DU HỌC NGÀNH KỸ SƯ Ở ÚC CẦN BIẾT NHỮNG THÔNG TIN NÀO?

DU HỌC NGÀNH KỸ SƯ Ở ÚC CẦN BIẾT NHỮNG THÔNG TIN NÀO?

07/01/2023

672

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC NGÀNH KỸ SƯ Ở ÚC CẦN BIẾT NHỮNG THÔNG TIN NÀO?

Du học ngành Kỹ sư ở Úc là một lựa chọn đầy triển vọng. Khi Úc có ngành công nghiệp và dịch vụ phát triển kéo theo sự tăng trưởng của ngành Kỹ sư. Ngành này có nhiều ngách nhỏ như: Kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư hóa học, kỹ sư điện, kỹ sư hệ thống và kỹ sư tích hợp liên ngành.

Chương trình kỹ sư tại Úc học gì?

Du học ngành Kỹ sư ở Úc bạn sẽ học ứng dụng các kiến thức về kinh tế, khoa học, xã hội để xây dựng, thiết kế và duy trì các cấu trúc, hệ thống, vật liệu, thiết bị, máy móc. Có nhiều chuyên ngành cho bạn với một trong các ngành nên học du học Úc: Cơ khí, Công nghiệp, Địa chất, Môi trường, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Điện, Điện tử, Hàng không, Công nghệ sinh học…

Sinh viên được thực tập, cọ xát tại các công ty theo chương trình thực tập kỹ sư tại Úc 12 tháng (Engineers Australia Professional Year Program). Bằng cấp ở Úc được cấp ở hiệp hội chuyên nghiệp mang tên Engineers Australia.  

Chương trình kỹ sư tại Úc
Chương trình kỹ sư tại Úc

Sau khi du học ngành Kỹ sư ở Úc bạn có thể đảm nhận các vị trí như:

  • Kỹ sư quản lý dự án, kỹ sư vận hành máy móc, kỹ sư thi công xây dựng công trình,..
  • Kỹ sư nghiên cứu phát triển gen, địa chất, nguyên tử,... tại các phòng thí nghiệm của các viện nghiên cứu quốc gia, các tập đoàn, công ty.
  • Giảng dạy, nghiên cứu chuyên sâu về ngành kỹ sư với chuyên ngành.

Tại Úc, hiện đang thiếu nguồn nhân lực kỹ sư trình độ chuyên môn cao. Có nhiều khu vực đang phát triển như Tây Úc, Queensland càng cần nguồn nhân sự. Số nhân sự nhập cư và được đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ năng chiếm hơn ½ trên tổng số lực lượng lao động ở Úc. Đây chính là cơ hội về việc làm và định cư cho sinh viên yêu thích ngành kỹ thuật.

Mức lương và điều kiện đầu vào du học ngành Kỹ sư ở Úc

Mức lương cơ bản sinh viên có thể đạt được sau khi tốt nghiệp Kỹ sư là 113,000 – 117,000 AUD/năm, tương đương (khoảng 1,859 tỷ – 1,925 tỷ VNĐ); Kỹ sư hệ thống có mức thu nhập 134,000 – 138,000 AUD/năm, tương đương (khoảng 2,205 tỷ – 2,270 tỷ VNĐ); Kỹ sư vận hành mức thu nhập 148,000 – 155,000 AUD/năm, tương đương (khoảng 2,435 tỷ – 2,550 tỷ VNĐ); Nhà thiết kế sản phẩm thu nhập 144,000 – 148,000 AUD/năm, tương đương (khoảng 2,396 tỷ – 2,435 tỷ VNĐ).

Điều kiện du học Úc ngành Kỹ sư về trình độ ngoại ngữ và học vấn để sinh viên chuẩn bị tốt nhất: Hệ Cao đẳng cần hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế, trình độ tiếng Anh bằng  IELTS 5.5/ TOEFL tối thiểu 55; Hệ Cử nhân tốt nghiệp THPT, năng lực ngoại ngữ IELTS 6.0/ TOEFL tối thiểu 67; Hệ Thạc sĩ cần có bằng cử nhân những ngành học khác có liên quan, chứng chỉ IELTS 6.5/ TOEFL tối thiểu 79.

Các trường nên du học Úc ngành kỹ sư uy tín 

Top trường hàng đầu ở Úc ngành Kỹ sư bạn có thể tham khảo  top 50 trường đại học có lượng sinh viên trẻ tuổi và top 3% các trường Đại học đứng đầu thế giới theo bình chọn của QS - Trường Đại học Deakin. Trường cung cấp đến 550 khóa học ở các bậc học. Trong đó ngành Kỹ sư đứng top 23. 

Trường Đại học Edith Cowan ECU xếp thứ 16 trong tổng số các trường đại học đứng đầu nước Úc. Ngôi trường có 7 năm liên tục được đánh giá 5 sao và cũng là ngôi trường đại học trẻ có chất lượng đào tạo của Úc. Ngoài Kỹ sư thì các ngành được đánh giá cao như tâm lý, truyền thông, điều dưỡng,... Trường có chi phí du học Úc tương đối thấp so với mặt bằng chung.

Đại học Melbourne là  thành viên của nhóm G8, đồng thời là 1 trong 3 trường ĐH của Úc trong Hiệp hội Univertas 21. Du học sinh của trường đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số cái tên khác như: Queensland University of Technology; Monash University; Curtin University; University of New South Wales; University of Technology, Sydney; Macquarie University; Griffith University; Flinders University; University of Wollongong; Charles Darwin University; RMIT University; University of Sydney; Swinburne University of Technology; University of Western Australia; Newcastle University….

Học phí du học Úc chương trình tiếng Anh có học phí từ 6 triệu đến 12 triệu/ tuần; Chương trình Đại học sẽ từ 350 triệu đến gần hơn 800 triệu/ năm; Chương trình Thạc sĩ từ 420 triệu đến hơn 900 triệu/ năm; Chương trình đào tạo Tiến sĩ từ 420 triệu đến hơn 900 triệu/ năm.

Trên đây, bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về du học ngành Kỹ sư ở Úc. Đây là ngành tương đối đặc thù, đa số là sinh viên nam theo học. Học phí riêng ngành Kỹ sư dao động khoảng 26,000 – 32,000 AUD/năm (tương đương khoảng 428 triệu – 526 triệu VNĐ). Ngoài ra, nếu sinh viên cần tư vấn du học Úc bạn có thể liên hệ Top chuyên gia để được hỗ trợ kịp thời. Bạn được kết nối với các chuyên gia đầu ngành và các cựu du học sinh có kinh nghiệm học tập, làm việc tại Úc để nhận những định hướng, lộ trình rõ ràng hơn.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng