DU HỌC CANADA CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG VÀ CẦN NHỮNG GÌ?

DU HỌC CANADA CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG VÀ CẦN NHỮNG GÌ?

25/03/2022

604

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC CANADA CÓ ĐƯỢC LÀM THÊM KHÔNG VÀ CẦN NHỮNG GÌ?

Du học Canada có được làm thêm không khi sinh viên phải chi trả một khoản phí khá lớn cho việc du học? Để có thể làm việc trong thời gian học tập tại Canada, bạn cần biết một số quy định sau về việc du học Canada có được làm thêm không sẽ được chia sẻ từ các chuyên gia tư vấn đầy kinh nghiệm.

 

Các hình thức được du học Úc vừa học vừa làm

Du học Canada có được làm thêm không còn phụ thuộc vào hình thức làm việc mà bạn đăng ký và tuân thủ các quy định làm việc tại Canada. Đầu tiên để có thể làm thêm tại Canada bạn cần là một sinh viên đang theo học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục tại Canada và có visa du học Canada còn giá trị. Và muốn được chấp nhận nhập học thì bạn cần có một bộ hồ sơ du học Canada thật hoàn chỉnh. 

Đáp ứng đủ hai yếu tố trên thì bạn còn cần phải có giấy phép lao động là work permit. Nếu bạn không phải là sinh viên toàn thời gian hay không có giấy phép lao động thì du học Canada có được làm thêm không chắc chắn là không. Sau đây là một vài hình thức làm việc hợp pháp cho sinh viên quốc tế mà bạn có thể tham khảo nếu muốn vừa học vừa làm tại Canada:

  • Công việc tại trường (On-Campus Work)
  • Công việc bên ngoài (Off-Campus Work)
  • Thực tập sinh hoặc cộng tác viên (Co-op Placement or Internships)

Chính sách cho phép sinh viên quốc tế vừa học vừa làm giúp bạn chi trả được phần nào học phí các trường nên đi du học Canada. Các chuyên gia tư vấn du học Canada sẽ cập nhật đến bạn 4 hình thức mà sinh viên được phép làm thêm tại Canada. 

1. Công việc tại trường (ON-CAMPUS WORK)

Du học Canada có được làm thêm không nếu bạn muốn làm tại trường? On-campus work là những công việc làm thêm trong khuôn viên trường học. Khi làm việc on-campus thì bạn không cần có giấy phép lao động. Và các công việc tại trường sẽ không bị giới hạn thời gian về mặt pháp lý miễn bạn là sinh viên toàn thời gian. Bạn được làm nhiều hơn 1 công việc tại trường và không bị giới hạn thời gian làm việc. Tuy nhiên sinh viên quốc tế cần lưu ý các yêu cầu riêng của nhà tuyển dụng về số giờ làm việc tại khuôn viên trường. Các trường nên đi du học Canada đều có một số công việc dành cho sinh viên. 

2. Công việc bên ngoài (OFF-CAMPUS WORK)

Nếu bạn là một sinh viên chính quy học tập toàn thời gian và có Study Permit hợp lệ du học Úc có được làm thêm không? Với những điều kiện này thì bạn đã đủ điều kiện để làm việc ngoài trường (off-campus). Sinh viên quốc tế có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần đối với các khóa học toàn thời gian cũng như làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ.

Nếu Study permit của bạn cho phép bạn đi làm thêm ngoài trường thì bạn không cần work-permit. Bạn có thể nhận diện điều này nếu trong Study permit của bạn có một trong hai câu điều kiện như sau:

  • “May work 20 hours per week off-campus or full-time during regular scheduled breaks if meeting criteria outlined in section 186(V) of IRPR“
  • “May accept employment on or off-campus if meeting eligiblility criteria as per R186 (F), (V) or (W). Must cease working if no longer meeting these criteria.“

Sinh viên du học Canada có được làm thêm không nếu bạn đang theo học các khóa học tiếng Anh ESL? Vì thế các bạn không đủ điều kiện để được phép làm việc ngoài trường. Nếu muốn làm thêm ngoài trường, các bạn có thể kiểm tra xem cơ sở của mình có cho phép làm thêm ngoài giờ không tại Website IRCC về làm việc Off-Campus Work cũng như các yêu cầu về số bảo hiểm xã hội SIN (Social Insurance Number).

3. Thực tập sinh hoặc cộng tác viên (CO-OP PLACEMENT OR INTERNSHIPS)

Nếu bạn làm các công việc với vai trò là một thực tập sinh hoặc cộng tác viên thì cũng phải làm theo yêu cầu của work permit. Loại work-permit cho thực tập sinh cho phép bạn làm việc toàn thời gian trong khi theo học tại trường và chỉ có hiệu lực trong thời hạn hợp tác với công ty hoặc tổ chức được ủy quyền bởi văn phòng Co-op của nhà trường. Tuy nhiên sinh viên sẽ không được cấp work-permit này nếu chương trình của bạn không được liên kết hợp tác hoặc thực tập tại các doanh nghiệp tổ chức. 

Du học Canada có được làm thêm không sẽ không còn khiến bạn bận lòng khi quốc gia này cho phép bạn làm thêm mà không cần có work-permit. Để được tư vấn du học chi tiết hơn về du học Canada, bạn hãy liên hệ với chúng tôi tại Topchuyengia.vn.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng