Sinh viên Việt Nam muốn định cư Pháp sau du học thì phải làm sao?

Sinh viên Việt Nam muốn định cư Pháp sau du học thì phải làm sao?

13/03/2024

557

0

Chia sẻ lên Facebook
Sinh viên Việt Nam muốn định cư Pháp sau du học thì phải làm sao?

Rất nhiều bạn trẻ muốn định cư Pháp sau du học, nhưng ngặt nỗi họ lại không biết thủ tục để ở lại Pháp là như thế nào. Nhiều người bảo rằng thủ tục để xin ở lại Pháp rất phức tạp và khó khăn. Sự thực có phải vậy không? Hãy cùng tìm hiểu về cách xin định cư Pháp sau du học với các bạn cựu du học sinh trong bài viết dưới đây.

 

Sinh viên muốn định cư Pháp sau du học thì phải làm sao?

điều kiện định cư Pháp sau du học

Nếu sinh viên muốn định cư tại Pháp sau khi du học, có một số điều quan trọng cần lưu ý và chuẩn bị trước:

  1. Chọn chương trình học phù hợp: Nếu bạn muốn định cư tại Pháp sau khi du học, bạn nên chọn các chương trình học dài hạn hoặc các chương trình học liên quan đến các lĩnh vực đang cần tuyển dụng tại Pháp.
  2. Học tiếng Pháp: Việc học tiếng Pháp là rất quan trọng nếu bạn muốn định cư tại Pháp sau khi du học. Việc sử dụng tiếng Pháp thành thạo sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm và thích nghi với cuộc sống tại Pháp.
  3. Tìm kiếm việc làm: Trước khi tốt nghiệp, bạn nên tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Pháp. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn với việc tìm kiếm việc làm ở Pháp, nhưng nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết, bạn sẽ tìm được việc làm phù hợp.
  4. Đăng ký lưu trú: Sau khi tìm được việc làm và tốt nghiệp, bạn nên đăng ký lưu trú tại Pháp để có thể định cư tại đây.
  5. Hồ sơ định cư: Để định cư tại Pháp, bạn sẽ cần chuẩn bị một số giấy tờ và hồ sơ, bao gồm giấy chứng nhận hôn nhân, giấy chứng nhận sinh, giấy tờ đăng ký lưu trú và các giấy tờ khác.

Ngoài những điều trên, để định cư tại Pháp sau khi du học, bạn nên tham gia các hoạt động xã hội, tìm hiểu về văn hóa và lối sống của người Pháp, giúp bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường sống mới.

Những ngành du học Pháp dễ định cư sau tốt nghiệp

học ngành gì dễ định cư ở pháp
Những ngành du học Pháp dễ định cư sau tốt nghiệp

Các ngành học tại Pháp có khả năng định cư sau khi tốt nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả kinh tế, chính trị, văn hóa và lĩnh vực công việc. Tuy nhiên, sau đây là một số ngành học có khả năng định cư cao tại Pháp sau khi tốt nghiệp:

  1. Kinh tế: Pháp là một trong những nước đầu tư lớn nhất thế giới, và ngành kinh tế của nước này đang phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn tốt nghiệp ngành kinh tế tại Pháp, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm việc làm và định cư tại đây.
  2. Công nghệ thông tin: Các ngành học liên quan đến công nghệ thông tin, bao gồm khoa học máy tính, mạng máy tính và an ninh mạng đang trở thành những ngành học phổ biến tại Pháp. Đây là một lĩnh vực đang cần tuyển dụng nhiều nhân lực, cũng như có khả năng định cư cao.
  3. Y học: Với hệ thống y tế được đánh giá là tốt nhất thế giới, ngành y tế và y học tại Pháp đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế. Tốt nghiệp ngành y tại Pháp cũng mang lại nhiều cơ hội việc làm và định cư tại đây.
  4. Ngôn ngữ và văn hóa: Pháp là một trong những quốc gia nổi tiếng với văn hóa và ngôn ngữ của mình. Nếu bạn học ngôn ngữ Pháp hoặc các ngành học liên quan đến văn hóa Pháp, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong các ngành như giáo dục, truyền thông và du lịch tại Pháp.
  5. Nghệ thuật và thiết kế: Paris được coi là trung tâm thời trang và nghệ thuật của châu Âu. Các ngành học liên quan đến nghệ thuật và thiết kế, bao gồm thời trang, kiến trúc, quảng cáo và truyền thông đồ họa cũng mang lại nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Pháp.

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được thủ tục để xin định cư Pháp sau du học. Bạn hoàn toàn có thể tự mình hoàn tất thủ tục này nếu làm đúng theo hướng dẫn trong bài viết. Nếu muốn được tư vấn du học về việc định cư ở Pháp, bạn có thể tham khảo từ những người Việt đã, đang làm việc và sinh sống ở Pháp qua ứng dụng Askany. Ứng dụng này sẽ giúp bạn đặt lịch tư vấn với những người này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng