LỜI GIẢI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ DU HỌC ANH CÓ ĐẮT KHÔNG ?

LỜI GIẢI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ DU HỌC ANH CÓ ĐẮT KHÔNG ?
Hoàng Trúc

05/01/2022

581

0

Chia sẻ lên Facebook
LỜI GIẢI ĐÁP VỀ VẤN ĐỀ DU HỌC ANH CÓ ĐẮT KHÔNG ?

Du học Anh có đắt không? hiện đang là thắc mắc của rất nhiều các bạn sinh viên đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như là hành trang du học và các bậc phụ huynh đang cân đối tài chính để cho con em mình có một cuộc sống đầy đủ và ổn định khi bắt đầu hành trình du học tại xứ sở sương mù. Vậy du học Anh có đắt không? hay là du học Anh cần bao nhiêu tiền? trong bài viết này, Topchuyengia sẽ hỗ trợ, chia sẻ và trả lời các thông tin cần thiết về vấn đề này để giúp cho các bạn nắm được những điều quan trọng để thuận tiện hơn trong quá trình chuẩn bị của mình.

 

Mức học phí

Đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi du học Anh có đắt không thì không thể không nhắc đến học phí tại các trường du học Anh. Bởi vì mức phí này sẽ có một sự chênh lệch nhất định về yếu tố trường học, ngành học và cả bậc học khác nhau, chẳng hạn như ngành Dược hoặc Y sẽ có tiền học phí cao hơn các ngành thông thường rất nhiều cùng với những yêu cầu, điều kiện học cũng sẽ khắt khe hơn. Trung bình các bạn sẽ chi khoản hơn 11.000 Bảng Anh cho một năm học.

Đặc biệt thời gian học tại Anh Quốc sẽ nhanh hơn các nước khác 1 năm nên chính vì thế các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định và cả chi phí sinh hoạt cho riêng mình. Nên việc so sánh các chi phí với nhau, các bạn nên so sánh một cách tổng thể sẽ tốt hơn là chỉ so sánh 1 năm học.

Quan trọng hơn đó chính là việc các bạn nên cân nhắc về việc xin học bổng để có thể tiết kiệm một khoản học phí và dùng nó vào việc khác. Đặc biệt tại các trường đại học ở Anh và chính phủ Anh luôn có những phần học bổng dành cho các bạn nếu như các bạn thỏa mãn được những điều kiện riêng biệt cho từng học bổng, giá trị sẽ từ 50 đến 100%.

Nếu bạn cần thêm về thông tin về chi phí du học các nước khác bạn có thể xem ở mục tư vấn du học để tham khảo.

Phí nhà ở

du học Anh có mắc không
Các chi phi bạn cần bỏ ra khi đi du học Anh

Đây là một khoản chi phí được coi là quan trọng và chiếm khá nhiều trong cả hành trình du học Anh Quốc của các bạn. Thông thường tại các thành phố lớn, đặc biệt là thủ phủ London thì chi phí sẽ cao ngất ngưởng. 

Nên nếu như các bạn cần phải cân đối chi phí và để tiết kiệm nhiều hơn, Topchuyengia khuyên các bạn nên chọn vùng ven hoặc ngoại ô. Mức phí cơ bản tại các thành phố và khu vực khác nhau:

  • London sẽ rơi vào khoảng hơn 7.800 Bảng cho một năm. 
  • Các thành phố phía Bắc sẽ là hơn 125 Bảng cho một tuần.
  • Các thành phố trung tâm phía Đông sẽ rơi vào khoản 115 Bảng cho một tuần.
  • Cuối cùng là xứ Wales với mức phí không quá đắt đỏ là 110 Bảng cho một tuần.

Chi phí khác

Các chi phí khác này sẽ trả lời một phần cho câu hỏi du học Anh có đắt không, bởi vì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào bản thân các bạn. Khi quyết định ăn ngoài hay tự mua thức ăn về nấu hoặc là việc các bạn mua sắm quá nhiều cũng sẽ khó mà cân đối được nên mọi chi phí này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chính các bạn. 

Topchuyengia sẽ nêu mức phí trung bình cho việc ăn uống và mua hàng cho 1 tháng sẽ rơi vào tầm từ 140 đến gần 300 Bảng cho một tháng và các chi phí đi lại, gas,... sẽ rơi vào từ 70 đến hơn 150 Bảng Anh cho một tháng.

Tổng kết

Bài viết trên đã cơ bản trả lời cho câu hỏi du học Anh có đắt không đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể cân nhắc cũng như là chuẩn bị nguồn ngân sách đủ để chi trả cho toàn bộ quá trình học tập và sinh sống của các bạn tại Anh. Đặc biệt nếu như các bạn cần tư vấn thêm về các vấn đề khác như hồ sơ du học Anh hoặc là các trường nên đi du học Anh, Topchuyengia tự tin có thể giúp giải đáp cho các bạn.

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng