Du học Pháp nên học ngành gì nếu muốn định cư tại Pháp?

Du học Pháp nên học ngành gì nếu muốn định cư tại Pháp?
Hoàng Trúc

13/03/2024

332

0

Chia sẻ lên Facebook
Du học Pháp nên học ngành gì nếu muốn định cư tại Pháp?

Việc du học Pháp nên học ngành gì là điều làm rất nhiều du học sinh phân vân thời gian dài trước khi ra quyết định du học tại đây. Việc chọn ngành học, trường học là một vấn đề vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cả tương lai chúng ta. Hãy xem các bạn cựu học sinh, sinh viên du học Pháp có những lời khuyên gì cho bạn về việc chọn ngành học khi học tập tại đây nhé.

 

Pháp đang thiếu nhân lực những ngành nào?

du học Pháp nên học ngành gì
Pháp đang thiếu nhân lực những ngành nào?

Hiện nay, Pháp đang thiếu nhân lực trong nhiều ngành, bao gồm:

 1. Công nghệ thông tin và truyền thông: Các công ty công nghệ tại Pháp đang tìm kiếm các chuyên gia về truyền thông, quản lý dữ liệu, phát triển phần mềm, an ninh mạng và lập trình viên.
 2. Kỹ thuật: Các ngành kỹ thuật như xây dựng, điện, điện tử, cơ khí, ô tô và hàng không đều đang cần tuyển dụng nhân lực.
 3. Y tế: Pháp đang gặp phải tình trạng thiếu hụt nhân lực y tế, đặc biệt là trong lĩnh vực điều dưỡng và chăm sóc người cao tuổi.
 4. Ngôn ngữ: Với sự phát triển của du lịch và ngành dịch vụ, Pháp đang cần tuyển dụng nhân viên nói nhiều ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.
 5. Giáo dục: Các trường học tại Pháp cũng đang tìm kiếm giáo viên và nhân viên hành chính.

Tuy nhiên, các chính sách và yêu cầu về visa và lao động tại Pháp có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy bạn nên tìm kiếm thông tin mới nhất trên trang web của Đại sứ quán Pháp hoặc các trang web chính thức của chính phủ Pháp. Nếu bạn không biết du học Pháp nên học ngành gì thì có thể cân nhắc những ngành nghề Pháp đang thiếu nhân lực.

Điều kiện du học Pháp năm 2024

điều kiện du học pháp
Điều kiện du học Pháp năm 2023

Du học Pháp nên học ngành gì còn phụ thuộc vào việc bạn có đáp ứng được những điều kiện du học của ngành đó hay không. Điều kiện du học Pháp bao gồm:

 1. Giáo dục: Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trung học và bằng cấp liên quan đến ngành học của mình để được nhập học.
 2. Tiếng Pháp: Đối với các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu là DELF B2 hoặc DALF C1. Nếu chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS.
 3. Chứng chỉ các môn học liên quan: Sinh viên cần có chứng chỉ về các môn học liên quan đến ngành học của mình để được xem xét cho việc nhập học.
 4. Visa: Sinh viên Việt Nam muốn du học tại Pháp sẽ cần phải xin visa du học Pháp, được gọi là visa D. Đây là loại visa cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Pháp với mục đích du học hoặc tham gia một khóa học dài hạn (trên 90 ngày). 

Hồ sơ đăng ký: Sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ, bao gồm bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, chứng chỉ các môn học liên quan, giấy chứng nhận sức khỏe, thư giới thiệu và bài luận.

Điều kiện để định cư tại pháp cho du học sinh

điều kiện định cư tại pháp
Điều kiện để định cư tại pháp cho du học sinh

Việc định cư tại Pháp cho du học sinh đòi hỏi các điều kiện nhất định. Cụ thể, để định cư tại Pháp, du học sinh cần:

 1. Có visa định cư: Để được cấp visa định cư, du học sinh phải có một công việc ổn định, hoặc đủ điều kiện tự tổ chức kinh doanh, hoặc đăng ký học tại một trường đại học Pháp và hoàn thành khoảng thời gian đủ để có thể được cấp visa định cư.
 2. Chứng minh thu nhập ổn định: Du học sinh cần chứng minh rằng họ có đủ thu nhập để sống và làm việc tại Pháp.
 3. Chứng minh tiếng Pháp: Nếu muốn định cư tại Pháp, du học sinh cần chứng minh rằng họ có trình độ tiếng Pháp đủ để có thể sống và làm việc tại đất nước này.
 4. Có chỗ ở ổn định: Du học sinh cần có một địa chỉ ổn định tại Pháp để được xem là có đủ điều kiện để định cư.
 5. Chứng minh an ninh tài chính: Du học sinh cần có đủ tài chính để sống và làm việc tại Pháp mà không gây áp lực cho ngân sách của quốc gia.
 6. Khám sức khỏe: Du học sinh cần phải khám sức khỏe và có chứng chỉ y tế để được cấp visa định cư tại Pháp.

Tóm lại, định cư tại Pháp là một quá trình khá phức tạp và đòi hỏi du học sinh phải đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau. Trước khi quyết định định cư tại Pháp, du học sinh nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu và quy định của pháp luật Pháp và tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn về du học.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã nhận được những lời khuyên quý giá về việc đi du học Pháp nên học ngành gì. Khi quyết định việc đi du học, bạn phải nghĩ kỹ về việc nên chọn ngành nào. Để được tư vấn kỹ hơn về việc du học Pháp, hãy tìm tới các cựu du học sinh thông qua ứng dụng Askany. Đây là một ứng dụng giúp bạn trò chuyện với những chuyên gia tư vấn du học một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng