TƯ VẤN DU HỌC ANH TỰ TÚC NĂM 2022 CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

TƯ VẤN DU HỌC ANH TỰ TÚC NĂM 2022 CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

21/05/2024

496

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ANH TỰ TÚC NĂM 2022 CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Tư vấn du học Anh tự túc năm 2024 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất để bạn có đủ tư liệu cần thiết cho quá trình chuẩn bị của mình. Hiện nay, du học Anh ngày càng trở nên phổ biến bởi Anh chính là điểm đến mà nhiều người mơ ước. Học tập ở Anh chính là một lựa chọn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cho dù là trong học tập hay cuộc sống. Bên cạnh đó, tấm bằng ở Anh thuộc top những tấm bằng giá trị trên thế giới đã biến du học Anh càng thêm hấp dẫn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đến với bài viết sau của topchuyengia để được tư vấn du học Anh tự túc chi tiết nhất.

Chi phí du học Anh tự túc năm 2024

Khi đi du học Anh, bạn phải tự mình chuẩn bị cho từng khâu từ tìm trường học, xin nhập học, xin visa du học Anh và chuẩn bị chỗ ở cho mình. Vì thế bạn cần nắm rõ những khoản chi phí để có thể chuẩn bị cho quá trình du học Anh tự túc một cách tốt nhất.

Học phí du học tự túc tại Anh 

Với các chương trình hệ Cử nhân và Cao học tại Anh thì mức học phí cho sinh viên quốc tế là từ 11,000 đến 28,000 GBP/năm. Hệ đại học sẽ có thời gian đào tạo từ 3 - 5 năm tùy ngành và hệ Cao học sẽ từ 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm chi phí du học Anh kiểu tự túc cho mình bằng cách tìm kiếm các học bổng dành cho sinh viên tại Anh. 

Chi phí sinh hoạt tại Anh năm 2024

Chi phí sinh hoạt tự túc tại Anh khá đắt đỏ và nhất là khi bạn sống tại thủ đô London thì một năm chi phí sinh hoạt tự túc của bạn sẽ từ 12,000 GBP trở lên. Số tiền này sẽ là 9,500 GBP nếu bạn sống ở các thành phố nhỏ hay ngoại ô. Chi phí sinh hoạt này sẽ gồm các khoản phí chi trả cho việc ăn uống, đi lại, tiêu dùng và sách vở. 

Ngoài ra, bạn cần phải trả thêm 250 - 700 GBP/ năm cho việc thuê chỗ ở. Sinh viên tại Anh có rất nhiều lựa chọn cho nơi ở, bạn có thể lựa chọn  sống ở ký túc xá, nhà dân hoặc thuê trọ,...

Chi phí du học Anh tự túc năm 2022
Chi phí du học Anh tự túc năm 2024

 

Chi phí làm hồ sơ du học Anh năm 2024 gồm các chi phí nào?

 • Phí nộp đơn xin nhập học sẽ từ 25 GBP đến 60 GBP.
 • Phí bảo hiểm cho sinh viên du học Anh tự túc là  610 USD áp dụng cho 12 tháng.
 • Phí khám sức khỏe để du học Anh có phí  105 USD. 

Phí xin visa du học Anh kiểu  tự túc  có phí 560 USD, hoặc $860 USD nếu bạn cần visa khẩn, mức phí này có thể lên xuống theo tỉ giá và thay đổi của Lãnh sự quán.

Bạn cần chuẩn bị những loại hồ sơ nào để du học Anh tự túc?

 • Bảng điểm từ lớp 10 đến lớp 12.
 • Bảng điểm các chương trình đào tạo đang theo học (Vd: dự bị đại học)
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/TOEFL/PTE/khác) với mức điểm theo yêu cầu của từng trường đại học. 
 • Bài luận cá nhân do sinh viên viết.
 • Thư giới thiệu của trường học tại Việt Nam mà sinh viên theo học.
 • Bản photo hộ chiếu còn hiệu lực.
 • CV sinh viên (nếu được yêu cầu)
 • Đơn xin visa du học Anh đã được hoàn thiện.
 • Thư chấp nhận nhập học của trường đại học tại Anh. Lá thư xin thị thực nên được gửi cho Đại sứ quán Anh tại Việt Nam trong vòng 6 tháng nếu không đơn xin visa du học của bạn sẽ bị từ chối.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính - số tiền bạn cần chứng minh phải đủ để chi trả cho học phí năm đầu và chi phí sinh hoạt cho tối đa 9 tháng. 
Giấy tờ du học Anh tự túc
Giấy tờ du học Anh tự túc

 

KẾT LUẬN:

Du học Anh tự túc cho một năm sẽ từ 30,000 - 50,000 GBP/ năm. Số tiền này tuy khá cao nhưng thật sự đáng để bạn đầu tư vào con đường học vấn của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm hơn bằng cách kiếm các suất học bổng cho sinh viên tại Anh. Chúc bạn sẽ luôn đạt được những điều tốt đẹp nhất cho lựa chọn của mình. Và nếu bạn còn cần tư vấn du học bởi các chuyên gia, hãy đến với topchuyengia.vn ngay nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng