TƯ VẤN CÓ NÊN DU HỌC ĐỨC NGÀNH Y Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI ?

TƯ VẤN CÓ NÊN DU HỌC ĐỨC NGÀNH Y Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI ?

30/05/2024

907

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CÓ NÊN DU HỌC ĐỨC NGÀNH Y Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI ?

Du học Đức ngành y hiện đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên với đam mê về y khoa cùng với việc góp mình vào nền y khoa thế giới, đặc biệt là có thể học được những kiến thức cũng như là nghiên cứu ở một cường quốc hàng đầu thế giới và sau đó sẽ quay về Việt Nam, tham gia vào việc phát triển nền y học nước nhà. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những yêu cầu, điều kiện về việc du học Đức ngành Y và các thông tin về các trường nên đi du học Đức ngành y.

Du học Đức ngành y

Đối với các bạn mong muốn được Du học Đức ngành y thì bắt buộc các bạn cần phải có được tính kỷ luật cũng như là việc tập trung cao độ và chịu được áp lực lớn. Thông thường một khoá học Y tại Đức sẽ có thời gian học là 6 năm và nếu muốn tốt nghiệp thì các bạn phải tham gia vào một kỳ thi cấp quốc gia tại Đức. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Y khoa tại Đức sẽ có được một sự nghiệp cực kỳ rộng lớn bởi vì hiện nay đã có hơn 30 lĩnh vực khác nhau liên quan đến ngành Y. Đây cũng chính là lý do các sinh viên chọn theo học ngành này với mức học phí các trường du học Đức ngành Y khá cao. 

Du học Đức ngành Y mới nhất
Du học Đức ngành Y mới nhất

Tuy nhiên việc để được xét duyệt vào ngành Y cực kỳ khó khăn dù cho hồ sơ du học Đức của các bạn có hoàn hảo đi chăng nữa thì vẫn có khả năng trượt. Bởi vì phần lớn các trường Y tại Đức sẽ dùng phương pháp Mummerus Clausus để có thể chọn được những sinh viên ưu tú và phù hợp nhất để theo học. Chưa dừng lại tại đó, các bạn bắt buộc phải tham gia vào một kỳ thi đầu vào để kiểm tra về kiến thức và kỹ năng.

Điều kiện Du học Đức ngành y

Để có thể Du học Đức ngành y ngoài việc có được visa du học Đức hoặc các loại hồ sơ bắt buộc các bạn phải có được Kỹ năng tiếng Đức từ mức tốt trở lên (C1) để có thể tiếp thu được những kiến thức tốt nhất. Dù cho việc các bạn sẽ được dạy bằng song ngữ nhưng các bài thi, bài giảng đại đa số sẽ bằng tiếng Đức.

Với mỗi trường đại học Y sẽ có những yêu cầu, điều kiện đầu vào khác nhau nên để có thể nắm rõ được các thông tin cần thiết thì các bạn hãy vào website của nhà trường để có thể tìm hiểu kỹ hơn hoặc nhanh hơn là các bạn chủ động liên hệ bên phía chăm sóc sinh viên hoặc bộ phận tuyển sinh để nắm thông tin kỹ hơn nhé.

Du học Đức ngành Y 2022
Du học Đức ngành Y 2022

Tổng kết

Bài viết trên đến từ Topchuyengia đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và cần thiết về Du học Đức ngành y. Các bạn hãy tham khảo dựa trên những thông tin đó để có thể chuẩn bị cũng như là xem xét về tính phù hợp của bản thân mình với ngành y. Topchuyengia chúc các bạn có được một hành trình du học ngành Y tại Đức thật thành công và đóng góp bản thân mình vào ngành y học thế giới một cách hiệu quả nhất. 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng