TƯ VẤN ĐI DU HỌC PHÁP CẦN BẰNG GÌ? CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TƯ VẤN ĐI DU HỌC PHÁP CẦN BẰNG GÌ? CẬP NHẬT MỚI NHẤT

12/06/2024

736

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN ĐI DU HỌC PHÁP CẦN BẰNG GÌ? CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Du học tại Pháp cần bằng gì? Sinh viên Việt Nam cần chuẩn bị những bằng cấp gì để có thể đăng ký nhập học tại các trường đại học ở Pháp. Sẽ có hai bằng cấp chính mà bạn sẽ được yêu cầu cung cấp cho nhà trường đó chính là bằng cấp về học thuật và bằng cấp về ngoại ngữ.

 

Các bằng cấp này chính là một trong những tiêu chuẩn để được du học Pháp của sinh viên quốc tế. Một lời khuyên từ các chuyên viên tư vấn du học thì nếu bạn có ý định đi học ở ngoài, thì bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ trước 1 năm. Vì thời gian chuẩn bị, thường là khá dài vì bạn phải chờ đợi để được cấp chứng nhận.

Du học Pháp cần bằng gì - Bằng cấp về học thuật

Du học Pháp, ngoài bằng tốt nghiệp cấp 3 (dành cho những ai đăng ký học đại học) thì các bạn cũng phải có bằng cấp từ các cuộc thi như: GRE, GMAT hoặc LSAT nhập học - đây là những bài kiểm tra được sử dụng quốc tế để đảm bảo rằng ứng viên được chuẩn bị cho những thách thức của học tập nâng cao.

 

Thường thì các bài kiểm tra này các bạn sẽ cần thời gian để ôn luyện rồi mới có thi được. Và sẽ tùy từng trường mà họ sẽ yêu cầu điểm từ bài thi của bạn sẽ là của cuộc thi nào. Cho nên, hãy chọn trường và ngành trước để biết chắc chắn rằng mình cần điểm của kỳ nào bạn nhé.

 

Và tất nhiên khi đi học thì học phí các trường du học Pháp cũng là điều mà bạn lo lắng. Mặc dù, học phí ở Pháp không được miễn hoàn toàn 100% như ở Đức, nhưng các trường đại học công ở Pháp được chính phủ hỗ trợ về tiền hằng năm, cho nên sinh viên chỉ cần đóng một khoản học phí rất ít cho trường.

Du học Pháp cần bằng gì - Bằng cấp về ngoại ngữ

Du học Pháp cần bằng gì
Bằng ngoại ngữ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

Đi học ở nước ngoài, thì ngoại ngữ là điều bắt buộc bạn phải có. Lợi thế của nhiều bạn khi đi học tiếng Pháp du học Pháp, đó là các bạn có thể chọn được nhiều chương trình học và trường tại Pháp. Chưa kể đến việc bạn có thể đi vi vu khắp các thành phố nên đi du học Pháp mà không sợ giao tiếp.

 

Bạn cần phải chứng minh rằng bạn có đủ kiến ​​thức tiếng Pháp bằng cách vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ hoặc bằng cách lấy bằng tiếng Pháp. Nếu bạn đang đăng ký học tại Grande École, hoặc bạn dự định học vào năm thứ ba của chương trình học, hoặc dự định đăng ký vào chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bạn sẽ phải kiểm tra yêu cầu về tiếng Pháp với trường của bạn ở Pháp. Vì yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ thay đổi tùy thuộc vào chương trình học .

Kỳ thi kiểm tra ngôn ngữ:

  • TCF (Test de connaissance du français - Kiểm tra kiến ​​thức tiếng Pháp) :
  • Le TEF (Test d'évaluation de français - Bài kiểm tra đánh giá tiếng Pháp)

Bằng cấp tiếng Pháp

  • Bằng DELF (certôme d'études en langue française - Văn bằng nghiên cứu tiếng Pháp)
  • DALF (certôme Approfondi de langue française - Bằng nâng cao về ngôn ngữ Pháp)

Nếu bạn, không biết một chữ tiếng Pháp nào thì cũng lo lắng. Vì bạn cũng có thể dùng tiếng Anh để đi học, thường sẽ điểm từ các kỳ thi nổi tiếng như IELTS hoặc TOEFL. Mặc dù, bạn học bằng tiếng Anh nhưng khi tới Pháp hãy cố gắng học thêm một ít tiếng Pháp để giao tiếp. Chắc bạn không muốn mình chỉ suốt ngày quanh quẩn trong khuôn viên trường đại học đâu nhỉ. 

 

Tổng kết

 

Du học Pháp cần bằng gì? Bằng cấp về ngoại ngữ và học thuật rất được chú trọng cho bạn hãy tìm hiểu thật kỹ. Nếu như bạn cần sự tư vấn thì hãy nhắn tin đến các chuyên gia được ghim tên giới thiệu ở phía trên bạn nhé

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng