TƯ VẤN CÓ NÊN CHỌN DU HỌC PHÁP NGÀNH HÓA MỸ PHẨM

TƯ VẤN CÓ NÊN CHỌN DU HỌC PHÁP NGÀNH HÓA MỸ PHẨM

13/01/2022

966

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CÓ NÊN CHỌN DU HỌC PHÁP NGÀNH HÓA MỸ PHẨM

Du học Pháp ngành hóa mỹ phẩm là một ngành thế mạnh trong chương trình giáo dục. Pháp từ lâu là một trong những quốc gia đi đầu ngành mỹ phẩm với các thương hiệu nổi tiếng. Chọn du học Pháp ngành hóa Mỹ phẩm chính là một bắt đầu trong ngành công nghiệp đắt giá. Thông tin tư vấn du học, Top chuyên gia sẽ gửi đến bạn những điều cơ bản ở ngành hóa mỹ phẩm tại Pháp.

Hóa mỹ phẩm ở Pháp học gì?

Hóa mỹ phẩm là ngành chế tạo ra các sản phẩm để giúp con người đẹp hơn, quyến rũ hơn như sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, trang điểm, nước hoa,... Một kỹ sư hóa mỹ phẩm sẽ tìm hiểu, nghiên cứu từ các công thức để cho ra các hóa mỹ phẩm. Họ sẽ tìm nguyên liệu làm đẹp, không ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng giảm các hương liệu.

Du học Pháp ngành hóa mỹ phẩm sinh viên sẽ tham gia trong các khâu như nghiên cứu sản phẩm, sản xuất hoặc phân phối. Một số vị trí cụ thể như:

 • Nhân viên nghiên cứu;
 • Nhà điều chế nước hoa;
 • Giám đốc sản xuất sản phẩm;
 • Nhà điều chế nước hoa;
 • Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp;
 • Nhân viên tư vấn sắc đẹp;
 • Bán mỹ phẩm;
 • Quản lý thương hiệu,...

Các chương trình du học Pháp ngành hóa mỹ phẩm

CAP Esthétique, Cosmétique et Parfumerie 

Chứng chỉ CAP được cấp chủ yếu tại các trung tâm dạy nghề hay trường cấp 3. Chương trình tiếp nhận học sinh tốt nghiệp THCS. Thời gian học kéo dài 2 năm, để chuyên sâu hơn vào quảng cáo dịch vụ hay kỹ năng quản lý có thể tiếp tục học bằng Brevet professionnel. Bằng CAP sẽ được đào tạo ra nhân viên chăm sóc sắc đẹp như cắt tóc, dưỡng da, làm đẹp,...

Các chương trình du học Pháp ngành hóa mỹ phẩm
Các chương trình du học Pháp ngành hóa mỹ phẩm

BTS cosmétique 

Chương trình BTS dành cho sinh viên tốt nghiệp từ THPT, kéo dài 2 năm. Có 3 nhánh đào tạo của ngành làm đẹp là quản lý, mỹ phẩm học và dịch vụ.

Tiêu chuẩn để được du học Pháp ngành hóa mỹ phẩm chương trình này gồm: hồ sơ dự tuyển, học bạ, CV, thư động lực. 

Xem thêm: các thành phố nên đi du học Pháp

Bachelor Universitaire Technologie - BUT

Du học Pháp ngành hóa mỹ phẩm với chương trình BUT thì kéo dài trong 3 năm tại Viện Đại học Công nghệ.

Có nhiều chuyên ngành liên quan đến Mỹ phẩm, Hóa mỹ phẩm, hóa học,... sinh viên có thể chọn một trong số đó. Sau khi ra trường được làm việc ở các lĩnh vực: dược phẩm, mỹ phẩm, nguyên liệu, công nghiệp thực phẩm, hóa dầu, năng lượng,..

Xem thêm: học tiếng Pháp du học Pháp

Bậc Cử nhân

Bậc cử nhân tại Pháp kéo dài 3 năm, chương trình chủ yếu là nghiên cứu tạo nền tảng về hóa học như quy trình hóa lý, hóa học vật liệu, hóa học phân tử. Ngoài ra còn có bằng licence pro kéo dài 1 năm học, tương đương BAC+3. Nội dung của licence pro hướng đến chuyên nghiệp hóa nghề nghiệp, chú trọng thực hành, hình thức vừa học vừa làm.

Bậc Thạc sĩ - Master en cosmetique

Bậc Thạc sĩ kéo dài 2 năm, đào tạo chuyên sâu về hương liệu thực phẩm (arômes alimentaires), chế tạo nước hoa, chế tạo mỹ phẩm. Du học Pháp ngành hóa mỹ phẩm bạn sẽ được học về tiếp thị, kinh doanh mỹ phẩm. 

Bằng kỹ sư - Diplôme d’Ingénieur

Bằng kỹ sư về hóa mỹ phẩm kéo dài 2 - 3 năm, được cấp bởi các trường thuộc chuyên ngành sinh học hay hiệp hội Gay-Lussac.

Mastère Spécialisé

Mastère Spécialisé kéo dài 1 – 2 năm học, điều kiện nhập học là sinh viên có trình độ BAC+4 trở lên hoặc xét trình độ làm việc. Bằng được công nhận bởi Conference des Grandes Écoles - Hiệp hội các trường lớn.

Các trường đào tạo ngành hóa mỹ phẩm chất lượng tại Pháp

 • Université de Nante
 • Université de Nice
 • Université de Marseille
 • Université Paris-Saclay
 • Université de Lyon 1
 • Université d’Orléans
 • Université d’Angers
 • Université de Montpellier
 • Université du Havre

Trên đây là các thông tin về du học Pháp ngành hóa mỹ phẩm cơ bản. Để tìm hiểu về chương trình đào tạo từng trường cũng như vấn đề học phí, sinh hoạt phí ở khu vực đó hãy alo cho Top chuyên gia ngay để được tư vấn.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng