TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC NGÀNH KINH TẾ - XU HƯỚNG CÁC NGÀNH HOT

TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC NGÀNH KINH TẾ - XU HƯỚNG CÁC NGÀNH HOT
Thanh Tuyền

22/12/2021

713

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC NGÀNH KINH TẾ - XU HƯỚNG CÁC NGÀNH HOT

Du học Đức ngành Kinh tế là gợi ý cho bạn nếu bạn đang trong giai đoạn chọn ngành nghề để học tập. Với chương trình đào tạo tại Đức, sinh viên được cung cấp kiến thức một cách chính xác, thực tiễn về chuyên ngành của mình. Bên cạnh đó là cơ hội tiếp xúc, nghiên cứu và thực tập trong các tập đoàn đa quốc gia tại Đức. Chi tiết cùng Top chuyên gia tìm hiểu bài viết.

 

Những điều kiện du học ngành Kinh tế ở Đức

Điều kiện để du học Đức ngành kinh tế bạn tham khảo dưới đây:

 • Điểm trung bình tốt nghiệp THPT quốc gia với tổng điểm 36 và đỗ Chuyên ngành Kinh tế ở Việt Nam. Trong đó phải có 4 môn trên 6 (tổng 24) và không có môn nào dưới 4 điểm;
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức B1 hoặc IELT 5.5;
 • Chi phí cần chuẩn bị cho một năm học khoản 8640 Euro/ năm - rẻ hơn rất nhiều so với du học tại châu Âu.
 • Sau đó cần lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ du học Mỹxin visa du học Mỹ để không làm chậm việc du học của bạn

Môi trường du học Đức ngành kinh tế

du học đức ngành kinh tế
Môi trường giáo dục ngành kinh tế tại Đức vô cùng chuyên nghiệp

Chương trình giáo dục khi bạn du học Đức ngành kinh tế sẽ được giảng dạy theo nhu cầu thị trường lao động trên toàn cầu. Các chuyên ngành Kinh tế trong những năm gần đây luôn được mở rộng, sinh viên có nhiều lựa chọn. Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn có thể được giảng dạy các lĩnh vực y tế, du lịch, thể thao, truyền thông. Thế mạnh sau khi tốt nghiệp chính là hiểu biết đa ngành, vốn ngoại ngữ và được đào tạo trong môi trường quốc tế.

Các chuyên ngành bạn có thể chọn là:

 • Kinh tế vĩ mô;
 • Quản trị kinh doanh;
 • Thương mại;
 • Chuỗi cung ứng;
 • Dịch vụ;
 • Marketing;
 • Tài chính;
 • Quản lý nguồn nhân lực;
 • Hành chính văn phòng;
 • Quản lý chất lượng;
 • Bán lẻ;
 • Vận tải;
 • Kinh doanh quốc tế…

Với thế mạnh với nền kinh tế phát triển lâu đời, Đức còn sở hữu những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu: Audi, BmW, Volkswagen, AG,... Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các trường nên đi du học Đức

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ HÀNG ĐẦU CỦA NƯỚC ĐỨC

du học đức ngành kinh tế
Đức có rất nhiều trường đại học Kinh tế nổi tiếng

 

Đại học Ludwig - Maximilians Munchen nằm tại trung tâm Thành phố Munich nước Đức. Đây là một trong những học viện nghiên cứu danh giá, nổi tiếng nhất trời Âu. Trường được thành lập vào năm 1472, với phương châm đào tạo là sáng tạo không ngừng đi đôi với sự thực tế. Sinh viên tại trường được thử thách với các giới hạn ý tưởng. Ngoài là địa chỉ trường nên du học Đức ngành kinh tế, trường rất có tiếng với các khóa học về tự nhiên, nhân văn, văn hóa, luật, khoa học xã hội.

Trường đứng top 1% các trường Đại học có chất lượng đào tạo chung thế giới, cụ thể vị trí thứ 12 với môn Triết học. Trung tâm nghiên cứu học thuật này có tuổi thọ hơn 545 với sự nghiệp giáo dục.

Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn là ngôi trường Đại học với 200 năm lịch sử gắn bó với nền giáo dục Đức. Một trong những trung tâm giáo dục danh giá để bạn chọn du học Đức ngành Kinh tế. Hiện trường có hơn 35.000 sinh viên đang theo học, nghiên cứu. Tại đây, sinh viên được học tập trong môi trường học thuật hiện đại, tiện nghi và thân thiện, chú trọng về nghiên cứu..

Sinh viên du học Đức ngành Kinh tế sẽ được học trong trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại quốc gia này. Trường thành lập 1907, khá trẻ so với các trường đại học. Hiện trường có 12.000 sinh viên trên khắp thế giới theo học mỗi năm. 

Nếu bạn chọn Đại học Mannheim, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học hiện đại, khuôn viên khu học xá đẹp nhất nước Đức. Các bài học về kinh doanh luôn được lồng vào các bài học. Không chỉ nổi tiếng với ngành Kinh tế, chương trình Khoa học Xã hội và Toán học nằm giữ vị trí 65 toàn cầu. Sinh viên hoàn toàn yên tâm vì trường có nhiều sự liên kết với các doanh nghiệp, bằng chứng top 150 trường có sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại học Freie Berlin là một trong những địa điểm du học Đức ngành Kinh tế, thành lập vào năm 1948. Trường có hệ thống học tập và nghiên cứu đa dạng cấp học, đề cao biến ý tưởng thành thực tiễn. 

Đại học Freie Berlin hướng đến đào tạo sinh viên đáp ứng với nhu cầu của thị trường sau khi tốt nghiệp. Điểm đặc biệt của trường là các chương trình đào tạo định hướng quốc tế, cùng với cách tiếp cận ngành nghề sáng tạo. Nếu bạn yêu thích hoạt động vì xã hội, cộng đồng thì đây chính là môi trường dành cho bạn.

Đại học Humboldt Berlin nổi tiếng với mô hình học tập gần gũi giữa nghiên cứu và giảng dạy, được nhiều quốc gia trên toàn thế giới học hỏi. Có nhiều nhân tài được đào tạo bởi ngôi trường này, cựu sinh viên đã mang danh tiếng về cho trường với 29 giải Nobel. Trường từng tham gia giảng dạy bởi nhà khoa học lừng danh Albert Einstein, ông để lại nhiều tinh hoa giáo dục quý giá.

Trên đây là các thông tin về điều kiện, môi trường học tập, và các trường Đại học gợi ý về du học Đức ngành Kinh tế. Bất kì thắc mắc liên quan đến tư vấn du học Đức hoặc tư vấn du học Anh, hãy liên hệ với Top chuyên gia để được tư vấn trực tiếp 1:1.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng