DU HỌC PHÁP CẦN NHỮNG GÌ - GIẢI ĐÁP CÁC ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN

DU HỌC PHÁP CẦN NHỮNG GÌ - GIẢI ĐÁP CÁC ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN
Hoàng Thi

12/01/2023

872

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC PHÁP CẦN NHỮNG GÌ - GIẢI ĐÁP CÁC ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN

Du học Pháp cần những gìthuộc về những điều kiện cơ bản mà sinh viên quốc tế cần đáp ứng. Tại 75 trường Đại học trên toàn nước Pháp, chính phủ tài trợ giáo dục lên đến 90% cho cảnh sinh viên trong nước và quốc tế. Bởi thế, hiện nay số lượng du học sinh quốc tế theo học tại Pháp lên đến thứ 4 thế giới. Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Pháp, đây cũng là một trong các tiêu chuẩn du học Pháp. Các điều khác tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết.

 

Điều kiện du học Pháp về độ tuổi

Tại Pháp cung cấp nhiều chương trình du học. Độ tuổi tối thiểu để cấp visa du học Pháp là 6 tuổi, tối đa hiện nay là 50 tuổi.

Du học Pháp cần những gì đối với các học sinh dưới 18 tuổi? Khi xin visa du học cho những trường hợp chưa đủ tuổi cần cha mẹ, hoặc người bảo lãnh đương đơn đi cùng; hồ sơ bằng chứng đã sắp xếp chỗ ở, hợp pháp, an toàn; có người thân giám hộ ở Pháp hoặc có trường giám hộ.

Điều kiện du học Pháp về độ tuổi
Điều kiện du học Pháp về độ tuổi

Với ứng viên du học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ không có giới hạn về độ tuổi. Điều kiện bạn phải đáp ứng là điểm GPA và điểm ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp). Xin visa học tập khi lớn tuổi, cụ thể từ 45 tuổi cần cung cấp thêm cân nhắc về thư giải trình.

Điều kiện về học lực và ngoại ngữ

Điều kiện về học lực để xét hồ sơ du học Pháp đủ năng lực hay không sẽ dựa vào bảng điểm 2 năm gần nhất. Du học Pháp cần những gì từng bậc học?

Du học Pháp bậc trung học

Tư vấn du học Pháp độ tuổi phổ biến nhận sinh viên từ lớp 7 trở lên, GPA tối thiểu 6.5; DELB B1 hoặc TCF 300; chứng chỉ IELTS 4.0 - 5.0; Phỏng vấn với người đại diện về mục đích cho con em đi du học.

Dự bị tiếng Pháp

Lớp dự bị tiếng Pháp dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện ngoại ngữ. Điều kiện cần bằng tốt nghiệp THPT, kèm giấy báo nhập học 1 trường Đại học ở Việt Nam; Bảng điểm ở năm gần nhất đạt khá trở lên; trình độ tiếng Pháp A2 trở lên, TCF >200.

Điều kiện về học lực và ngoại ngữ
Điều kiện về học lực và ngoại ngữ

Bậc Đại học

Điều kiện cần bằng tốt nghiệp THPT, kèm giấy báo nhập học 1 trường Đại học ở Việt Nam; IELTS 6.0 trở lên; Bằng tiếng Pháp DELF B2 hoặc TCF DAP từ 350, điểm viết trên 10.

Bậc Thạc sĩ

Tốt nghiệp Đại học từ trung bình khá; chứng chỉ tiếng Pháp TCF TP từ 400, điểm bài viết trên 10 hoặc DELF B2. Bảng điểm và chứng chỉ ngoại ngữ càng cao thì tỉ lệ xin học bổng du học Pháp sẽ tăng lên.

Bậc Tiến sĩ

Du học Pháp cần những gì đối với bậc tiến sĩ? Ứng viên đã tốt nghiệp bằng thạc sĩ theo chương trình châu Âu; tùy theo mỗi trường yêu cầu IELTS hoặc TOEFL; thư động lực trình bày công trình nghiên cứu của mình cùng với năng lực và kinh nghiệm của ứng viên.

Điều kiện về tài chính

Bắt đầu 2019, chính phủ tăng học phí để bảo đảo và nâng cao chất lượng giáo dục. Nhưng nhìn chung học phí luôn nằm mức rẻ nhất châu Âu vì mức hỗ trợ đáng kể. Mỗi bậc học sẽ có yêu cầu về tài chính khác nhau:

Điều kiện tài chính bậc trung học

Học học Trung học phổ thông tại các trường tư thục Pháp sẽ tổng học phí trung bình 2.000 – 5.000 euro/năm. Phụ huynh sẽ nộp học phí theo năm học theo học kỳ 3 tháng/ lần. 

Ngoài tiền học phí, phụ huynh sẽ đóng các khoản về tài liệu học tập, bảo hiểm, hoạt động ngoại khóa, ăn trưa ở trường,...

Điều kiện tài chính chuyên ngành

Mức học phí đang áp dụng kể từ 9/2019 bậc cử nhân 2.770 euro/năm; bậc thạc sĩ trung bình 3.770 euro/ năm tại các trường công lập. Đối với các trường chuyên ngành, học viện giáo dục tư thục từ 7.000 – 20.000 Euro/năm; các trường quản lý hàng đầu ở Pháp có học phí 30.000 Euro/ năm.

Sinh viên đi du học Pháp cần những gì, trong đó chắc chắn không thể thiếu chứng minh tài chính 6.000 Euro đến 7.380 Euro.

Ngoài điều kiện trên, đi du học Pháp cần mang những gì, bổ sung thêm chính là các giấy tờ cá nhân quan trọng như: học bạ, bản sao kết quả học tập, giấy mời nhập học, đã dịch thuật và công chứng. 

Ngoài ra còn có sổ tiêm phòng, nhiều ảnh thẻ, giữ các giấy tờ liên quan đến chuyến bay để phòng các trường hợp yêu cầu xuất trình giấy tờ.

Những thông tin về điều kiện để giải đáp về du học Pháp cần những gì đã có trong bài viết. Tư vấn các vấn đề liên quan đến du học Pháp để cụ thể, từng trường hợp bạn hãy liên hệ với Top chuyên gia nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng