TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH KHÁCH SẠN - TƯƠNG LAI SÁNG CHO SINH VIÊN

TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH KHÁCH SẠN - TƯƠNG LAI SÁNG CHO SINH VIÊN

12/06/2024

646

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH KHÁCH SẠN - TƯƠNG LAI SÁNG CHO SINH VIÊN

Du học Pháp ngành khách sạn là một trong những lựa chọn của du học sinh khi chọn Pháp. Hiện Pháp có đến 900 cơ sở đào tạo khối ngành du lịch - khách sạn -  nhà hàng cung cấp nguồn nhân lực cho đất nước này và thế giới, xấp xỉ 1 triệu nhân lực.

Lý do chọn du học Pháp ngành Khách sạn

Lý do nên đi du học Pháp ngành Khách sạn vì bạn có thể chọn chương trình tiếng Anh. Điều kiện chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 450 trở lên, nếu chọn chương trình tiếng Pháp là TCF từ 400 trở lên. 

Thêm một lý do nữa là học ngành khách sạn tại Pháp bởi chương trình chú trọng thực hành. Ngoài việc sinh viên được thực hành có lương tại các khách sạn tư nhân thì ngay trong khuôn viên trường  đều xây dựng riêng một nhà hàng hay khách sạn thật để tạo điều kiện cho sinh viên.  Việc thực tập có lương hay sinh viên vừa học vừa làm, không chỉ kiếm thêm chi phí trang trải mà còn tiết kiệm được một khoản kha khá.

Chương trình học

Có nhiều loại hình đào tạo khi du học Pháp ngành khách sạn. Thời gian  từ 1 năm đến 5 năm sau tùy khóa.

Các khóa học ngắn hạn

  • Mentions Complémentaires MC - Ngành học bổ sung: đào tạo 1 năm, chủ yếu được cung cấp kiến thức về dịch vụ lữ hành, bán vé từ xa... 
  • BTS - Bằng kỹ thuật viên cao cấp: đào tạo trong 2 năm. Chương trình đào tạo chính: Kinh doanh và sản xuất du lịch, Khách sạn – Nhà hàng, hoạt động và quản lý du lịch tại địa phương, 
  • DUT - Bằng Đại học công nghệ: đào tạo trong vòng 2 năm. Nội dung chính của khóa học: Kỹ thuật thương mại chuyên ngành marketing du lịch, Phát triển du lịch.
  • DEUST - Bằng Đại học Khoa học và Kỹ thuật: được đào tạo bài bản từ về bảo trì các thiết bị khách sạn, văn hóa chuyên ngành du lịch văn hóa, hướng dẫn viên du lịch thông thạo nhiều ngoại ngữ.

Xem thêm: tư vấn du học Pháp về làm hồ sơ du học Phápvisa du học Pháp tại đây.

Chương trình học ngành Khách sạn ở Pháp
Chương trình học ngành Khách sạn ở Pháp

Các khóa đào tạo dài hạn

Các khóa học dài hạn du học Pháp ngành khách sạn gồm:

  • BAC+ 3 năm : bằng Cử nhân chuyên nghiệp. Bằng này chứng nhận bạn đã được đào tạo về Luật và kinh tế du lịch; quản lý châu Âu về du lịch; khai thác hiệu quả các tài nguyên du lịch; quảng bá khu vực nông thôn và quảng bá di sản vùng; du lịch – các công nghệ mới,…
  • BAC + 4 năm :bằng được cấp bởi Viện Đại học chuyên nghiệp về thiết kế chương trình tổng hợp về lĩnh vực vận chuyển, du lịch ,khách sạn; thiết kế văn hóa và du lịch; các ngành nghề nghệ thuật , văn hóa chuyên ngành Di sản và du lịch; các ngành nghề về vận chuyển, khách sạn cũng như du lịch và giải trí 
  • BAC + 5 năm :bằng cao học chuyên sâu về các lĩnh vực như quy hoạch và quản lý các điểm đến du lịch; quy hoạch du lịch và khách sạn; đặc trách phát triển vùng trên mặt văn hóa và du lịch; phát triển bền vững và các vùng du lịch tại miền núi; phát triển và quảng bá các quy hoạch du lịch; phát triển thể thao và du lịch bền vững.

Các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và quốc gia. Học phí du học Pháp ngành khách sạn nếu bạn chọn các trường tư thục thì học phí sẽ cao hơn nhiều so với các trường công lập, rơi vào tầm 2000 EUR/ năm.

Một số trường đào tạo ngành Khách sạn như Trường đại học  La Rochelle, Trường Ferrières de Paris, Học viện Vatel, AIM Paris - Hotel & Tourism Management Academy,... 

Những thông tin cơ bản về du học Pháp ngành khách sạn hy vọng cung cấp cái nhìn tổng quan cho bạn. Hãy liên hệ với Top chuyên gia nếu cần giải đáp tư vấn du học. Bằng kinh nghiệm trong ngành tư vấn, cùng với kinh nghiệm du học của các du học sinh, Top chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi vấn đề.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng