ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN VÀO NUS MỚI NHẤT 2022

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN VÀO NUS MỚI NHẤT 2022

19/01/2022

2530

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN VÀO NUS MỚI NHẤT 2022

Điều kiện xét tuyển vào NUS hiện đang là thắc mắc của rất nhiều bạn du học sinh trong quá trình chuẩn bị hành trang du học tại đất nước Singapore. Sau cả một quá trình chọn lựa đất nước để có thể du học và sinh sống thì đại đa số các bạn sinh viên sẽ rất phân vân trong việc chọn ngôi trường để theo học. National University of Singapore hiện là nơi ươm mầm tri thức được nhiều các bạn lựa chọn nhất và trở thành điểm đến mơ ước của rất nhiều các bạn sinh viên bởi chất lượng giáo dục mà nơi này mang lại cùng với những cơ sở vật chất và trang bị hiện đại nhất. Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về điều kiện xét tuyển vào NUS để có thể nắm bắt được những quy định cũng như là điều kiện đề ra của ngôi trường này. 


 

Tổng quan về NUS

Trước khi nói về điều kiện xét tuyển vào NUS thì Topchuyengia sẽ nói về tổng quan của ngôi trường này. National University of Singapore hay còn được gọi là NUS, được thành lập vào năm 1905. Sau khi trở thành cơ sở giáo dục thì tiền thân của trường chính là một cơ sở đào tạo về mặt Y Tế. Trong những năm 1980 thì trường mới có tên gọi chính thức là Đại học Quốc gia Singapore và từ đó nơi đây đã gắn liền với sự phát triển của Quốc đảo Sư tử này. 

Đặc biệt hơn nữa đó chính là kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại, trường đã đạt được rất nhiều thành công và thành tích đáng tự hào trong lĩnh vực chuyên về giáo dục. Đây cũng chính là ngôi trường liên tục đưa gương mặt của mình lên bảng vàng của những trường đại học chất lượng nhất và danh tiếng nhất ở khu vực Châu Á và cả thế giới.

Điều kiện xét tuyển vào NUS mới nhất
Điều kiện xét tuyển vào NUS mới nhất

 

Điều kiện xét tuyển đầu vào NUS

Để có thể đạt được những điều kiện xét tuyển đầu vào của NUS thì được chia thành 2 trường hợp khác nhau:

Trường hợp xét tuyển là khi các bạn xét tuyển vào NUS thò các bạn cần phải cung cấp cho bên phía ban giám hiệu trường những giaays tờ như là giấy tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc là đại học. Với mức điểm trung bình năm 12 từ 8.0 trở lên. Đặc biệt là môn Toán và tiếng Anh phải đạt từ 8.0 trở lên. Chứng chỉ tiếng Anh cũng là một yêu cầu cực kỳ quan trong là các bạn phải đạt được chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

Trường hợp thi tuyển sẽ dành cho các bạn học sinh đang học lớp 12 với mức điểm trung bình lớp 12 hoặc 11 từ 8.0 trở lên. Bên phía trường NUS sẽ xét duyệt điểm các môn như Lý- Hóa- Sinh- Toán- Anh dựa theo ngành các bạn đã chọn. Đặc biệt là các môn Anh và Toán phải từ 8.0 trở lên.

Điều kiện xét tuyển vào NUS mới nhất hiện nay
Điều kiện xét tuyển vào NUS mới nhất hiện nay

 

Các kỳ nhập học

Sau khi đạt được những điều kiện xét tuyển đầu vào NUS thì các bạn cần phải nắm được những thông tin nhập học đến từ Đại học Quốc gia Singapore như sau:

  • Đối với bậc đại học thì các bạn sẽ nhập học vào thời điểm tháng 1, tháng 3, tháng 5 và tháng 7, tháng 9.
  • Đối với chương trình cao học và tiến sĩ thì sẽ nhập học vào những thời điểm như là tháng 1, tháng 3, tháng 5, và tháng 7, tháng 9. 

Lưu ý rằng các bạn cần phải nắm rõ thông tin nhập học để tránh những rủi ro, và khó khăn khi nhập học không đúng thời hạn nhé.

Tổng kết

Bài viết trên đã được Topchuyengia mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết về điều kiện xét tuyển đầu vào NUS. Các bạn hãy dựa vào những thông tin này để có thể chuẩn bị cũng như là nắm bắt được những yêu cầu và điều kiện đến từ Đại học Quốc gia Singapore này. 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng