ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC PHẦN LAN CẦN CHÚ Ý NHỮNG THÔNG TIN GÌ?

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC PHẦN LAN CẦN CHÚ Ý NHỮNG THÔNG TIN GÌ?

04/01/2022

638

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC PHẦN LAN CẦN CHÚ Ý NHỮNG THÔNG TIN GÌ?

Điều kiện đi du học Phần Lan là điều mà khá nhiều người đang thắc mắc và băn khoăn, trong đó có cả những bạn trẻ đang tìm hiểu về đất nước này và các bậc phụ huynh đang định hướng cho con em mình một đất nước phù hợp để có thể phát triển bản thân như Phần Lan. Với vị trí số 2 trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu thì Phần Lan hoàn toàn có khả năng quản lý cũng như đào tạo được nhiều nhân tài khác nhau cho thế giới nên việc chọn nơi đây để học tập và sinh sống trong một khoảng thời gian là một điều nên chọn. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết về điều kiện đi du học Phần Lan.

 

Đất nước Phần Lan

Phần Lan là một đất nước thuộc khối Schengen và được thế giới đánh giá là đất nước hạnh phúc nhất hành tinh cùng với thu nhập cực cao và phúc lợi xã hội ngày càng tốt. Chưa dừng ở đó, đất nước này còn là một trong những quốc gia an toàn bậc nhất bên cạnh chất lượng cuộc sống luôn được nâng cao, nền giáo dục luôn phát triển để tạo ra được sự cân bằng và ổn định nhất cho cư dân. 

Đặc biệt khi các bạn đã sở hữu được visa đất nước này, các bạn sẽ hưởng được những đặc quyền cực kỳ đặc biệt. Trong đó có thể kể đến là việc di chuyển giữa các nước trong khối Schengen mà không cần phải xin thêm bất kỳ visa nào cả.

Nếu bạn cần bất cứ điều gì về tư vấn du học hãy liên kết với các chuyên gia của Topchuyengia.vn để được hướng dẫn.

Điều kiện đi du học Phần Lan

Điều kiện đi du học Phần Lan
Các điều kiện cơ bản để đi học ở Phần Lan

Một trong những điều kiện đi du học Phần Lan đầu tiên đó chính là về học lực:

  • Đối với bậc cử nhân thì bắt buộc các bạn phải tốt nghiệp được trung học phổ thông hoặc đang học lớp 12 tại Việt Nam. Tiếp đến chính là việc các bạn đã được thông qua kỳ thi kiểm tra khả năng đầu vào của trường hoặc đã tham gia bất kỳ các kỳ thi như SAT 1 và SAT subject.
  • Đối với bậc thạc sĩ thì bắt buộc các bạn đã tốt nghiệp được bậc đại học với số điểm từ 7 trở lên và đạt được chứng chỉ TOEFL từ 92 và IELTS từ 6.5 trở lên. Quan trọng hơn chính là việc các bạn phải làm ít nhất là 3 năm theo chuyên ngành bạn đã đăng ký học tại Phần Lan.

Điều kiện đi du học Phần Lan tiếp theo đó chính là về mặt ngoại ngữ. Ngoài ngôn ngữ là tiếng Anh thì các bạn cũng có thể chọn theo chương trình bằng tiếng Phần Lan để có thể tiết kiệm được chi phí rất nhiều bởi vì khi theo học chương trình này, các bạn sẽ được chính phủ hỗ trợ học phí lên đến 90%. Tuy nhiên dù cho bất kỳ chương trình nào, bắt buộc các bạn phải đạt từ 6.5 trở lên đối với IELTS và 92 điểm trở lên đối với TOEFL. Sau đó, các bạn sẽ tham gia vào một kỳ kiểm tra tiếng Phần Lan.

Điều kiện đi du học Phần Lan khác khá quan trọng đó chính là về mặt chứng minh tài chính. Dù cho đây là một trong những yêu cầu bắt buộc tuy nhiên Phần Lan cũng không quá khắt khe với vấn đề này. Chỉ đơn giản các bạn cần phải cho phía Lãnh Sự Quán thấy rằng các bạn có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ hành trình du học của mình bằng việc chứng minh sổ tiết kiệm, bất động sản, ô tô,...

Tổng kết

Bên trên chính là những thông tin tư vấn cần thiết và quan trọng về điều kiện đi du học Phần Lan đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để tham khảo cũng như là chuẩn bị hành trang cho mình thật chỉnh chu nhất có thể. Cuối cùng Topchuyengia xin chúc các bạn có thể thành công trên quãng đường tri thức của mình tại Phần Lan

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng