TƯ VẤN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DU HỌC PHÁP NGÀNH KIẾN TRÚC

TƯ VẤN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DU HỌC PHÁP NGÀNH KIẾN TRÚC

12/06/2024

742

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DU HỌC PHÁP NGÀNH KIẾN TRÚC

 Chọn du học Pháp ngành kiến trúc tức bạn đang được học tập tại một quốc gia có lịch sử kiến trúc nghệ thuật từ nhiều thế kỉ. Không chỉ riêng Việt Nam mà được du học ngành kiến trúc tại Pháp là mục tiêu của các bạn yêu thích ngành nghề này. Theo Top chuyên gia tìm hiểu về các thông tin tư vấn du học này nhé. 

Yêu cầu về ngôn ngữ để du học Pháp ngành kiến trúc

Học tập ngành kiến trúc yêu cầu bạn đáp ứng những tiêu chuẩn để được du học Pháp. Sinh viên phải học tiếng Pháp du học Pháp, cụ thể là từ bằng B2 trở lên. 

Ở Pháp, có 20 trường kiến trúc quốc gia ENSA trên khắp cả nước, được quản lý bởi bộ Văn hóa và Giáo dục đại học, nghiên cứu, đổi mới. Ngoài ENSA, bạn có thể chọn cơ sở đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc khác là Trường đào tạo kiến trúc chuyên biệt và Viện khoa học ứng dụng quốc gia ở thủ đô Paris.

Tìm hiểu chương trình đào tạo ngành kiến trúc ở Pháp

Chương trình đào tạo ngành kiến trúc ở Pháp được chia thành 3 bậc.

Bậc 1 - Đại học kiến trúc (3 năm)

Để được nhận tấm bằng Đại học kiến trúc bạn cần 4200 giờ học trong đó 2200 giờ lí thuyết, tương đương với 180 tín chỉ trong 6 kì học. Trong khung chương trình sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về văn hóa kiến trúc, quy trình thiết kế và thực hành các dự án.

Chương trình đào tạo ngành kiến trúc ở Pháp
Chương trình đào tạo ngành kiến trúc ở Pháp

Du học Pháp ngành kiến trúc bậc 1 có 2 kì thực tập bắt buộc trong 6 tuần. Giống như ở Việt Nam sinh viên phải hoàn thành và bảo vệ khóa luận trước khi tốt nghiệp, có giá trị 4 chỉ. Học phí của bậc 1 chỉ khoảng 373 euro.

Bậc 2 - Kiến trúc sư Nhà nước (2 năm)

Tấm bằng Kiến trúc sư Nhà nước tương đương với bậc Thạc sĩ. Ở bậc này du học Pháp ngành kiến trúc đòi hỏi sinh viên phải nắm vững các kiến thức liên quan đến kiến trúc và quy hoạch đô thị. 

Bậc 2 có 4 học kì riêng biệt và sinh viên cần tích lũy đủ 120 tín chỉ. Chương trình sẽ có 1 kì thực tập toàn thời gian kéo dài 8 tuần. Để tốt nghiệp sinh viên sẽ hoàn thành 1 dự án cuối khoá, thời gian là trong 1 kì học. Bậc 2 có học phí là 512 euros

Bậc 3 - chứng chỉ hành nghề độc lập (1-2 năm)

Nếu bạn muốn làm việc một cách tự do thì bạn có thể chọn sâu hơn. Có nhiều lựa chọn như: DPEA - Bằng dành riêng cho các trường kiến trúc hay DSA - Bằng quốc gia chuyên môn và chuyên sâu hơn về kiến trúc

Sinh viên có niềm đam mê với nghiên cứu thì có thể chọn học lên tiến sĩ trong vòng 3 năm. Du học Pháp ngành kiến trúc còn có bằng kép kiến trúc sư - kĩ sư.

Sau khi du học Pháp, có hơn 85% sinh viên làm việc đúng chuyên ngành. Với sự cần thiết của ngành này đối với xã hội, mức lương khởi điểm là 2200 Euro/tháng. Với các kiến trúc sư đã có chứng chỉ hành nghề độc lập thì mức lương là từ 3000 - 6000 euro, con số cao hơn nhiều với mặt bằng chung.

Xem thêm: các thành phố nên đi du học Pháp

Top 10 trường đào tạo ngành kiến trúc tại Pháp tư vấn từ Top chuyên gia

  • Trường ENSA Paris-Belleville
  • Trường  ENSAP de Lille
  • Trường ENSAP Bordeaux
  • Trường ENSA Paris La Villette
  • Trường ENSA Lyon
  • Trường ENSA Nantes
  • Trường ENSA de Strasbourg
  • Trường Paris-Est 
  • Trường ENSA de Paris-Malaquais
  • Trường ENSA Versailles

Các bằng đào tạo, yêu cầu về ngôn ngữ, và top 10 trường đào tạo chất lượng du học Pháp ngành kiến trúc đã được Top chuyên gia thông tin trên. Mọi thắc mắc về tư vấn liên hệ chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng