BẠN NGHĨ SAO VỀ VIỆC DU HỌC PHÁP NGÀNH KINH TẾ

BẠN NGHĨ SAO VỀ VIỆC DU HỌC PHÁP NGÀNH KINH TẾ

12/06/2024

776

0

Chia sẻ lên Facebook
BẠN NGHĨ SAO VỀ VIỆC DU HỌC PHÁP NGÀNH KINH TẾ

Du học Pháp ngành kinh tế là một lựa chọn của nhiều bạn sinh viên Việt. Một phần học phí tại Pháp được chính phủ tài trợ và Pháp cũng là một trong những cường quốc có nền kinh mạnh trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy các trường kinh doanh ở khoảng 14 thành phố và nhiều cơ sở khác trên khắp đất nước. Với số lượng nhiều như vậy chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chọn lựa trường và các thành phố nên đi du học Pháp. Nhưng tất cả đều xứng đáng với tâm huyết bạn bỏ ra.

Lý do nên du học Pháp ngành kinh tế

Hưởng lợi khi học tại một số trường kinh doanh tốt nhất

Ở Pháp có rất nhiều các trường đại học, trường kinh doanh nằm top các trường tốt nhất trên thế giới. Khi đưa ra quyết định du học Pháp ngành kinh tế bạn sẽ được lợi từ sự hào phóng của đất nước đối với lượng sinh viên, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn từ chính phủ và nhận được chất lượng giáo dục cao.

Ở lại Pháp sau khi tốt nghiệp

Nếu mục đích của bạn là ở lại Pháp sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Pháp cung cấp cơ hội này cho sinh viên của mình. Nhìn chung, Pháp luôn chào đón những người nước ngoài đủ tiêu chuẩn và rất có thể nước này cũng sẽ chào đón bạn. 

Để có thể ở lại Pháp sau khi tốt nghiệp, bạn phải có sự cam kết về việc làm hoặc có hợp đồng làm việc. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thêm 12 tháng để tìm việc làm hoặc khởi nghiệp. Trong khi bạn đang tìm kiếm một công việc liên quan đến ngành học của mình, bạn cũng có thể giữ một công việc bán thời gian không quá 20 giờ mỗi tuần.

Yêu cầu

Để bắt đầu hành trình du học Pháp ngành kinh tế của mình tại một trong các trường kinh doanh của Pháp, bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn để được du học Pháp sau:

Yêu cầu du học Pháp ngành kinh tế
Yêu cầu du học Pháp ngành kinh tế
 • Bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ nếu bạn đang đăng ký một bằng đại học
 • Trình độ tiếng Anh nếu bạn học bằng tiếng Anh (điểm TOEFL, IELTS)
 • Trình độ tiếng Pháp nếu bạn học bằng tiếng Pháp (DELF, DALF)
 • Kinh nghiệm làm việc (đối với bậc sau đại học)
 • Thư giới thiệu
 • Điểm GRE, GMAT
 • Tuyên bố cá nhân
 • Hộ chiếu

Thường thì, các trường sẽ gửi thư trả lời cho bạn từ 2 đến 4 tuần sau thời điểm bạn nộp đơn.

Thời gian cấp bằng: Học kinh doanh ở Pháp mất bao lâu?

Thông thường, bằng cử nhân kinh doanh sẽ mất ít nhất ba năm để hoàn thành. Các bằng thạc sĩ trong lĩnh vực này mất từ ​​một đến hai năm để hoàn thành. Trong khi hoàn thành bằng MBA ở Pháp sẽ mất ít nhất một năm học toàn thời gian để hoàn thành. 

Tại Pháp, bạn có thể theo học các khóa học như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Tài chính, Phân tích Kinh doanh, Khởi nghiệp, Quản lý Chuỗi Cung ứng và Hậu cần, Tiếp thị, Bất động sản, Quản lý Công nghệ và nhiều hơn nữa.

Học phí: Học kinh doanh ở Pháp tốn bao nhiêu tiền?

Mặc dù Pháp được biết đến là quốc gia có học phí thấp khi, nhưng học phí dành cho các ngành kinh tế sẽ cao hơn các ngành khá nhiều. Tuy nhiên khi so sánh với các quốc gia khác, học phí các trường du học Pháp vẫn ở mức phải chăng. 

Đối với các chương trình đại học trong lĩnh vực kinh doanh, bạn sẽ phải trả khoảng 8.000 EUR đến 12.000 EUR mỗi năm. Đối với bằng Thạc sĩ kinh doanh, bạn sẽ phải trả khoảng 16.000 EUR đến 24.000 EUR mỗi năm. Và để lấy bằng MBA ở Pháp, bạn sẽ phải trả khoảng 32.000 EUR đến 90.000 EUR mỗi năm.

Triển vọng nghề nghiệp kinh doanh ở Pháp

Các công việc liên quan đến kinh tế luôn được mở rộng. Nếu bạn cố gắng học tiếng Pháp du học Pháp với trình độ tốt, thì sẽ có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho bạn trong lĩnh vực kinh doanh. Một số ngành nghề sinh viên quốc tế thường theo học kinh doanh ở Pháp bao gồm:

Triển vọng nghề nghiệp kinh doanh ở Pháp
Triển vọng nghề nghiệp kinh doanh ở Pháp
 • Phân tích kinh doanh
 • Người quản lý tài khoản
 • Chuyên gia phân tích tài chính
 • Giám đốc tiếp thị
 • Quản lý dự án
 • Đại diện bán hàng
 • Quản lý kinh doanh

Kết luận:

Để có thể nói rõ tiền lương một sinh viên tốt nghiệp du học Pháp ngành kinh tế kiếm được bao nhiêu năm, thì hơi khó khăn. Do các yếu tố như thành phố bạn quyết định làm việc, hoặc lĩnh vực bạn chuyên sâu, cũng như số năm kinh nghiệm của bạn, đóng một vai trò quan trọng trong mức lương bạn sẽ nhận được. Tuy nhiên, điều có thể chắc chắn rằng học tại các trường kinh doanh được xếp hạng cao của Pháp sẽ mang đến cho bạn cơ hội tìm kiếm việc làm tuyệt vời trong tương lai.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng