ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC BỈ KHÓ HAY DỄ ? CÙNG TOPCHUYENGIA GIẢI ĐÁP ĐIỀU ĐÓ

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC BỈ KHÓ HAY DỄ ? CÙNG TOPCHUYENGIA GIẢI ĐÁP ĐIỀU ĐÓ

04/01/2022

949

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC BỈ KHÓ HAY DỄ ? CÙNG TOPCHUYENGIA GIẢI ĐÁP ĐIỀU ĐÓ

Điều kiện đi học Bỉ hiện đang được nhiều người tìm kiếm trong thời gian quá, trong đó có những bạn đang là sinh viên với ước mơ được học tập và sinh sống tại Bỉ trong một khoảng thời gian tuổi trẻ của mình và những bậc phụ huynh đang trong quá trình tìm hiểu cho con mình một hành trình khám phá mới tại đất nước này. Với bề dày lịch sử lâu đời cũng như là nền giáo dục cực kỳ phát triển mà đã thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế chọn là nơi ươm mầm tri thức cho bản thân mình. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết về điều kiện đi học Bỉ để giúp cho các bạn chuẩn bị kỹ càng hơn và đầy đủ hơn.

Trình độ học vấn để du học Bỉ

Là một trong những điều kiện đi học Bỉ đầu tiên đó chính là các bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đến từ chính phủ, trường đại học về trình độ học vấn của các bạn. Đầu tiên chính là các bạn cần phải tốt nghiệp trung học phổ thông với số điểm từ khá trở lên và đã được nhận bởi một trường đại học ở Việt Nam. Đặc biệt, nếu như các bạn muốn đi du học tại Bỉ với bậc thạc sĩ, các bạn phải tốt nghiệp được đại học ở Việt Nam và có số điểm IELTS từ 6.5 trở lên và tiếng pháp trình độ B2.

Chứng minh tài chính để du học Bỉ

Điều kiện đi du học Bỉ
Đi học ở Bỉ bạn cũng cần phải chứng minh tài chính

Đây chính là một trong những điều kiện đi học Bỉ quan trọng nhất bởi vì các bạn cần phải chứng minh được tiềm lực tài chính của bản thân và gia đình đủ để có thể chi trả toàn bộ quá trình học tập và sinh sống của các bạn tại Bỉ. Dựa trên những quy định đề ra thì các bạn cần phải có tối thiểu trong sổ tiết kiệm là hơn 9.000 EUR và đã được nộp vào tối thiểu là 3 đến 6 tháng trước khi làm hồ sơ du học. Cùng với đó là việc các bạn cần phải chứng minh thu nhập của ba mẹ và các giấy tờ liên quan đến các tài sản như bất động sản, cổ phiếu, xe cộ,..

Các loại giấy tờ

Đây là một trong những Điều kiện đi học Bỉ mà các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ. Đầu tiên chính là các giấy tờ tư pháp cùng với hộ tịch 6 tháng trước ngày bắt đầu đi để tránh được những vấn đề phát sinh trong quá trình làm hồ sơ. Đặc biệt, các bạn cần phải chú trọng thật kỹ trong lý lịch tư pháp của bản thân mình và cần 3 tháng để cấp.

 

Lưu ý tư vấn du học rằng các loại giấy tờ này bắt buộc phải được dịch sang tiếng Hà Lan hoặc Pháp hoặc Anh để có thể hợp thức hoá dễ hơn. 

 

Các loại giấy tờ cần thiết:

 

  • Giấy khai sinh của các bạn
  • Căn cước công dân
  • Hộ chiếu với thời hạn từ 6 tháng trở lên
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học
  • Bảng điểm 
  • Sơ yếu lý lịch
  • Lý lịch tư pháp
  • Giấy xác nhận đã được nhận học tại một cơ sở giáo dục ở Bỉ
  • Chứng minh tài chính

 

Tổng kết


Bài viết trên đã trình bày cơ bản các điều kiện đi học Bỉ đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể chuẩn bị những hành trang cần thiết cũng như là những giấy tờ một cách đầy đủ và kỹ lưỡng nhất có thể nhằm mục đích tránh được những rủi ro, chậm trễ hoặc khó khăn khác để không ảnh hưởng đến hồ sơ và thời gian của các bạn. Nếu như các bạn cần thêm những thông tin khác, câu hỏi khác Topchuyengia sẽ tư vấn, hỗ trợ và chia sẻ thêm cho các bạn.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng