, số điện thoại, email, v.v.

Lưu ý: Những giấy tờ này có thể khác nhau tùy thuộc vào trường và chương trình du học mà học sinh đăng ký. Học sinh nên liên hệ trực tiếp với trường để biết thông tin chi tiết về các yêu cầu hồ sơ.

Bài tư vấn du học trên đã hướng dẫn cho bạn cách thực hiện mẫu CV du học Pháp như thế nào. Để được hướng dẫn thêm về quy trình làm thủ tục du học Pháp, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany. Ở đó có các cựu du học sinh, những người đã có kinh nghiệm làm thủ tục đi du học Pháp nên họ tư vấn bạn đầy đủ, chính xác nhất.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng