DU HỌC NEW ZEALAND NGÀNH GÌ DỄ XIN VIỆC?

DU HỌC NEW ZEALAND NGÀNH GÌ DỄ XIN VIỆC?

08/01/2023

694

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC NEW ZEALAND NGÀNH GÌ DỄ XIN VIỆC?

Du học New Zealand ngành gì dễ xin việc chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay đối với các sinh viên có ý định du học New Zealand. Và nếu bạn muốn được tư vấn du học một cách thiết thực nhất thì sẽ không có ai phù hợp là lời chia sẻ từ các cựu du học sinh đã có nhiều năm kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước này. Vậy hãy cùng đến với bài sau để biết được du học New Zealand ngành gì dễ xin việc.

10 ngành nghề hàng đầu đảm bảo việc làm ở New Zealand

Sau đây là 10 ngành nghề du học New Zealand hàng đầu được Top chuyên gia du học thống kê và tổng hợp lại cho bạn. Đây là kết quả được đưa ra bởi những nghiên cứu dựa trên mức thu nhập, cơ hội việc làm, nhu cầu tuyển dụng và chất lượng đầu ra của sinh viên tại New Zealand. Tất cả sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về việc du học New Zealand ngành gì dễ xin việc. 

1. Kỹ thuật

Trên khắp New Zealand, có sự thiếu hụt lớn số lượng các kỹ sư dân dụng đảm nhận các dự án xây dựng đường giao thông, cơ sở hạ tầng do chính phủ tài trợ và các dự án nhà ở đều cần các kỹ sư. Ngoài ra ngành kỹ thuật còn có các cơ hội việc làm hấp dẫn ở nước ngoài với mức thu nhập đáng mơ ước với khởi điểm trung bình là 50.000 đô la với tiềm năng phát triển mạnh mẽ. 

Có hai con đường để trở thành một kỹ sư hiểu biết: con đường dễ nhất là hoàn thành bằng Cử nhân Kỹ thuật bốn năm và bạn cũng cần phải hoàn thành chương trình Cử nhân Công nghệ Kỹ thuật (BEngTech) ba năm để trở thành một nhà công nghệ kỹ thuật. Du học New Zealand ngành gì dễ xin việc thì nhóm ngành kỹ thuật mang rất nhiều tiềm năng. 

2. Lập trình / phát triển phần mềm

Các nhà phát triển phần mềm phát triển và duy trì phần mềm máy tính, trang web và ứng dụng phần mềm là một lĩnh vực không thể không nhắc đến khi nói về du học New Zealand ngành gì dễ xin việc nhất. 

Có rất nhiều công việc liên quan đến CNTT nằm trong danh sách thiếu hụt nguồn nhân lực có kỹ năng của Di trú New Zealand, bao gồm lập trình viên, quản trị cơ sở dữ liệu, quản trị hệ thống, chuyên gia bảo mật ICT và quản trị mạng. Do sự thiếu hụt các chuyên gia CNTT trong nước này, đã có sự gia tăng quá mức về người nước ngoài nhập cư để lấp đầy các vị trí. Trên toàn thế giới, các lập trình viên, kiến ​​trúc sư CNTT và nhà phát triển phần mềm có nhu cầu tuyển dụng rất cao, và do đó, mức lương được đề nghị thường cao hơn ở Úc. Dữ liệu gần đây nhất của chính phủ xác nhận mức lương khởi điểm trung bình là $ 57,000.

Không có bất kỳ yêu cầu cụ thể nào, nhưng bằng cấp đại học (thường là ba năm) về máy tính, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin hoặc máy tính kinh doanh thường được các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Ngành này có vô số lĩnh vực và mặc dù công việc đầu tiên của bạn cũng có thể là chuyên về một lĩnh vực nào đó khá cụ thể, nhưng cơ hội phát triển vô cùng rộng mở.

3. Dược

Du học New Zealand ngành gì dễ xin việc chính là vị trí các bác sĩ, và đặc biệt là bác sĩ đa khoa (bác sĩ đa khoa), chăm sóc, chẩn đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe của mọi người và gia đình trong cộng đồng. 

Ở New Zealand, khắp nơi đều có tình trạng thiếu bác sĩ.  Các bác sĩ được trả lương rất khủng - dữ liệu gần đây nhất của chính phủ đã xác nhận mức lương khởi điểm trung bình là 92.000 đô la, với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ khi bạn tiến bộ.

Để trở thành một bác sĩ đa khoa mất 11 năm. Đầu tiên, bạn phải hoàn thành năm chính của chương trình Cử nhân Khoa học Y tế tại Đại học Auckland hoặc Otago. những người tốt nhất sau đó có thể tiếp tục cố gắng để lấy bằng Cử nhân thuốc 5 năm và Cử nhân phẫu thuật. Sau đó, sinh viên tốt nghiệp cần phải làm việc trong 2 năm với tư cách là nhân viên nội trú (bác sĩ cấp dưới có giám sát) trong bệnh viện trước khi hoàn thành thêm ba năm đào tạo và kiểm tra chuyên khoa để trở thành Nghiên cứu viên của Trường Cao đẳng Bác sĩ Đa khoa Hoàng gia New Zealand.

Các bác sĩ có quyền hoạt động trong bệnh viện công và tư nhân, chuyên về thuốc, quản lý các trung tâm y tế hoặc chăm sóc sức khỏe của chính phủ, làm việc ở nước ngoài, trở thành chuyên gia tư vấn hoặc tham gia quản lý.

4. Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu làm việc để chăm sóc và nâng cao sức khỏe của mọi người. Công việc này giúp phục hồi chức năng và sự độc lập khi bệnh nhân bị khuyết tật hoặc bị cản trở do rối loạn thể chất, não hoặc hệ thống thần kinh.

New Zealand dự đoán về sự thiếu hụt kéo dài các nhà vật lý trị liệu - một ngành nghề đang là xu hướng ở Úc và do đó là Vương quốc Anh. Y sĩ không được trả số tiền tối đa như các ngành y tế khác, nhưng vẫn có khả năng phát triển khi nhiều bác sĩ chuyên khoa và / hoặc tự kinh doanh. dữ liệu gần đây nhất của chính phủ xác nhận mức lương khởi điểm trung bình là 47.000 đô la.

Bạn sẽ cần một bằng Cử nhân trong Vật lý trị liệu, mất bốn năm để hoàn thành.

 

Du học New Zealand ngành gì dễ xin việc không chỉ gói gọn trong danh sách trên, đây chỉ là những ngành nghề tiêu biểu nhất trong số hàng trăm ngành nghề đào tạo. Theo các nhà tư vấn, dù là ngành nghề nào chỉ cần bạn thật sự xuất sắc cũng sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng