ĐIỀU KIỆN DU HỌC MALAYSIA - THÔNG TIN MỚI NHẤT 2022

ĐIỀU KIỆN DU HỌC MALAYSIA - THÔNG TIN MỚI NHẤT 2022
Hoàng Thi

30/12/2021

485

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐIỀU KIỆN DU HỌC MALAYSIA - THÔNG TIN MỚI NHẤT 2022

Điều kiện du học Malaysia là một trong những điều mà nhiều người thắc mắc khi đang trong quá trình chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ và hành trang du học tại đất nước này. Malaysia dường như là một điểm đến lý tưởng bởi có lẽ do sự nổi tiếng là một trung tâm học thuật và giáo dục nổi tiếng bậc nhất trong khu vực Đông Nam Á và cũng chính là một trung tâm kinh tế cực kỳ lớn mạnh ở khu vực này. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích về điều kiện du học Malaysia để cho các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hành trang du học của mình trong tương lai tại đất nước này.

Điều kiện du học Malaysia

  • Bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông
  • Có thư xác nhận học tập tại một cơ sở giáo dục tại Malaysia
  • Chứng chỉ tiếng ANh IELTS hoặc TOEFL (nếu có)
  • Thư trình bày nguyện vọng với mong muốn học tập và phát triển
Điều kiện du học ở Malaysia
Điều kiện du học ở Malaysia

Thông thường khi chuẩn bị cho quá trình du học của mình, các bạn sinh viên và gia đình sẽ lo ngại khá nhiều trong khoản chứng minh tài chính và cả các chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên đối với Malaysia, các bạn sẽ không còn quá lo lắng về những vấn đề này, nếu như các bạn có các chứng chỉ tiếng Anh khác nhau, thì sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ các bạn. Bởi vì tiếng Anh chính là nền tảng giúp cho các bạn dễ dàng sinh sống và học tập, tiếp thu các kiến thức tại đất nước này. Đối với chứng minh tài chính thì các bạn không cần quá đặt nặng vấn đề này bởi vì chính phủ không yêu cầu các bạn phải chứng minh, chỉ cần các bạn đóng đầu đủ tiền học phí và lo về chi phí cuộc sống của mình tại đất nước này là được.

Du học bậc đại học

Dựa trên những thông tin tư vấn du học thì điều kiện du học Malaysia bậc đại học sẽ là các sinh viên mất từ hơn 3 năm đến 5 năm để có thể nhận được tấm bằng cử nhân ở Malaysia. Bắt buộc các bạn phải hoàn thành 3 năm học cho quá trình BA tương đương 120 tín chỉ thì sẽ được cấp bằng. Đặc biệt một số sinh viên khác có cơ hội nhận được tấm bằng danh dự, với tấm bằng này sẽ có những yêu cầu riêng biệt về điểm số cũng như là điểm đạo đức khác nhau và đại đa số các sinh viên muốn nhận tấm bằng này bắt buộc các bạn phải học thêm tối thiểu là 1 năm.

Du học bậc cao học

Với bậc học này, sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau sẽ tuỳ thuộc vào từng trường, từng cơ sở giáo dục khác nhau. Chính vì thế các bạn cần phải xác nhận trực tiếp với bên phía nơi các bạn chọn học để có thể chuẩn bị các giấy tờ tốt nhất. Với các chương trình ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ sẽ được hoàn thành và cấp bằng dựa trên những luận văn, luận án, và các buổi học ở trên lớp cùng với các nghiên cứu chuyên sâu. Các khóa học này được đánh giá ngang với chất lượng giáo dục của các nước hàng đầu như Anh và Úc, Mỹ. Chương trình cao học này sẽ kéo dài từ 1 đến gần 5 năm đối với những sinh viên chính quy và phụ thuộc vào số tín chỉ của từng ngành học. Và tất nhiên, các chương trình học này của các bạn sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Du học Malaysia được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh
Du học Malaysia được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

Tổng kết

Bài viết trên chính là những thông tin cơ bản về điều kiện du học Malaysia đến từ Topchuyengia. các bạn hãy dựa vào đó để tham khảo cũng như là chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và hành trang thật đầy đủ cho hành trình du học của bản thân mình ở Malaysia. Cuối cùng, Topchuyengia chúc các bạn sẽ có được một hành trình thật sự thành công và mang lại nhiều kết quả tốt ở Malaysia.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng