TƯ VẤN DU HỌC ANH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

TƯ VẤN DU HỌC ANH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

21/05/2024

907

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ANH HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Du học Anh học bổng toàn phần là mục tiêu của nhiều sinh viên quốc tế hướng đến khi học phí các trường du học Anh này đắt đỏ. Học bổng sẽ giúp bạn bỏ đi gánh nặng rất nhiều về kinh tế cho gia đình. Vì ai cũng có nhu cầu “săn” học bổng nên tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Các tổ chức giáo dục từ Anh sẽ ưu tiên “high – profile” students, tức những sinh viên có hồ sơ du học Anh chất lượng. Sau đây là thông tin tư vấn du học Anh về học bổng toàn phần.

Sơ lược về học bổng du học Anh

Những điều kiện để tăng khả năng đậu hồ sơ du học Anh học bổng toàn phần chính là điểm số và thành tích học tập đặc biệt tốt, chứng minh được năng lực bản thân. Bạn cần có quá trình chuẩn bị kĩ lưỡng, điểm số là một điều quan trọng nên bạn cần phải dành thời gian học tập, tìm hiểu về các trường nên đi du học Anh và các suất học bổng để có lựa chọn phù hợp với bản thân.

Sơ lược về học bổng du học Anh
Sơ lược về học bổng du học Anh

Hiện nay có 3 loại nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên, cụ thể như sau:

  • Scholarships – Học bổng: học bổng được trao cho người có thành tích học tập hay quá trình hoạt động ngoại khóa xuất sắc. 
  • Bursary: là một dạng hỗ trợ về tiền mặt dành cho sinh viên và bạn có thể đăng ký qua website tại trường.
  • Grants – Trợ cấp: khoản trợ cấp được trao cho sinh viên du học Anh có thành tích xuất sắc, hoàn cảnh cá nhân hoặc có nhu cầu hỗ trợ tài chính.

Những lưu ý để “săn” học bổng du học Anh

Hồ sơ ấn tượng

Hồ sơ ấn tượng là cách để ghi dấu ấn với ban tuyển sinh với hàng nghìn hồ sơ được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới vào mỗi mùa nhập học. Ngoài giấy tờ chứng minh năng lực như điểm số, chứng nhận còn có bài luận. Đầu tư thời gian viết luận để thể hiện cá tính của bản thân, những điểm mạnh, xứng đáng được du học Anh học bổng toàn phần hơn những ứng cử viên khác.

Những lưu ý để “săn” học bổng du học Anh
Những lưu ý để “săn” học bổng du học Anh

Yêu cầu xét tuyển của học bổng

Mỗi học bổng khác nhau sẽ có những điều kiện khác nhau. Nhìn nhìn quan trọng là học bổng và điểm IELTS, chứng chỉ tiếng Anh càng cao thì đây chính là một điểm cộng. Trung bình bạn cần có điểm trung bình GPA từ 8.0 trở lên, và IELTS đạt tối thiểu 6.0 - 6.5. Với học bổng dành cho bậc Sau đại học sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc nhất định

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu là một yếu tố tối ưu để giúp hồ sơ của bạn thêm phần uy tín và giá trị hơn. Thường thư giới thiệu được viết bởi người có chức vụ, học vị cao như Hiệu trưởng, trưởng khoa, giáo sư,...

Thông tin được viết trong thư giới thiệu phải chuẩn xác, sẽ có cuộc gọi từ trường du học với người giới thiệu nên hãy bảo đảm đã trao đổi nội dung trước. Nếu không xác minh được đồng nghĩa hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

Yếu tố may mắn

Điều kiện cuối cùng có vẻ hơi “tâm linh” nhưng trong những trường hợp như thế này, bạn cũng không rõ đối thủ của mình là ai, phải cạnh tranh với những người như thế nào nên để nhận email báo đã nhận được học bổng cần đến yếu tố may mắn. 

Để tăng tỉ lệ đậu du học Anh học bổng toàn phần, bạn nên liệt kê những học bổng phù hợp với năng lực hiện tại của mình. Hãy gửi hồ sơ học bổng cho 7 - 10 trường, và nên ưu tiên chọn các trường nên đi du học Anh . Và cuối cùng là chuẩn bị tâm thế và tinh thần chinh phục học bổng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tư vấn như cách làm visa du học Anh tự túc tại Top chuyên gia.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng