LỰA CHỌN DU HỌC PHÁP NGÀNH LOGISTICS LIỆU CÓ CHÍNH XÁC?

LỰA CHỌN DU HỌC PHÁP NGÀNH LOGISTICS LIỆU CÓ CHÍNH XÁC?

12/06/2024

756

0

Chia sẻ lên Facebook
LỰA CHỌN DU HỌC PHÁP NGÀNH LOGISTICS LIỆU CÓ CHÍNH XÁC?

Du học Pháp ngành Logistics ngày có nhiều sinh viên lựa chọn vì ngành này đáp ứng được nhu cầu việc làm ở hiện tại. Ngành Logistics sau khi học bạn có thể làm việc ở trong các lĩnh vực như công nghiệp, thương mại quốc tế, vận chuyển, phân phối. Các trường nên đi du học Pháp đào tạo trình độ từ Bac + 2 đến Bac + 6.

Các chương trình đào tạo ngành Logistics tại Pháp

  • Chương trình đào tạo hậu cần gồm: CAP Logistics: đào tạo 2 năm để có chứng chỉ năng lực chuyên môn và BAC Pro logistics hay còn gọi là bằng tú tài, sau có có bằng CAP, bạn học 3 năm nữa để có bằng này;
  • BAC + 2 gồm có BTS Logistics và DUT Logistics;
  • BAC + 3
  • Licence logistique tương đương với Cử nhân, học trong các trường đại học tại Pháp. Hoàn thành chương trình bạn được nhận một giấy phép hậu cần vận tải chuyên nghiệp. Khóa học này đào tạo ra những quản lý có chuyên môn trong việc điều phối hoạt động các chuỗi cung ứng, sản xuất, vận chuyển, phân phối. Sau BAC +2 BẠN có thể chọn học lên thạc sĩ hoặc chuyên ngành hơn.
  • Bachelor logistique được giảng dạy ở các trường tư, học phí vì thế cũng cao hơn. Bằng Bachelor được công nhận như một BAC + 3 như Licence Logistique;
  • DEES logistique
  • BAC + 5 trở lên gồm có Master logistique - thạc sĩ hậu cần; Master of Science Logistique, MSc logistique: khóa học quốc tế đào tạo tại các trường thương mại lớn hoặc trường kinh tế; MBA Logistique; Master spécialisé logistique - Thạc sĩ chuyên ngành hậu cần;

Trên đây là các chương trình du học Pháp ngành Logistics từ thấp đến cao. Bạn có thể tham khảo thêm học phí các trường du học Pháp.

Hình thức học

Sinh viên du học ngành logistics cần qua môn với hai hình thức kiểm tra là kiểm tra liên tục và kiểm tra cuối kỳ. Trong mỗi kỳ như ở môi trường tại Việt Nam sinh viên phải hoàn thành các bài kiểm tra nhỏ, kiểm tra lý thuyết hay bài tập giảng viên ra. Cuối kỳ sẽ có một bài kiểm tra kiến thức tổng hợp. Trong bài thi gồm tất cả các modun được dạy trong suốt quá khóa học. Kỳ cuối, sinh viên ngành Logistics phải báo cáo quá trình thực tập của mình bằng văn bản và có một buổi trình bày, cũng như bảo vệ đồ án trước hội đồng thầy cô.

Khung chương trình

Khung chương trình du học Pháp ngành Logistics sẽ có các môn học chính như sau:

Kiến thức về kỹ năng bổ trợ: Tiếng Anh chuyên ngành; Hoạt động nhóm; Giao tiếp

Khung chương trình du học Pháp ngành Logistics
Khung chương trình du học Pháp ngành Logistics

Kiến thức nền và chuyên ngành: Các công cụ quản lý chuỗi cung ứng; Các ngành nghề mới nổi trong lĩnh vực hậu cần toàn cầu; Các khái niệm và thực tiễn cơ bản của Logistics toàn cầu; Sự nghiệp của công ty và các dự án Logistics; Hệ thống thông tin ra quyết định; Các hình thức thương mại và phân phối mới; Chức năng hậu cần và mua hàng; Logistics và vận tải quốc tế; Sự thay đổi trong ngành Logistics; Quản lý chuỗi hậu cần và hệ thống thông tin;Quản lý hoạt động của chuỗi hậu cần; Kiểm soát quản lý; Phân tích hiệu suất; An toàn lao động và vệ sinh; Lập kế hoạch chuỗi cung ứng toàn cầu; Quản lý công nghiệp quốc tế và kỹ thuật tài chính của nó; Hậu cần lương thực; Tổ chức và quản lý các quá trình hậu cần; Kiểm soát quá trình và quản lý chất lượng; Quản trị quan hệ khách hàng; Quản lý dự án

Cuối kỳ: Luận án; Thực tập

Thông tin về hồ sơ xin visa du học Pháp, hồ sơ du học Pháp mời quý phụ huynh và học sinh nhấn ở đây.

KẾT LUẬN

Chọn được ngành du học là một điều quan trọng dù bạn học ở nước ngoài hay ở Việt Nam. Ngành học gắn bó với mỗi người trong suốt từ lúc học và ra làm nghề. Phải có niềm yêu thích bạn mới theo đuổi và vượt qua những khó khăn trong quá trình học. Du học Pháp ngành Logistics là một trong những ngành đào tạo thế mạnh tại quốc gia xinh đẹp này. Bạn cần tư vấn về trường, hay khu vực, chi phí đến phương tiện đi lại Top chuyên gia đề có thể hỗ trợ bạn. Hy vọng bài viết tư vấn du học Pháp đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng