DU HỌC PHÁP NGÀNH GIAO THÔNG VẬN TẢI CÓ NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH GÌ?

DU HỌC PHÁP NGÀNH GIAO THÔNG VẬN TẢI CÓ NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH GÌ?

12/06/2024

724

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC PHÁP NGÀNH GIAO THÔNG VẬN TẢI CÓ NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH GÌ?

Du học Pháp ngành Giao thông vận tải là quá trình quản lý và tối ưu quá trình hậu cần. Từ lưu trữ hàng hóa, đóng gói, luân chuyển hàng hóa, thủ tục hải quan, đến khi trao sản phẩm người tiêu dùng là cả một quá trình. Tối ưu hóa được các công đoạn, doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn, từ đó tăng sức cạnh tranh hơn. Vì vậy, nhu cầu ngành giao thông vận tải sau khi ra trường là rất lớn. Trong bài viết, sẽ thông tin các chương trình, các hệ để các bạn có kế hoạch du học Pháp sẽ tham khảo. Ngoài ra, tại Top chuyên gia các tư vấn các trường nên đi du học Pháp, học phí các trường du học Pháp, các thành phố nên đi du học Pháp.

Các chương trình học ngành Giao thông vận tải

Bậc Cử nhân

Bằng cử nhân du học Pháp ngành giao thông vận tải sẽ được cấp sau 3 năm. Tiêu chuẩn để đi du học Pháp ngành này cơ bản bạn phải tốt nghiệp THPT, với mức học phí từ 3.500e – 6.000 euro. Trong đó, có chương trình cử nhân thực hành Licence pro kéo dài 1 năm. Yêu cầu sinh viên phải học 2 năm trong ngành. Tham gia học thì sinh viên sẽ vừa học vừa làm.

Các chương trình học ngành Giao thông vận tải
Các chương trình học ngành Giao thông vận tải

BTS Logistics

Đầu vào của BTS Logistics gồm CV, bảng điểm cấp 3, thư động lực và thư giới thiệu. Có 2 vòng xét tuyển gồm vòng hồ sơ và vòng phỏng vấn về động động lực, kế hoạch học tập của học sinh. Một số trường có yêu cầu sinh viên thực hiện bài kiểm tra. Chương trình này kéo dài trong 2 năm tại các trường chuyên ngành giao thông vận tải hoặc các trường THPT.

Bằng BUT Giao thông vận tải

Sinh viên tốt nghiệp Bác công nghệ, phổ thông, chuyên nghiệp đểu có ứng tuyển vào BUT. Thời gian học chương trình này là 3 năm tại các viện Đại học công nghệ trực thuộc đại học tổng hợp Pháp. Sinh viên sẽ được thực tập trong khoảng 8 - 9 tuần ở năm thứ 2, tập trung ở điều hành và kinh tế của ngành.

DEESTRAL hay DEES transport et logistique

Le Diplôme Européen d’Études Supérieures en Transport Logistique là bằng tương đương trình độ Cử nhân (BAC+3). Sinh viên được đào tạo quản lý chuỗi vận chuyển và công nghệ vận chuyển, chương trình kéo dài trong 1 năm. 

Trong 1 năm này sinh viên được trang bị kiến thức từ kỹ thuật viên cao cấp lên trình độ quản lý. Phù hợp với các bạn có định hướng đảm nhận các vị trí quản lý.

Yêu cầu là sinh viên có trình độ Bac+2 dù bằng BTS hay DEUG đều được hoặc sinh viên có bằng tương đương 120 ECTS, khung chương trình của châu Âu.

Thạc sĩ

Thạc sĩ du học Pháp ngành giao thông vận tải chia làm 4 lĩnh vực gồm Master, MSc (Master of Science), Mastère spécialisé và MBA.

Với Master có thời gian học trong 2 năm và yêu cầu bằng cử nhân trong ngành giao thông vận tải, cùng với đó phải trải qua vòng phỏng vấn và kiểm tra đầu vào.

MSc thì bạn chỉ phải học 1 năm và yêu cầu phải học năm nhất thạc sĩ trước. Trường hợp các sinh viên có kinh nghiệm làm việc, bảng điểm xuất sắc cũng sẽ được nhận vào. Đa số bằng này sẽ được dạy bằng tiếng Anh tại các trường lớn thương mại, với học phí 10.000 euro/năm.

Một số thông tin cơ bản về du học Pháp ngành giao thông vận tải. Để được tư vấn du học cụ thể từng chương trình, hãy liên hệ ngay với Top chuyên gia.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng