ĐIỀU KIỆN, HỌC PHÍ DU HỌC CANADA BẬC ĐẠI HỌC

ĐIỀU KIỆN, HỌC PHÍ DU HỌC CANADA BẬC ĐẠI HỌC

11/01/2023

786

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐIỀU KIỆN, HỌC PHÍ DU HỌC CANADA BẬC ĐẠI HỌC

Du học Canada bậc Đại học có những yêu cầu về độ tuổi, ngôn ngữ, và cả việc xin visa. Bài viết sẽ tư vấn đi du học Canada và chi phí trong quá trình học tập, sinh sống tại đất nước hình lá phong.

Điều kiện du học Canada bậc Đại học

Yêu cầu về độ tuổi

Du học Canada bậc Đại học yêu cầu độ tuổi từ 18, đã hoàn thành có bằng tốt nghiệp THPT.

Yêu cầu về ngôn ngữ

Du học Canada, bạn sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Top trường hàng đầu du học Canada bậc Đại học, Cao đẳng cần chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0. Trường hợp, ngôn ngữ chưa đạt yêu cầu nhưng bạn có thể vẫn được nhận vì học lực đáp ứng. 

Sang Canada bạn đăng ký khóa học tiếng Anh (ESL) kéo dài 1 năm cho tới khi đủ trình độ. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu học chương trình chính khóa.

Điều kiện du học Canada bậc Đại học
Điều kiện du học Canada bậc Đại học

Lộ trình visa tư vấn du học Canada bậc Đại học

Những giấy tờ cần thiết khi bạn xin Visa du học Canada bậc Đại học gồm thư mời nhập học của trường tại Canada, hộ chiếu, chứng minh tài chính, thư giải trình:

Thư mời nhập học 

Bạn sẽ gửi hồ sơ nhập học sang trường tại Canada, nếu qua vòng hồ sơ, ban tuyển sinh xét thấy ứng viên đủ điều kiện sẽ gửi thư mời nhập học. Bạn có thể tìm hiểu về các ngành học hot tại Canada ở đây.

Hộ chiếu

Trong hồ sơ xin visa du học, hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng sẽ đủ điều kiện hoặc bạn có thể dùng giấy thông hành hợp lệ.

Chứng minh khả năng tài chính

Chứng minh tài chính cho thấy gia đình bạn đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong quá trình sinh viên ở Canada. Học phí trung bình 1 năm tại đây khoảng 10.000 CAD hoặc 833 CAD/ tháng. Bên dưới sẽ có những thông tin cụ thể về cả chi phí cho những nhu cầu cần thiết trong 1 năm sinh hoạt du học Canada bậc Đại học.

Các giấy tờ để chứng minh đủ khả năng tài chính là: tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên bạn, khi tiền chuyển sang Canada; Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 4 tháng; Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở; Chứng từ cho vay sinh viên của một tổ chức tài chính; Học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ

Thư giải trình

Thư giải trình cần nêu rõ mục đích học tập, dự định và lộ trình học tập của sinh viên tại Canada. Thư giải trình giúp Đại sứ quán nắm rõ hơn về mục đích du học của du học sinh đã rõ ràng chưa, hồ sơ được duyệt nhanh hơn.

Xin visa du học Canada bậc Đại học hiện nay không cần phỏng vấn. Một số trường hợp như hồ sơ khai không đúng sự thật, hồ sơ phức tạp: lớn tuổi, thời gian khóa học ngắn vẫn yêu cầu phỏng vấn trực tiếp.

Các trường hợp này sẽ yêu cầu bổ sung giấy tờ cá nhân, chứng minh tài chính và xác nhận mục đích đi du học.

Thời gian của visa du học tương đương với khóa học kéo dài bao lâu, thêm 90 ngày để sinh viên sắp xếp chuẩn bị về nước hoặc gia hạn thời gian lưu trú.

Bộ hồ sơ du học gồm những gì?

Một bộ hồ sơ du học Canada chung gồm 4 phần chính: hồ sơ cá nhân và nhân thân; Hồ sơ học tập; Hồ sơ tài chính; Các form thông tin theo yêu cầu.

  • Tài liệu như thu nhập, tài sản, sổ tiết kiệm, chứng minh bạn đủ điều kiện về tài chính du học;
  • Kế hoạch học tập rõ ràng, có đủ năng lực theo học các chương trình đăng ký ở Canada;
  • Hồ sơ cá nhân và nhân thân tốt, không vi phạm pháp luật;
  • Điểm cộng trong hồ sơ là sau khi tốt nghiệp bạn sẽ về nước khi xin visa

Một hồ sơ xin visa tốt là đáp ứng các điều kiện về học lực khá, tài chính đủ, sức khỏe tốt.

Học phí và sinh hoạt phí du học Canada bậc Đại học

Sinh viên quốc tế theo học chương trình bậc Cao đẳng/ Đại học mỗi năm cần chi 12000 – 20000 CAD/năm, tương đương với 216 – 360 triệu đồng. 

Trong khi đó, sinh hoạt phí sẽ có chênh lệch. Vì vậy, việc du học Canada nên chọn thành phố nào cũng khá quan trọng đó. Chi tiêu trung bình cho các nhu cầu cần thiết tại Canada như:

  • Phí kí túc xá: 600 – 900 CAD/tháng, tương đương 10 – 16 triệu;
  • Tư vấn chi phí nhà ở tại Canada dạng homestay đã bao gồm điện nước: 500 – 750 CAD/tháng, tương đương 9 – 13,5 triệu; 
  • Tiền điện thoại: 20 – 60 CAD/tháng, tương đương 0,36 – 1 triệu;
Học phí và sinh hoạt phí du học Canada bậc Đại học
Học phí và sinh hoạt phí du học Canada bậc Đại học

Trên đây, chủ đề về du học Canada bậc Đại học top chuyên gia đã được thông tin khái quát cho du học sinh. Có nhiều vấn đề xoay quanh liên quan đến du học từ định hướng, chọn ngành, chọn trường, thành phố, thủ tục, giấy tờ. Trong quá trình chuẩn bị du học, sinh viên gặp vấn đề khó cần hỗ trợ hãy liên hệ với Top chuyên gia.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng