DU HỌC NGHỀ BẾP TẠI ÚC - CƠ HỘI THĂNG HOA TAY NGHỀ ẨM THỰC CỦA BẠN

DU HỌC NGHỀ BẾP TẠI ÚC - CƠ HỘI THĂNG HOA TAY NGHỀ ẨM THỰC CỦA BẠN

08/01/2023

912

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC NGHỀ BẾP TẠI ÚC - CƠ HỘI THĂNG HOA TAY NGHỀ ẨM THỰC CỦA BẠN

Du học nghề bếp tại Úc vẫn còn khá mới lạ với nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên theo các chuyên gia tư vấn du học Úc thì đây lại là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tại sao thì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao nên du học nghề bếp tại Úc?

Khi nói đến du học Úc nên học ngành gì, mọi người thường sẽ nghĩ ngay đến các lĩnh vực cao siêu rộng lớn như kinh tế, khoa học kỹ thuật. Nhưng bạn có biết còn có một ngành nghề hấp dẫn không kém mà lại vô cùng gần gũi với chúng ta, đó chính là du học nghề bếp tại Úc. Du học nghề bếp tại Úc là một con đường khá thú vị dành cho những ai đam mê thực phẩm và có óc sáng tóc tuyệt vời. Ngoài việc nâng cao khả năng bếp núc của bạn, du học Úc Ngành bếp còn có những giá trị gì?

Khai thác khả năng sáng tạo của bạn

Các đầu bếp có vai trò đầu vào trong việc tạo thực đơn và thiết kế hình thức trực quan của bữa ăn. Điều này liên quan đến con mắt thiết kế và ý thức kinh doanh tốt trong việc tạo ra một thực đơn làm hài lòng khách hàng cuối cùng và có ý nghĩa kinh doanh tốt.

Có kỹ năng con người tuyệt vời

Cũng như làm việc trong môi trường đầy thử thách và kích thích, tính hiếu khách mang tính xã hội cao, thường xuyên làm việc với một đội lớn và có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện với khách hàng. Kỹ năng giao tiếp tốt là rất quan trọng để thu hút khách hàng và làm việc hiệu quả trong môi trường căng thẳng cao.

Nghề nghiệp có nhu cầu cao

Hưởng lợi khi làm việc trong một lĩnh vực đang phát triển với tốc độ nhanh và liên tục đổi mới. Nhờ nhu cầu gia tăng, xu hướng văn hóa ẩm thực và sự gia tăng dân số, ngành nhà hàng khách sạn dự kiến ​​sẽ phát triển đáng kể. Ngành công nghiệp này đòi hỏi sự sáng tạo, làm việc chăm chỉ và những người có tầm nhìn về nơi họ muốn đến.

Khám phá con đường trở thành công dân Úc

Đầu bếp được liệt kê trong danh sách nghề nghiệp tay nghề cao của tiểu bang cho Victoria, New South Wales, Queensland, Nam Úc, ACT và NT. Vì vậy, nó cung cấp một con đường mà bạn có thể khám phá để có được thường trú nhân tại Úc. Nghề Đầu bếp được liệt kê trong MLTSSL, Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn, trong khi Pastrycook được liệt kê trong STSOL, Danh sách Nhu cầu Nghề nghiệp Có Kỹ năng Ngắn hạn.

Chính phủ Australia đang khuyến khích những người lao động có tay nghề cao di chuyển đến các khu vực thiếu hụt nguồn nhân lực này. Sẽ rất thuận lợi khi học ở các khu vực này, vì một số lý do

 • Trên hệ thống dựa trên điểm, bạn sẽ được hưởng thêm 5 điểm khi học tại các vùng thành thị nhỏ trong khu vực. 
 • Thị thực khu vực được ưu tiên xử lý
 • Nếu bạn đạt được công việc trong một khu vực cụ thể được thỏa thuận di cư DAMA, bạn sẽ được miễn về việc yêu cầu phải đáp ứng mức lương tối thiểu bắt buộc ($ 53,900) đối với thị thực 494 và 491 mới

DAMA là gì? Đó là một thỏa thuận chính thức giữa chính phủ và chính quyền khu vực để thúc đẩy lao động có tay nghề cao trong các khu vực cụ thể của khu vực. Lợi ích của việc làm việc trong khu vực DAMA là bạn không cần phải tuân thủ mức lương tối thiểu hàng năm là $ 53,900 (được gọi là TSMIT - Ngưỡng thu nhập có tay nghề tạm thời), điều này giúp dễ dàng hơn một chút để đăng ký con đường trở thành công dân Úc hợp pháp Theo DAMA, nơi bạn sinh sống phải được bảo hộ bởi thỏa thuận này.

Xem thêm: chi phí du học Úc.

Các chứng chỉ học nghề bếp tại Úc

Các khóa học nấu ăn được sắp xếp theo các cấp độ khác nhau; Chứng chỉ III và IV về Nấu ăn Thương mại. Các môn học và cấu trúc sẽ khác nhau ở mỗi trường, tuy nhiên, có một module chung mà tất cả mọi người đều sử dụng, vì vậy bạn có thể có được những điểm nổi bật của từng loại bằng cấp khi du học nghề bếp tại Úc:

Chứng chỉ III về Nấu ăn Thương mại

Đây là cấp độ đầu tiên mà bạn có thể nhập học để bắt đầu học tập và rèn luyện để trở thành một đầu bếp thương mại chuyên nghiệp. Một số kỹ năng phổ biến được cung cấp là phương pháp nấu ăn cơ bản, vận hành nhà bếp, chuẩn bị thực phẩm, vệ sinh và an toàn thực phẩm, quản lý thời gian và lập kế hoạch thực phẩm. Bạn sẽ được chuẩn bị để làm việc trong môi trường có nhịp độ nhanh với một nhóm, vì vậy điều quan trọng là phải ghi nhớ điều đó và kiểm tra xem nó có thực sự dành cho bạn hay không.

Hầu hết các học viện giáo dục đều có khuôn viên của họ được trang bị nhà bếp tiêu chuẩn nhà hàng để đảm bảo việc đào tạo của bạn được liên kết với nghề nghiệp trong thế giới thực, một điểm thực sự quan trọng cần xem xét.

Hoàn thành thành công khóa học này sẽ cho phép bạn tiếp tục học lấy Chứng chỉ IV hoặc tham gia lực lượng lao động với tư cách là một đầu bếp đủ tiêu chuẩn.

 • Triển vọng công việc có thể có: nấu ăn, nấu ăn thương mại, nấu tiệc, nấu quán cà phê, đầu bếp quán rượu.
 • Yêu cầu: đối với sinh viên quốc tế, thường là yêu cầu về trình độ tiếng Anh hoặc yêu cầu học tập. Đảm bảo kiểm tra với tổ chức bạn đang đăng ký.
 • Thời lượng: từ 1 đến 2 năm, toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Chứng chỉ IV về Nấu ăn Thương mại

Sau khi hoàn thành nền tảng đầu bếp của bạn trong Chứng chỉ III, đã đến lúc tìm hiểu sâu hơn và bắt đầu sáng tạo, giấc mơ trở thành của mọi đầu bếp.

Trong bằng cấp này, bạn sẽ học cách chế biến nhiều loại thực phẩm, bao gồm món khai vị, salad, kho, nước sốt, súp, hải sản, thịt, gia cầm, bánh mì, bánh ngọt và lên kế hoạch thực đơn một cách hiệu quả. Khóa học này phản ánh vai trò của đầu bếp thương mại ở cấp độ giám sát hoạt động độc lập hoặc với sự hướng dẫn hạn chế của người khác, vì vậy bạn sẽ sẵn sàng làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, quán rượu, quán cà phê hoặc điều hành một doanh nghiệp nhỏ.

 • Chức danh công việc có thể có: bếp trưởng và bếp trưởng.
 • Điều kiện du học Úc ngành bếp chứng chỉ IV: đối với sinh viên quốc tế, thường là yêu cầu về trình độ tiếng Anh hoặc yêu cầu học tập. Đảm bảo kiểm tra với tổ chức bạn đang đăng ký.
 • Thời lượng: từ 1 đến 2 năm, toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Ngoài các khóa học Nấu ăn Thương mại chính và nổi tiếng, còn có các khóa học cụ thể khác dành cho những người muốn nhảy vào lĩnh vực ẩm thực:

Chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp: bằng cấp sơ cấp, trong đó bạn sẽ có được những kiến ​​thức cơ bản cần thiết để làm việc trong các nghiệp vụ bếp, chẳng hạn như chuẩn bị thực phẩm, thiết bị nhà bếp và các quy trình để giữ một nơi làm việc an toàn, hợp vệ sinh. Các triển vọng công việc có thể là nấu ăn mang đi, nấu bữa sáng / bữa nửa buổi, phụ bếp và phụ bếp.

Chứng chỉ Bánh ngọt: nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực bánh ngọt, đây là khóa học dành cho bạn. Bằng cấp đầu vào này sẽ hỗ trợ bạn phát triển các kỹ năng thực tế và kiến ​​thức nền tảng cần thiết để làm việc trong một bếp bánh ngọt trong khi bạn phát triển khả năng khéo léo sản xuất bánh ngọt, món tráng miệng và bánh petit. Triển vọng công việc có thể là đầu bếp bánh ngọt và đầu bếp bánh ngọt.

Du học nghề bếp tại Úc ở đâu?

Là nơi có nhiều trường học và học viện danh tiếng, nơi bạn có thể du học nghề bếp tại Úc với các chứng chỉ và các bằng cấp về khách sạn, nấu bánh ngọt và nấu ăn thương mại. Sau đây là một vài cái tên tiêu biểu được giới thiệu bởi các chuyên gia tư vấn du học uy tín nhất. 

Viện William Angliss

Thiết lập nền tảng vững chắc trong lĩnh vực khách sạn với Chứng chỉ III. Bằng cấp này sẽ trang bị cho bạn để làm việc ở vị trí quản lý khách sạn với nhiều vai trò khác nhau từ hoạt động kinh doanh đến chất lượng dịch vụ. Học tập tại William Angliss và được hưởng lợi từ việc tham gia vào các sự kiện nổi tiếng như lễ hội Ẩm thực và Rượu ở Melbourne và lễ hội Đua xe mùa xuân.

Le Cordon Bleu

Nếu bạn quan tâm đến nghề làm bánh ngọt hoặc đầu bếp, Le Cordon Bleu có uy tín giảng dạy ẩm thực Pháp, với hơn 35 trường học ở 20 quốc gia và đã hoạt động 125 năm. Có ba lĩnh vực nghiên cứu chính:

Ẩm thực: Chứng chỉ III về Nấu ăn Thương mại, bạn sẽ học các kỹ năng và kiến ​​thức nền tảng về ẩm thực cổ điển của Pháp.

Patisserie: Chứng chỉ III trong Patisserie là một khóa học toàn diện về bánh ngọt cổ điển của Pháp. Bằng Thạc sĩ Quản lý Khách sạn Quốc tế sẽ trang bị cho bạn các vai trò trong Quản lý Sự kiện, Giám đốc Nhân sự và Giám đốc Phát triển Kinh doanh.

ICHM (Trường Cao đẳng Quản lý Khách sạn Quốc tế)

Học Cử nhân Kinh doanh (Quản lý Khách sạn) ở Adelaide và hiểu những kiến ​​thức cơ bản về quản lý kinh doanh và một loạt các lĩnh vực du lịch và khách sạn. Điều này cho phép các triển vọng nghề nghiệp thay đổi khi sinh viên tốt nghiệp.

Phương thức học tập tại ICHM là học 6 tháng và học tích hợp 6 tháng tại Úc hoặc có khả năng ở nước ngoài.

Với bối cảnh ẩm thực đang phát triển và triển vọng việc làm lớn, nhiều sinh viên quốc tế chọn học nấu ăn thương mại và nghệ thuật ẩm thực tại Úc.

Sau khi ra trường có những cơ hội ngành nghề nào?

Khi bạn du học nghề bếp tại Úc, bạn sẽ có được kiến ​​thức về những gì bạn thích và có lẽ lĩnh vực chuyên môn ưa thích của bạn.

 • Quản lý nhà trọ
 • Quản lý phục vụ
 • Bếp trưởng
 • Quản lý trung tâm hội nghị
 • Quản lý sự kiện
 • Quản lý nhà hàng thức ăn nhanh
 • Quản lý khách sạn
 • Quản lý nhà chung
 • Quản lý nhà hàng

Du học nghề bếp tại Úc là cơ hội cho bạn nâng cao tay nghề ẩm thực và thỏa sức sáng tạo ra không chỉ là những món ăn mà còn là các tác phẩm nghệ thuật. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Topchuyengia.vn.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng