Điều kiện du học Pháp dành cho sinh viên Việt Nam

Điều kiện du học Pháp dành cho sinh viên Việt Nam
Hoàng Trúc

13/03/2024

266

0

Chia sẻ lên Facebook
Điều kiện du học Pháp dành cho sinh viên Việt Nam

Những điều kiện du học Pháp dành cho du học sinh Việt Nam là gì? Các điều kiện này có khó hay không? Làm sao để được nhập học tại đây và đậu visa dễ dàng? Hãy đi tìm câu trả lời từ những bạn cựu sinh viên du học Pháp trong bài viết dưới đây của Topchuyengia bạn nhé.

 

Điều kiện về độ tuổi khi du học pháp

Điều kiện về độ tuổi khi du học Pháp phụ thuộc vào loại chương trình học và trường đại học hoặc trường cao đẳng mà bạn đăng ký.

điều kiện độ tuổi du học Pháp
Điều kiện về độ tuổi khi du học pháp

Với chương trình trung học phổ thông, bạn có thể đăng ký khi đã hoàn thành trình độ giáo dục trung học phổ thông hoặc tương đương và đủ tuổi (tùy theo yêu cầu của trường).

Với chương trình đại học, phổ biến nhất là chương trình Licence, sinh viên cần phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, và đạt điểm số đủ để đăng ký. Thông thường, tuổi của sinh viên khi bắt đầu chương trình Licence là từ 18 đến 20 tuổi, tuy nhiên có một số trường có thể cho phép đăng ký khi sinh viên đã đủ 17 tuổi.

Với chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ, sinh viên cần phải có bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương và đủ điều kiện đăng ký của trường. Tuổi tối đa phụ thuộc vào từng chương trình và trường, tuy nhiên thông thường không có giới hạn tuổi.

Vì vậy, để biết chính xác về điều kiện độ tuổi khi du học Pháp, bạn nên tìm hiểu cụ thể từng chương trình và trường đại học hoặc trường cao đẳng mà bạn quan tâm.

Điều kiện khi du học pháp hệ đại học

điều kiện du học Pháp hệ đại học
Điều kiện khi du học pháp hệ đại học

Để du học Pháp hệ đại học, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  1. Hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông trung học và có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (baccalauréat hoặc tương đương).
  2. Nắm vững kiến thức tiếng Pháp hoặc tiếng Anh (nếu chương trình học bằng tiếng Anh).
  3. Đạt được kết quả thi tuyển vào trường đại học hoặc chương trình cử nhân tương đương. Các trường đại học Pháp sẽ yêu cầu một số điểm thi nhất định và tiêu chuẩn đánh giá khác nhau tùy theo ngành học.

Ngoài các điều kiện trên, sinh viên cần thực hiện các thủ tục liên quan đến visa, đăng ký và đóng học phí, tìm chỗ ở và đảm bảo chi phí sinh hoạt hàng ngày khi sống tại Pháp.

Điều kiện du học pháp hệ cao học

Để được du học Pháp hệ cao học, các ứng viên cần đáp ứng các điều kiện chung sau đây:

  1. Đã tốt nghiệp đại học hoặc có bằng tương đương.
  2. Có thành tích học tập tốt và kết quả nghiên cứu được công nhận.
  3. Có trình độ tiếng Pháp tương đương với B2 hoặc C1 theo Khung Châu Âu hoặc chứng chỉ DELF hoặc DALF.
  4. Đáp ứng các yêu cầu khác của trường đại học hoặc chương trình cao học mà bạn đăng ký.

Ngoài ra, các trường đại học và chương trình đào tạo có thể có các yêu cầu khác như kinh nghiệm làm việc, bài luận hoặc phỏng vấn. Do đó, bạn nên liên hệ với trường hoặc chương trình mà bạn muốn theo học để biết thêm thông tin chi tiết.

Điều kiện tài chính khi du học pháp

Khi xin visa du học Pháp, cần phải chứng minh rõ nguồn tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Pháp. Theo quy định của chính phủ Pháp, sinh viên quốc tế cần phải có mức tài chính đảm bảo cho việc sống và học tập tại Pháp, tối thiểu là khoảng 615 EUR mỗi tháng. Tuy nhiên, mức chi phí cụ thể sẽ tùy thuộc vào địa điểm, loại hình học tập và chi phí sinh hoạt của từng người. Ngoài ra, nếu du học sinh có được học bổng thì phần còn lại của chi phí sẽ được chuyển khoản từ ngân hàng tới tài khoản cá nhân của du học sinh.

Nếu bạn đang dự định du học Pháp, nên lên kế hoạch tài chính cẩn thận để đảm bảo có đủ tiền để chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt. Ngoài nguồn tài chính từ gia đình, bạn có thể tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính từ các tổ chức hoặc các chương trình học bổng của các trường đại học.

Vậy là bạn đã nắm được những điều kiện du học Pháp là gì nhờ vào các chia sẻ từ những cựu du học sinh ở Pháp. Nếu muốn được tư vấn du học chi tiết hơn, bạn hãy sử dụng ứng dụng Askany. Tại đây bạn có thể tìm được những người đã thực sự đi du học ở Pháp để họ mang tới cho bạn những lời khuyên, tư vấn chính xác nhất

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng