GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC PHÁP CÓ ĐẮT KHÔNG?

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC PHÁP CÓ ĐẮT KHÔNG?

11/01/2022

698

0

Chia sẻ lên Facebook
GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC PHÁP CÓ ĐẮT KHÔNG?

Du học Pháp có đắt không? là điều mà các đang có định tới Pháp để học muốn biết. Để có thể trả lời câu hỏi này của bạn. Vậy bạn hãy cùng Topchuyengia.vn thống kê về chi phí mà cần bỏ ra khi tới Pháp để sinh sống như thế nào bạn nhé.

Học phí tại Pháp

Có một điểm các các sinh viên bị thu hút học ở Pháp chính là học phí các trường du học Pháp là không thu học phí cao ngất ngưởng như Anh, Mỹ, Thuỵ Sĩ,... Tất cả đều là sự nỗ lực của chính phủ, muốn tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các sinh viên, không phân biệt quốc tịch.

 

Nhưng mức học phí được nhà nước hỗ trợ chỉ thuộc về các trường nên đi du học Pháp là các cơ sở công lập. Còn nếu bạn học tại trường tư thục thì bạn sẽ phải chi trả toàn bộ tiền học phí của mình.

 

Ngoài yếu tố về trường thì ngành học mà bạn đăng ký theo học sẽ quyết định xem mức học phí trong một năm của bạn. Học phí cho chương trình Cử nhân trung bình nên vào khoảng 170 Euro cho một năm. Bằng Thạc sĩ sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 260 Euro cho một năm.

 

Khi nói đến bằng cấp Y khoa và Kỹ thuật, học phí trung bình phải vào khoảng 450 Euro và 620 Euro. Nếu bạn chọn vào một trường đại học tư thục, học phí sẽ tăng lên trung bình từ 1.500 đến 6.000 Euro.

Chi phí sinh hoạt ở Pháp

Du học Pháp có đắt không? Sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chi phí sinh hoạt của bạn tại Pháp. Chi phí “ngốn” tiền của bạn nhiều nhất chính tiền thuê nhà. Cũng như khi bạn thuê nhà tại Việt Nam, thì tiền thuê nhà của bạn tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sẽ mắc hơn các thành phố khác.

Chi phí sinh hoạt ở Pháp
Chi phí sinh hoạt ở Pháp

Vì thế, bạn thuê nhà tại các thành phố lớn ở Pháp chẳng hạn như Pari thì mức chi tiêu bạn cần bỏ ra sẽ lớn hơn. Cho nên, lựa chọn nơi để học tập và sinh sống cũng điều khiến nhiều bạn phải căng não. Để giúp bạn có thể có được lựa chọn tốt cho mình hãy xem các thành phố nên đi du học Pháp để tham khảo nhé.

 

Có nhiều lựa chọn cho bạn về chỗ ở khi đi du học Pháp. Theo thông tin tư vấn du học phổ biến nhất là thuê nhà ở cho sinh viên, ở bất kỳ thành phố nào của Pháp sẽ khiến bạn mất khoảng 200 Euro mỗi tháng ngoại trừ Paris, nơi giá thuê trung bình là 400 Euro. 

 

Bạn thậm chí có thể chọn thuê một căn hộ với một sinh viên khác để đi du học Phá , chi phí cho bạn khoảng 400 đến 700 Euro một tháng. Nhiều sinh viên cũng chọn ở với các gia đình bản xứ, nơi họ trả trung bình 200 Euro mỗi tháng.

Chi phí ăn uống

Chi phí tiếp theo để quyết định du học Pháp có đắt không là chi phí cho thực phẩm. Pháp được biết đến là nước có nền ẩm thực tinh tế và độc đáo. Nếu bạn đi ăn hàng ở ngoài, thì mức giá bình dân cho bạn khi chi trả 1 bữa ăn là 10 đến 15 Euro.

 

Còn nếu, bạn tự nấu ăn thì tiền bạn đi chợ trong 1 tháng là sẽ từ 200 đến 300 Euro. Cho nên lời khuyên cho bạn là hãy học nấu ăn. Bạn vừa có thể tiết kiệm mà còn có thể nấu những món mình thích.

 

Xem thêm: bài viết về hồ sơ du học Pháp

Chi phí cho đi lại

Và chi phí dành cho việc đi lại, nếu bạn ở xa thì một chiếc thẻ phương tiện công cộng tháng là sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về chi tiêu, bạn sẽ cần nạp khoảng 30 đến 75 Euro. Hoặc nếu bạn rèn luyện thể lực bạn cũng có thể thuê những chiếc xe đạp từ các chương trình thuê nhà tại Pháp.

Chi phí đi lại ở Pháp
Chi phí sinh hoạt ở Pháp

Tổng kết

Du học Pháp có đắt không? câu trả lời là “có”. Mặc dù, nếu bạn học tại trường công thì học phí sẽ thấy nhưng chi phí cho sinh hoạt ở Pháp thì không hề rẻ chút nào. Cho nên, khi đi học Pháp bạn cần cân nhắc chi tiêu của mình hợp lý, để không bị thâm hụt.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng