TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH BÁC SĨ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VỀ Y TỐT NHẤT

TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH BÁC SĨ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VỀ Y TỐT NHẤT

12/01/2022

645

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH BÁC SĨ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VỀ Y TỐT NHẤT

Du học Pháp ngành bác sĩ có thể nói bạn đã chọn đúng nơi học để đào tạo bác sĩ. Từ trước đến này, Pháp nổi tiếng với các chương trình giảng dạy về ngành y - dược. Cho nên được học y ở Pháp là một cơ hội lớn trong đời người mà bạn không thể bỏ qua. Trong bài viết hôm nay, Topchuyengia.vn sẽ tư vấn du học cho bạn các trường học làm bác sĩ hàng đầu tại Pháp.

Tổng quan về ngành học

Thời gian học bác sĩ tại Pháp

Các chương trình về y tại Pháp được biết đến là nơi có thời gian học lâu nhất trên thế giới. Vì một sinh viên có thể mất tới 9 năm để có thể trở thành bác sĩ. Chính vì thế là visa du học Pháp của bạn buộc phải gia hạn nhiều lần, để không phải bỏ lỡ việc học.

Một chương trình sẽ được chia thành 3 chu kỳ:

  • Chu kỳ đầu tiên: 2 năm giáo dục, trong đó một cuộc họp (kỳ thi cuối cùng mang tính cạnh tranh) được thực hiện vào cuối năm đầu tiên để xác định ai có thể tiếp tục học.
  • Chu kỳ thứ hai - 4 năm đào tạo, với 1 cho khoa học lâm sàng sinh học và 3 năm để thực tập.
  • Chu kỳ thứ ba - liên quan đến một bài kiểm tra quốc gia phân loại, sau đó được tiếp theo là đào tạo tại bệnh viện. Bằng tốt nghiệp được trao sau khi bảo vệ luận án thành công.

Học phí cho một chương trình du học Pháp ngành bác sĩ

 du học Pháp ngành bác sĩ
Chi phí học bác sĩ tại Pháp

Học phí các trường du học Pháp về y khoa là khác nhau giữa các trường. Mức học phí có thể bắt đầu từ 10.000 USD/ năm đến 25.000 USD/năm. Chưa kể đến sinh hoạt phí, cho nên nếu muốn du học Pháp chuyên ngành về y thì nên cân nhắc thật cẩn thận.

Các trường đại học hàng đầu về đào tạo bác sĩ tại Pháp

Top các trường nên đi du học Pháp chuyên ngành Y:

1. Khoa Y Đại học Sorbonne

Trường được đánh giá là trường đại học y hàng đầu tại Pháp và được thành lập 1257. Chuyên ngành về y khoa của trường không chỉ nổi tiếng ở Pháp mà còn ở thế giới. Trường được biết đến là nơi của nhiều có người đoạt giải Nobel và nhiều thầy thuốc đáng kính.

Các chuyên ngành liên quan đến y học được đào tạo là: Sinh học, Hóa sinh, Y học tim mạch, Miễn dịch học, Sinh học phân tử và Di truyền, Khoa học thần kinh, Ung thư, Dược lý và Độc chất, Tâm thần và Phẫu thuật.  

Du học Pháp ngành bác sĩ tại Sorbonne cũng được biết đến với nghiên cứu Y học Lâm sàng, với các bài báo của nó nằm trong top 1% các tạp chí được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới.

2. Université de Paris - Khoa Y Đại học Paris Diderot

Université de Paris là một trường đại học công lập, trực thuộc Universite Sorbonne Paris Cite-USPC (ComUE), trường xếp thứ hai các trường được du học Pháp ngành bác sĩ.

Khoa y của trường rất được giới chuyên môn đánh giá cao, cũng như chương trình đào tạo ở các trường khác thì bạn cũng sẽ có 3 chu kỳ học tại Paris Diderot để lấy bằng tốt nghiệp Y khoa.

 Trường y khoa này ở Pháp có một số bệnh viện giảng dạy, trong đó có Lariboisière, được xây dựng trong 19 ngày kỷ để đáp ứng với đại dịch tả thứ hai.

 du học Pháp ngành bác sĩ tại trường nào
Các trường học Y nổi tiếng tại Pháp

3. Université Paris-Sud - Nghiên cứu sức khỏe MMOP của Đại học Paris-Saclay

Paris-Sud là một trường đại học nghiên cứu có 5 cơ sở ở phía nam Paris. Được thành lập vào năm 1971. Ngoài ra khoa y nổi tiếng thì trường cũng nổi tiếng trong đào tạo về hộ sinh, nha khoa, dược phẩm.

Để có thể đi học y, bạn cần phải có một hồ sơ du học Pháp tốt để được các trường chấp nhận.

4. Đại học Aix-Marseille 

Đại học Aix-Marseille là một trường đại học công lập có uy tín ở Pháp, nằm ở Provence và được thành lập năm 1409. Khi học tại trường bạn không chỉ được nâng cao kiến thức mà còn là cơ hội về nghiệp được mở rộng.

Đại học Aix-Marseille có nhiều bệnh viện và trung tâm y tế tại khuôn viên trường như: the Timone Neuroscience Institute, the European Center for Medical Imaging và the Institut Hospitalo-Universitaire Méditerranée infection. Là một những tâm y tế nổi tiếng.

Tổng kết

du học Pháp ngành bác sĩ tại các trường để topchuyengia.vn review hôm nay, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại Pháp hoặc bất kỳ các nước thuộc châu Âu. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chuyên gia được topchuyengia.vn ghim tên ở phía bên trên bạn nhé.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng