THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ HÀNH TRÌNH DU HỌC BA LAN THEO DIỆN HIỆP ĐỊNH

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ HÀNH TRÌNH DU HỌC BA LAN THEO DIỆN HIỆP ĐỊNH
Việt Lê

30/03/2022

575

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ HÀNH TRÌNH DU HỌC BA LAN THEO DIỆN HIỆP ĐỊNH

Du học Ba Lan theo diện hiệp định hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Có lẽ là do chất lượng đào tạo của quốc gia này ngày càng phát triển, cùng với đó chính là những chính sách chiêu mộ, đài thọ du học sinh quốc tế có thể đến đây để học tập và sinh sống. Ngoài ra thì dựa trên Thông tư số 06/2016.TT-BGDĐT thuộc Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành Quy chế chiêu mộ đi sang Ba Lan để học tập, với mục đích chính là hợp tác với nhau trong lĩnh vực giáo dục này. Để làm rõ hơn thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ đề cập chi tiết về du học Ba Lan theo diện hiệp định cho các bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Thông tin về số lượng và chế độ riêng của học bổng 

Khi các bạn xác định đi du học Ba Lan theo diện hiệp định thì các bạn bắt buộc phải tham khảo kỹ phần này bởi vì có thể hỗ trợ các bạn trong việc tư vấn du học. Đầu tiên thì về số lượng học bổng được cấp bởi chính phủ đó chính là 20 suất khác nhau, dành riêng cho công dân Việt Nam với mong muốn được tham gia đào tạo và nhận được giá trị của nền giáo dục Ba Lan với chương trình cử nhân, cao học và tiến sĩ.

Còn về chế độ khi du học Ba Lan theo diện hiệp định đó chính là các bạn sẽ nhận được chính sách miễn phí tiền học, phí nghiên cứu và đặc biệt hơn đó chính là các bạn sẽ được bố trí chỗ ăn, ngủ và được áp dụng chính sách chi trả như là một sinh viên Ba Lan, chứ không phải là sinh viên quốc tế. Ngoài ra là còn về phía chính phủ Việt Nam, các bạn sẽ nhận được vé máy bay cả lượt đi, lượt về. Cùng với đó chính là những chi phí đi đường, hộ chiếu và cả visa du học, chưa dừng lại ở đó, các bạn còn sẽ nhận thêm chi phí sinh hoạt cùng với bảo hiểm y tế dựa trên chế độ đang được lưu hành dành riêng cho sinh viên du học Ba Lan theo diện hiệp định.

Du học Ba Lan theo diện hiệp định mới nhất
Du học Ba Lan theo diện hiệp định mới nhất

 

Thông tin về chuyên ngành và thời gian đào tạo 

Tiếp theo khi đề cập về du học Ba Lan theo diện hiệp định thì không thể nào bỏ qua được thời gian các bạn được đào tạo và cả chuyên ngành các bạn sẽ chọn để theo học trong tương lai. Đối với khoảng thời gian đào tạo thì: Đối với chương trình đại học thì các bạn sẽ dành ra từ 3 đến 4 năm để có thể hoàn thành và nhận được tấm bằng cử nhân, đối với chương trình thạc sĩ thì bắt buộc các bạn phải học trong 2 năm thì mới có đủ tiêu chuẩn để tốt nghiệp và nhận được tấm bằng thạc , cuối cùng thì đối với chương trình tiến sĩ thì các bạn phải dành tối đa là 4 năm để hoàn thành chương trình nghiên cứu và nhận được tấm bằng tiến sĩ.

Còn về đối với các chuyên ngành thì các bạn có thể tự do lựa chọn nhiều lĩnh vực, ngành khác nhau mà không cần phải lo lắng gì về chất lượng đào tạo, đây cũng được coi là lý do nên đi du học Ba Lan được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên thì có một điểm hạn chế khi du học Ba Lan theo diện hiệp định thì bắt buộc các bạn không được chọn các ngành liên quan đến những lĩnh vực như là nghệ thuật, Y và cả Dược. Đây được coi là chính sách vô cùng hạn chế đến từ chính phủ Ba Lan trong đào tạo và hệ thống giáo dục dù được đánh giá là chất lượng và rất tốt trong khu vực.

Thông tin về ngôn ngữ và yêu cầu riêng về chuyên ngành

Du học Ba Lan theo diện hiệp định thì bắt buộc các bạn phải sử dụng ngôn ngữ chính thức đó là tiếng Ba Lan, đây được coi là ngôn ngữ chính được sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày và cả trong học tập lẫn công việc. Nếu như các bạn chưa thông qua được lớp tiếng Ba Lan nào ở Việt Nam và vẫn chưa nhận được chứng chỉ ngoại ngữ nào, thì bắt buộc các bạn phải dành 1 năm học dự bị tiếng Ba Lan trước khi tham gia vào khoá học chuyên ngành, ngoài ra là các bạn cần phải đạt được cuộc thi sát hạch ngoại ngữ

Tiếp đến là về các yêu cầu của khoá chuyên ngành thì bắt buộc các bạn phải tham gia kỳ thi đầu vào và có được kết quả đạt với yêu cầu riêng biệt của từng ngành khác nhau, tuỳ thuộc vào những yêu cầu của cơ sở đào tạo của các bạn đã chọn. Tuy nhiên, nếu như các bạn không đạt thì chắc chắn, các bạn sẽ phải quay về nước và trả lại toàn bộ các chi phí cho chính phủ Việt Nam hoặc là có thể chủ động chuyển sang diện tự túc.

Du học Ba Lan theo diện hiệp định mới nhất hiện nay
Du học Ba Lan theo diện hiệp định mới nhất hiện nay

Tổng kết

Vậy, cơ bản bài viết trên đã trình bày đầy đủ các thông tin về du học Ba Lan theo diện hiệp định. Dựa vào đó mà các bạn có thể tham khảo, tìm hiểu chuyên sâu và chuẩn bị hành trang du học cho bản thân mình một cách tốt nhất, chỉnh chu nhất để có thể hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình chuẩn bị.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng