GIẢI ĐÁP: SINH VIÊN VIỆT KHI DU HỌC ĐỨC CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG?

GIẢI ĐÁP: SINH VIÊN VIỆT KHI DU HỌC ĐỨC CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG?

30/05/2024

903

0

Chia sẻ lên Facebook
GIẢI ĐÁP: SINH VIÊN VIỆT KHI DU HỌC ĐỨC CÓ PHỎNG VẤN KHÔNG?

Du học Đức có phỏng vấn không? Câu trả lời là có bạn sẽ thực hiện một cuộc phỏng vấn với đại sứ quán / lãnh sự quán Đức tại Việt Nam để xin visa. Mục tiêu chính của cuộc phỏng vấn xin thị thực là điều tra động cơ đằng sau ý định học tập ở Đức của bạn. Về cơ bản, người phỏng vấn muốn xác định rằng bạn có ý định tốt và bạn sẽ có thể thích nghi với lối sống của người Đức. Để giúp bạn có thể thuận lợi du học Đức Topchuyengia sẽ liệt kê những câu hỏi sẽ được hỏi trong các buổi phỏng vấn đến cho bạn.

Top 7 câu hỏi thường thấy khi phỏng vấn du học tại Đức

1. Tại sao bạn muốn du học Đức?

Để trả lời câu hỏi này, hãy giải thích cách bạn đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và phát hiện rằng: Đức là một trong ba quốc gia được lựa chọn du học hàng đầu. Bên cạnh đó, đây là còn là đất nước có chương trình học chất lượng cao nhất trên thế giới, và bạn muốn có một tấm bằng bằng tiếng Đức.

Bạn cũng có thể đề cập đến những điều tốt khác chẳng hạn như: học phí các trường du học Đức thấp hoặc là không có học phí. Cuối cùng, bạn có thể tham khảo các cơ hội tự do, văn hóa, an ninh, lịch sử và sự đa dạng mà bạn thích thú từ các thành phố nên đi du học Đức

2. Tại sao bạn chọn chương trình hoặc khóa học cụ thể của mình? Nó có liên quan đến các nghiên cứu trước đây không?

Hãy giải thích chương trình hiện tại có liên quan như thế nào với các nghiên cứu trước đây của bạn. Bạn có thể giải thích cách chương trình tiên tiến hơn ở Đức và bạn hào hứng như thế nào khi được trải nghiệm một môi trường học tập nâng cao. Người phỏng vấn cũng sẽ rất vui khi biết môi trường học tập ở Đức tạo cơ hội cho sự xuất sắc trong lĩnh vực của bạn như thế nào.

thông tin du học Đức có phỏng vấn không
 Các câu hỏi có trong buổi phỏng vấn

Nếu bạn dự định học một chương trình mới, hãy thể hiện niềm đam mê của bạn với nó. Nghiên cứu chương trình cụ thể của bạn trước và giải thích các khóa học của bạn sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho nguyện vọng nghề nghiệp của bạn.

3. Tại sao bạn chọn trường đại học này? Bạn tìm ra nó bằng cách nào?

 Hãy giải thích các yếu tố khiến bạn chọn trường đại học của mình trong các trường nên đi du học Đức. Nó có phải là trường đại học tốt nhất cho chương trình của bạn? Nó có phải là một trong những trường đại học hàng đầu cho sinh viên quốc tế? Nó có những chương trình thực tập ấn tượng không? Học phí thấp? Bạn đang nhận học bổng? 

Du học Đức có phỏng vấn không? Đây là những câu hỏi sẽ thường được đặt ra, hy vọng với tư vấn du học này đã giúp đỡ bạn.

4. Bạn có nói tiếng Đức không?

Nếu bạn đăng ký học bằng tiếng Đức, bạn phải biết tiếng Đức cơ bản đây là tiêu chuẩn để được du học Đức. Nếu chương trình của bạn yêu cầu một số hiểu biết về ngôn ngữ, hãy giải thích mức độ trôi chảy của bạn. Nếu bạn chưa biết tiếng Đức, hãy nói với người phỏng vấn rằng bạn hiện đang học và rất vui được cải thiện bằng cách tham gia các khóa học ở Đức.

5. Kế hoạch tương lai của bạn là gì? Bạn sẽ trở về nước của bạn sau khi hoàn thành chương trình?

Chia sẻ rằng bạn dự định trở về nước sau khi hoàn thành chương trình. Giải thích kiến ​​thức và kỹ năng bạn có được trong quá trình học tiếng Đức sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho cuộc sống của bạn ở quê nhà. Việc thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bạn định ở lại Đức đều không được khuyến khích. 

du học Đức có phỏng vấn không mới nhất
Những câu trả lời trung thực luôn đánh giá cao

Du học Đức có phỏng vấn không? Qua các buổi phỏng vấn sẽ giúp cho các nhân viên chính phủ biết được ý định thật sự của sinh viên khi đến nước của họ. Và ý định trong tương lai của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định đậu hay rớt visa.

6. Tài chính cho việc học của mình như thế nào?

Mô tả số tiền bạn dự kiến ​​trả trong học phí cho toàn bộ chương trình (không bao gồm chi phí sinh hoạt ước tính) và nếu bạn nhận được học bổng. Sau đó, hãy trung thực về tình hình tài chính của bạn. Tiết lộ nếu bạn đang tự trả tiền, vay tiền để đi học, được tài trợ (chẳng hạn bởi phụ huynh),.... 

7. Kể tên một điểm thu hút khách du lịch ở Đức và giải thích tại sao nó nổi tiếng 

Có một số điểm tham quan để bạn lựa chọn, vì vậy hãy đề cập đến một số công viên, cung điện và bảo tàng của đất nước được coi là một số điểm tham quan tốt nhất của Đức. Người phỏng vấn visa có thể hỏi bạn một số câu hỏi ngẫu nhiên về nước Đức, vì vậy hãy cập nhật kiến ​​thức chung của bạn về đất nước này. Chẳng hạn Tổng thống và Thủ tướng Đức, các bang của Đức, biên giới, v.v.

du học Đức có phỏng vấn không
Những câu hỏi có thể liên quan đến Đức

Tổng kết:

Du học Đức có phỏng vấn không? Câu trả lời là có, nhưng bạn cũng không quá lo lắng về buổi phỏng vấn này. Chỉ cần bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng và các thông tin của bạn là thật thì nó vô cùng dễ dàng. Nếu như bạn vẫn còn lo lắng thì hãy liên hệ với sinh viên Việt tại Đức đã liên kết với Tocphuyengia để được tư vấn bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng