TƯ VẤN DU HỌC PHÁP CÓ DỄ ĐỊNH CƯ KHÔNG?

TƯ VẤN DU HỌC PHÁP CÓ DỄ ĐỊNH CƯ KHÔNG?

14/01/2022

739

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC PHÁP CÓ DỄ ĐỊNH CƯ KHÔNG?

Du học Pháp có dễ định cư không là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Có người định hướng học tập và làm việc tại nước ngoài, có người có gia đình, người thân tại Pháp, cũng có thể môi trường sống, tiền lương, chế độ an sinh xã hội tốt,... Tư vấn du học Pháp có những điều kiện nào để được định cư thì cùng tìm hiểu trong bài viết nhé.

Định cư ở Pháp sau khi du học có khó không?

Sau khi tìm hiểu các thông tin về hồ sơ du học Pháp, visa du học Pháp thì nhiều người tiếp tục gõ “du học Pháp có dễ định cư không?”. Không chỉ riêng Pháp mà hầu hết các quốc gia đều có chính sách định cư riêng của mình. Chính phủ ưu tiên, sẵn sàng đón nhận những bạn có chuyên môn nghề nghiệp, tay nghề cao, có thể mang lại cho đất nước họ hơn là những người di cư đến nhằm hưởng các chính sách an sinh xã hội.

Nhìn chung các điều kiện để định cư ở Pháp khá khắt khe. Riêng với du học Pháp có dễ định cư không, câu trả lời là “có” khi bạn có năng lực và có thể làm việc lâu dài ở đây. Có diện định cư tay nghề, bạn cần chứng minh đã được ít nhất 1 công ty mời làm việc, có bằng cấp.

Các loại thẻ cư trú tại Pháp

Du học Pháp có 1 loại visa dài hạn được cấp sau khi bạn tốt nghiệp ở đất nước này. Nếu sinh viên đăng ký thành công visa ở lại Pháp thì bạn phải làm giấy chứng nhận nơi cư trú ổn định. Trong quá trình đó bạn đã có một công việc thì giấy phép cư trú chuyển từ mục đích từ du học sang lao động. Sau 5 năm làm việc tại Pháp, bạn được cấp phép định cư và sinh sống như người bản xứ Pháp.

Có 3 loại thẻ được Chính Phủ cấp cho người cư trú tùy vào nhu cầu gồm:

  • Thẻ định cư 10 năm: mỗi lần cấp có giá trị 10 năm, sau 10 năm nếu bạn có nhu cầu tiếp tục ở Pháp thì bạn xin gia hạn;
  • Thẻ cư trú tạm thời: có giá trị trong một thời gian nhất định. Thẻ này dành có các bạn du học Pháp hay nhập cư lao động;
  • Thẻ cư trú nhiều năm: được công nhận là công dân thường trú, chưa có quốc tịch Pháp. Thời gian định cư trong khoảng thời gian chưa được xác định.

Điều kiện định cư tại Pháp

Tham khảo các điều kiện chung để định cư sau khi du học Pháp
Tham khảo các điều kiện chung để định cư sau khi du học Pháp
  • Có tối thiểu 1 người thân quan hệ ruột như con cái, cha mẹ, anh chị em; người chồng hoặc vợ, người thân của vợ chồng đại diện bảo lãnh bạn định cư. Người bảo lãnh ít phải được công nhận cư trú hợp pháp ở Pháp như công dân Pháp, thường trú;
  • Chứng minh mục đích định cư Pháp hợp lý;
  • Chứng minh tài chính cả người bảo lãnh và người có nhu cầu định cư;
  • Có bằng DELF ở mức A1 trở lên để chứng minh có khả năng sử dụng tiếng Pháp;...

Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Du học Pháp có dễ định cư không một phần cũng dựa vào công việc của bạn tại Pháp. Sau khi tốt nghiệp để có thể ở lại Pháp là việc thì bạn cần có hợp đồng lao động hay cam kết tuyển dụng với mức lương cụ thể là “ít nhất bằng 1.5 lần lương cơ bản tối thiểu”.

Nếu không có những điều kiện trên thì sao? Vậy thì sinh viên quốc tế ngoài châu Âu phải xin giấy phép APS lưu trú tạm thời trong quá trình tìm việc. APS không thể gia hạn và có hiệu lực trong 12 tháng. Điều kiện để xin APS là có bằng cử nhân thực hành hay có dự án khởi nghiệp, hay có bằng cấp thạc sĩ. 

Bạn vẫn có thể xin một thể lưu trú mới nếu bạn thành lập doanh nghiệp hay tìm được việc làm. Cụ thể ở từng trường hợp, Top chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn.
Du học Pháp có dễ định cư không sẽ không quá khó nếu bạn đã được tư vấn du học Pháp, có một công việc hợp pháp và đáp ứng những điều khác. Trong quá trình du học, hãy chắc chắn rằng là một “công dân gương mẫu” để không bị ảnh hưởng khi xin định cư tại Pháp. Xem thêm lý do nên đi du học Pháp

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng