DU HỌC ANH CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM HAY KHÔNG - GIẢI ĐÁP TỪ TOP CHUYÊN GIA

DU HỌC ANH CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM HAY KHÔNG - GIẢI ĐÁP TỪ TOP CHUYÊN GIA

21/05/2024

632

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ANH CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM HAY KHÔNG - GIẢI ĐÁP TỪ TOP CHUYÊN GIA

Du học Anh có được làm thêm là thắc mắc của nhiều sinh viên có dự định học tập ở vương quốc này. Nhìn chung, làm thêm dành cho sinh viên quốc tế ở Anh cũng dễ dàng hơn so với Mỹ. Với nhiều quốc gia khác, để đủ điều kiện đi làm thêm bạn phải đủ 18 tuổi trong khi đó ở Anh bạn có thể làm thêm ngay khi chưa đủ 18 tuổi. Cụ thể như thế nào, hãy để Top chuyên gia tư vấn cho bạn.

Quy định làm thêm ở Anh dành cho du học sinh

Đi làm thêm khi du học Anh, không chỉ mang lại thu nhập cho các bạn sinh viên. Mà còn tạo cơ hội để các bạn nâng cao khả năng tiếng Anh và học tập được kỷ luật lao động, văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Đi làm thêm ai cũng biết ngoài giá trị về tiền bạc, còn giúp bạn cải thiện được kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp, kỹ năng sống. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để du học Anh được làm thêm. Theo tư vấn du học Anh, bạn phải kiểm tra xem Visa của mình có cho làm thêm không và thời gian là bao nhiêu giờ/tuần. Cụ thể:

  • Sinh viên dưới 18 tuổi được làm 20h/tuần;
  • Sinh viên trên 18 tuổi được làm 10h/tuần;
  • Trong các kì nghỉ thì được phép làm đến 40h/tuần.

Nếu làm số giờ quy định và bị phát hiện bạn sẽ có thể bị gửi về nước hoặc cấm nhập cảnh vào Anh trong 10 năm tiếp theo.

làm thêm du học Anh
Để du học Anh được làm thêm bạn phải có Visa và Working hours limit.

Trường hợp du học Anh có người thân đi cùng, thì thời gian của người thân phụ thuộc vào bậc học của người kia (nếu người đi học có quyền làm thêm). Bậc sau đại học thì người thân phụ thuộc được làm toàn thời gian 40h/tuần. 

Làm thêm tại Anh được bao nhiêu tiền?

Mức thu nhập khi du học Anh được làm thêm từ 7 - 12 bảng Anh/giờ. Thực tập trong ngành y tá điều dưỡng, du lịch khách sạn từ 12 - 15 Bảng Anh/ giờ. Một lợi thế cho các bạn có vốn tiếng Anh, với công việc intership trong các tập đoàn lớn thì mức thu nhập sẽ cao hơn nhiều.

Như vậy một tháng bạn có thể kiếm được là 600 – 1000 Bảng Anh. Với các dịp cuối tuần, đặc biệt là các ngày lễ thì thu nhập có thể tăng lên gấp đôi, tức 900 – 1000 Bảng/ tháng.

Làm thêm ở Anh kiếm được bao nhiêu tiền
Làm thêm ở Anh kiếm được bao nhiêu tiền

Những công việc dành cho du học sinh Anh

  • Làm việc tại các khách sạn: đầu bếp, phụ bếp, bồi bàn, pha chế rượu,...
  • Thực tập part time tại các doanh nghiệp, tập đoàn;
  • Nếu bạn muốn được trả tiền mặt thì làm ở các nông trại hoặc chợ, như vậy bạn không cần trả tiền thuế;
  • Thu nhập từ 7 – 12 Bảng Anh/ giờ có công việc phục vụ tại tiệm ăn nhanh, bán hàng.
  • Hoặc làm nail, nhu cầu khách hàng của ngành này rất lớn, thu nhập hấp dẫn nhưng bạn phải dành thời gian, tiền bạc học một khóa làm nail.

Trên đây là đôi nét về du học Anh có được làm thêm. Khi làm du học Anh bạn nhớ tuân thủ các quy định, không làm những công việc cấm, hoặc quá số giờ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng visa. Liên hệ top chuyên gia để được tư vấn du học các chủ đề khác như: du học Anh cần chuẩn bị những gì, du học Anh cần bao nhiêu tiền.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng