DU HỌC ANH NGÀNH DƯỢC NGÀNH HOT ĐƯỢC NHIỀU SINH QUỐC TẾ CHỌN KHI ĐẾN UK

DU HỌC ANH NGÀNH DƯỢC NGÀNH HOT ĐƯỢC NHIỀU SINH QUỐC TẾ CHỌN KHI ĐẾN UK

21/05/2024

603

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC ANH NGÀNH DƯỢC NGÀNH HOT ĐƯỢC NHIỀU SINH QUỐC TẾ CHỌN KHI ĐẾN UK

Du học Anh ngành dược có thể nói là một trong những sự lựa chọn sáng suốt của bạn. Vương quốc Anh được biết đến là là nơi dẫn đầu trên thế giới về nghiên cứu, đổi mới và phát triển thuốc, tối ưu hóa việc chăm sóc sức khỏe và sử dụng thuốc. Và các kiến thức mới này bạn sẽ được học trực tiếp ở trong trường mà không phải học thêm các khóa bổ túc nào.

Giới thiệu ngành dược tại Anh

Khác với chương trình đại học ở Anh là trong vòng 3 năm để lấy bằng cử nhân. Thì đối với ngành dược thời gian học của bạn sẽ lâu hơn là 4 năm và bằng cấp cho ngành dược được gọi là MPharm. 

 

​​Các học phần mà sinh viên du học Anh ngành dược sẽ học là dược lý, sinh học và sinh lý học, dược phẩm, hóa học, đạo đức và kinh tế. Sinh viên cũng sẽ được hưởng lợi từ các vị trí làm việc trong ngành để cung cấp những hiểu biết và kinh nghiệm chuyên môn có giá trị.

 

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được thực hành trong các phòng thí nghiệm hiện đại sẽ giúp rèn luyện kỹ năng của bạn với các trạm cấp phát thuốc sao chép, khu vực tư vấn và máy tính được kết nối với hệ thống được sử dụng bởi ngành Dược.

 

Tư vấn du học về điều kiện đầu vào, thông thường thì mỗi trường sẽ điều kiện tuyển sinh khác nhau, tuy nhiên vẫn có những điều cơ bản là khá giống nhau, trình độ ngoại ngữ, toán học và hoá học như:

  • International Baccalaureate: 34 điểm.
  •  A-levels: AAB.
  • IELTS : tổng điểm là 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 

Du học Anh cần bao nhiêu tiền? Con số này toàn không cố định, do mỗi năm các trường đều sẽ tăng học phí. Theo như chia sẻ của một du học sinh ngành dược thì học phí dành cho ngành dược du học Anh sẽ dao động từ 17,000 - 78,000 GBP. Học phí tại sao lại sự chênh lệch lớn như vậy là do độ dài của chương trình học. Học phí trung bình hàng năm của hầu hết các trường đại học phổ biến là khoảng 20.000 GBP.

 

du học Anh cần chuẩn bị những gì? có thể nói đầu tiên chính là hồ sơ - giấy tờ, quần áo ấm và một ít thuốc thông dụng. Còn số thứ khác tuỳ thuộc vào việc bạn học gì và ở đâu để chuẩn bị. Nếu như khó khăn thì liên hệ với các du học sinh họ sẽ chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm.

Học ngành dược ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chọn 3 ngành học sau đây để học ngành dược là:

  • Dược sĩ:  Phần lớn các dược sĩ làm việc trong các nhà thuốc bệnh viện phức hợp hoặc tiệm thuốc, đảm bảo rằng các loại thuốc được kê đơn đúng theo chỉ định. Họ đảm bảo rằng bệnh nhân nhận được đúng loại thuốc của họ, cũng như tư vấn về phương pháp điều trị và cách quản lý liều lượng của họ, đồng thời hợp tác chặt chẽ với các bác sĩ, y tá và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.
  • Trợ lý Dược: Các trợ lý làm việc cùng với các kỹ thuật viên và làm việc trong cơ sở đặc biệt. Điều này có thể liên quan đến việc tiếp nhận và giao đơn thuốc, giúp đặt hàng dự trữ để đảm bảo đáp ứng nhu cầu trong các bộ phận khác nhau và giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong quá trình hành động tốt nhất. Trợ lý được tuyển dụng phổ biến nhất trong các bệnh viện.
  • Kỹ thuật viên Dược: Các kỹ thuật viên có xu hướng làm việc trong hai lĩnh vực - bệnh viện và nhà thuốc. Họ sẽ đảm bảo cung cấp đúng liều lượng và cung cấp thuốc cho bệnh nhân. Kỹ thuật viên dược có thể chuyên môn hóa một số vai trò như sản xuất, kiểm tra chất lượng và thử nghiệm lâm sàng.
Du học ngành Dược ở Anh
Du học ngành Dược ở Anh

Du học Anh ngành dược không nhất thiết bạn cũng cần phải chọn như vậy. Du học Anh nên chọn ngành nào? thì hãy chọn theo sở thích của bạn.

 

Tổng kết:

Du học Anh ngành dược là một trong những học hot và có mức cao ở Anh. Cho nên hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi bạn đăng ký học ngành này.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng