TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH DƯỢC ĐANG CỰC KỲ HOT HIỆN NAY

TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH DƯỢC ĐANG CỰC KỲ HOT HIỆN NAY
Việt Lê

22/12/2021

516

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH DƯỢC ĐANG CỰC KỲ HOT HIỆN NAY

Du học Pháp ngành dược hiện đang là một ngành học nhận được nhiều sự quan tâm, bởi các bạn du học sinh cũng như là các bậc phụ huynh. Trước khi nói về ngành này, ta có thể thấy Pháp chính là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho các bạn du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Có lẽ bởi do sự phát triển về giáo dục cũng như là nền kinh tế, đặc biệt hơn nữa đó chính là hỗ trợ học phí các trường du học Pháp cho tất cả các sinh viên quốc tế lên đến 90% khi theo tại các trường công lập tại đây. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và quan trọng để các bạn có thể biết thêm về du học Pháp ngành dược. Từ đó mà các bạn có thể ra được quyết định và cân nhắc sẽ theo ngành học cực kỳ hot này hay không.

Chương trình Y dược tại Pháp

 

Dựa trên những thông tin tư vấn du học Pháp thì Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản về ngành dược tại đất nước này.  Đối với du học Pháp ngành dược thì các bạn sẽ được chia thành 3 giai đoạn khác nhau và đều nằm trong hệ thống LMD của Liên Minh Châu Âu. Đặc biệt là các chương trình này đều sẽ được giảng dạy bằng tiếng Pháp chính vì thế để có thể theo học thì bắt buộc các bạn phải có chứng chỉ tiếng Pháp. Các bạn theo phải theo từ 6 cho đến 9 năm thì có thể nhận được tấm bằng tốt nghiệp ngành dược.

du học Pháp ngành dược mới nhất
du học Pháp ngành dược mới nhất

 

Ngành Dược tại Pháp

 

Trong năm 2 và năm 3, các bạn sẽ được học các môn khoa học khác nhau như vật lý, hoá học, sinh học, và cả các môn liên quan với chẩn đoán và điều trị bệnh cùng với học thêm về các tính chất và chế tạo thuốc. Đặc biệt đó chính là các bạn được đi thực tập tại các cơ sở thí nghiệm, phòng nghiên cứu và cả các công ty dược lớn tại Pháp trong mùa hè. Sau khi đến cuối năm 3 thì các bán ẽ được cấp bằng đào tạo tổng quát ngành dược tại Pháp và có giá trị tương đương với bằng cử nhân.

 

Trong năm thứ 4 và 5 các bạn sẽ được học chuyên sâu về các loại bệnh khác nhau, quy trình điều trị, chăm sóc người bệnh và học thêm về các tác dụng phụ của thuốc,... Sau đó khi đến kỳ 2 trong năm 4, các bạn sẽ được lựa chọn các liệu trình như sau: dược sĩ làm việc tại nhà thuốc tây, học nội trú để làm trong các nhà thuốc bệnh viện, sinh học y tế. Và sau năm 5 các bạn có được bằng đào tạo chuyên sâu.

du học Pháp ngành dược 2021
Tư vấn du học ngành dược mới nhất tại Pháp

 

Các trường du học Pháp ngành dược

 

Để có thể tìm được nơi đào tạo các bạn theo học ngành dược chất lượng nhất hiện nay thì các bạn nên tham khảo các trường nên đi du học Pháp ngành dược sau đây: 

 

  • Đại học Sorbonne - tại trung tâm thủ đô Paris
  • Đại học Claude Bernard Lyon 1
  • Đại học Paris
  • Đại học Lorraine
  • Đại học Aix - Marseille

 

Bên trên chính là những trường đại học có chuyên ngành đào tạo y dược tốt bậc nhất tại Pháp. Với chất lượng đào tạo và giảng dạy được giới chuyên môn đánh giá cực kỳ cao và các bạn sẽ được học từ kiến thức chuyên ngành đến việc sẽ thực hành để có thể kiếm được những kinh nghiệm thực tiễn cực kỳ đắt giá. Chính vì thế mà các bạn hãy chọn cho mình một ngôi trường cực kỳ phù hợp.

du học Pháp ngành dược 2021 mới nhất
du học Pháp ngành dược 2022 mới nhất

Tổng kết

 

Bên trên chính là những thông tin cơ bản về du học Pháp ngành dược đến từ Topchuyengia vừa tư vấn. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể có được những điều cần thiết về ngành học này tại Pháp và từ đó có thể cân nhắc và ra quyết định sớm nhất để có thể thực hiện được ước mơ của mình nhanh hơn trong tương lai.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng