TƯ VẤN ĐẠI HỌC Ở ANH QUỐC - THIÊN ĐƯỜNG GIÁO DỤC

TƯ VẤN ĐẠI HỌC Ở ANH QUỐC - THIÊN ĐƯỜNG GIÁO DỤC

21/05/2024

575

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN ĐẠI HỌC Ở ANH QUỐC - THIÊN ĐƯỜNG GIÁO DỤC

Đại học ở Anh Quốc chính là thiên đường học tập dành cho các sinh viên quốc tế khi họ luôn đứng đầu trong xu hướng giáo dục thế giới. Tuy nhiên, với tập hơn hàng trăm trường Đại học sẽ làm nhiều sinh viên cảm thấy phân vân để lựa chọn một trường học cụ thể. Vì thế mà các chuyên gia tư vấn du học sẽ giới thiệu đến bạn 5 trường Đại học xuất sắc nhất để bạn theo đuổi khi du học Anh.

Các trường đại học ở Anh Quốc dành cho bạn năm 2024

Đại học Oxford: trường đại học có lịch sử hàng đầu ở Anh

Một trong những trường Đại học ở Anh Quốc hàng đầu chính là Đại học Oxford. Đây là ngôi trường lâu đời nhất ở Anh vì đã hoạt động từ năm 1096. Một phần ba sinh viên tại đây đều là sinh viên quốc tế và 63% sinh viên cao học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Điểm mạnh của trường đại học này là có rất nhiều chương trình nghiên cứu giảng dạy chất lượng cao trải rộng trên nhiều lĩnh vực từ nhân văn, kinh tế, khoa học, y học,... 

Đại học Kingston

London có gì đặc biệt để trở thành một trong những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên? Đó là vì nơi đây là trung tâm của những trường đại học ở Anh Quốc có chất lượng hàng đầu. Đại học Kingston là một trong những số đó. Tại đây có rất nhiều suất học bổng sau đại học dành cho sinh viên quốc tế và có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên. Chất lượng giáo dục ở Đại học Kingston không còn gì để bàn cãi bởi luôn đào tạo ra những sinh viên ưu tú nhất. Vị trí địa lý của Kingston cũng mang lại rất nhiều lợi thế cho sinh viên quốc tế khi có khá nhiều lựa chọn chỗ ở hợp lý. 

Đại học Manchester: lựa chọn số 1 dành cho các fan bóng đá

Đại học Manchester có cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng với số lượng hơn 11,000 người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đại học Manchester cung cấp những dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên như đưa đón từ sân bay và hỗ trợ nhà ở cho sinh viên với những địa chỉ nhà dân uy tín. Ngoài ra thành phố Manchester còn là nơi sản sinh ra đội bóng Manchester United - là địa điểm học tập lý tưởng cho những sinh viên đam mê môn thể thao vua này. 

Đại học London

Đại học London (UCL) được biết đến là Đại học Toàn cầu ở London khi đây là một địa điểm thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Đây là một trong những đại học ở Anh Quốc có tên trong top 10 trường Đại học tốt nhất thế giới do QS World University Rankings xếp hạng. Lớp học tại đại học London được thiết kế đặc biệt khi một lớp chỉ có tối đa 9 sinh viên và một giảng viên. Điều này cho thấy trường luôn đảm bảo rằng các sinh viên luôn nhận được sự chỉ dẫn cặn kẽ nhất trong quá trình học tập. 

Trường top 10 trường Đại học tốt nhất thế giới
Trường top 10 trường Đại học tốt nhất thế giới

Đại học Southampton: nơi lý tưởng cho sinh viên Cao học

Tờ Sunday Times xếp hạng trường Đại học Southampton đứng hạng 15 trong số các trường đại học ở Anh quốc tốt nhất năm 2021. Với hơn 34% trong tổng số sinh viên là sinh viên quốc tế thì nơi đây là một địa điểm tuyệt vời dành cho bạn. Ngoài chương trình Cử nhân thông thường, Đại học Southampton liên kết với rất nhiều cơ sở giáo dục trên thế giới để mang đến chất lượng toàn diện cho chương Cao học. Vì thế, hệ đào tạo sau đại học tại đây là một trong những điều làm nên danh tiếng cho Đại học Southampton.

Du học Anh năm 2024 nên học những ngành nào?

Hệ đào tạo tại Anh trải rộng ở mọi lĩnh vực trong đời sống, vì thế mà có rất nhiều ngành nghề để sinh viên quốc tế lựa chọn. Nhưng trong số đó vẫn có những ngành nên học khi du học Anh bởi chúng đem lại những cơ hội lớn hơn và nhiều tiềm năng hơn cho sinh viên sau tốt nghiệp. Các ngành đó gồm có:

  • Kinh tế và Quản lý
    Kế toán và tài chính
  • Luật sư
  • Thiết kế và Mỹ thuật
  • Khoa học máy tính
  • Kỹ sư cơ khí, điện máy
  • Khoa học Sinh học
  • Y học
Du học Anh năm 2022 nên học ngành quản trị kinh doanh
Du học Anh năm 2024 nên học ngành quản trị kinh doanh

Học phí các trường du học Anh dao động từ 10,000 đến 38,000 Euro và có thể cao hơn đối với nhóm ngành Y khoa. Các nhóm ngành Nhân văn và nghiên cứu xã hội thường có mức phí thấp nhất và cao nhất là các nhóm ngành Y học.

KẾT LUẬN

Đại học ở Anh Quốc luôn là những sự lựa chọn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn trong học tập cũng như cuộc sống. Dù cho sự lựa chọn của bạn là gì thì du học Anh luôn là một “thương vụ” rất đáng để bạn đầu tư công sức và tiền bạc bởi chúng sẽ đem lại cho bạn những cơ hội quý báu. Nếu bạn còn có những vấn đề du học gì cần được tư vấn ngay thì hãy liên hệ với các chuyên gia của Topchuyengia.vn ngay nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng