TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH LUẬT TẠI SAO KHÔNG CHỨ?

TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH LUẬT TẠI SAO KHÔNG CHỨ?

12/06/2024

690

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH LUẬT TẠI SAO KHÔNG CHỨ?

Du học Pháp ngành luật là trong những chuyên ngành hot ở đây, bên cạnh các ngành liên quan đến thiết kế, y - dược và kinh doanh. Theo như đánh giá Pháp có ảnh hưởng chính trị và luật pháp trong hoạt động của Liên minh Châu Âu, Liên hợp quốc và nghị viện EU, vì vậy bạn sẽ được học hỏi từ những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực luật. Một điều tuyệt vời khác về Pháp là bạn có thể theo học các khóa học luật bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh.

Lý do nhiều người chọn du học Pháp ngành luật

Các trường nên đi du học Pháp sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng giáo dục để trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến ​​thức thiết yếu, mà bạn sẽ cần để thành công trong  lai. Ngoài ra, các bằng cử nhân được đại học cấp đa phần được quốc tế công nhận. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, cho dù bạn muốn ở lại Pháp để hành nghề luật, về nước hoặc muốn thử trải nghiệm hoàn toàn mới ở một quốc gia khác ngoài hai quốc gia này, thì bằng cấp của Pháp sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho bạn.

Ngoài danh tiếng về chất lượng giảng dạy thì chi phí du học Pháp ngành luật không quá đắt đỏ. Vì chính phủ Pháp tài trợ tài chính cho tất cả các trường đại học công lập, sinh viên không phải chi quá nhiều học phí. Tuy nhiên, chi phí thấp không có nghĩa là bạn sẽ nhận được một nền giáo dục có chất lượng thấp hơn. Ngược lại, ở Pháp, bạn sẽ có thể học tại các trường đại học xếp hạng hàng đầu trong khi mức học phí thấp. 

**Lưu ý: rằng các trường đại học tư thục không thu học phí giống như các trường đại học công lập.

Điều thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế đến học tập tại Pháp là tính chất cởi mở của các trường đại học Pháp. Ngoài sự chào đón nồng nhiệt từ các trường đại học, còn có sự nỗ lực của chính phủ Pháp trong việc cải thiện quá trình làm hồ sơ du học Pháp của sinh viên quốc tế, đồng thời cam kết tạo điều kiện tốt nhất có thể cho tất cả sinh viên chọn Pháp là điểm đến du học của mình.

Yêu cầu

Thông thường, các trường đại học có những yêu cầu riêng cho các sinh viên ứng tuyển vào trường của họ. Vì vậy, các yêu cầu du học Pháp ngành luật có thể khác nhau tùy thuộc vào trường đại học bạn dự định theo học. Tư vấn một số yêu cầu chung áp dụng cho tất cả các trường đại học bao gồm:

 • Có bằng tốt nghiệp trung học được dịch bằng tiếng Pháp
 • Gửi bản sao bảng điểm của bạn được dịch bằng tiếng Pháp
 • Letters of motivation (cho các nghiên cứu đại học và sau đại học)
 • Thư giới thiệu (cho các nghiên cứu đại học và sau đại học)
 • Bằng cử nhân luật hoặc lĩnh vực nghiên cứu tương tự (dành cho nghiên cứu sau đại học)
 • Kinh nghiệm làm việc (đối với nghiên cứu sau đại học)

Thời gian cấp bằng: Thời gian học Luật ở Pháp là bao lâu?

Ở Pháp, các trường đại học không phải là 1 trường riêng lẻ mà các trường sẽ kết hợp tạo thành 1 cụm trường đại học. Pháp cũng như nhiều nước châu Âu khác đã áp dụng Quy trình Bologna (chương trình giáo dục và tiêu chuẩn chung của EU).

Thời gian học Luật ở Pháp là bao lâu?
Thời gian học Luật ở Pháp là bao lâu?

Vì vậy ở Pháp, bằng cử nhân luật cần ít nhất ba năm học toàn thời gian để hoàn thành chương trình, trong tiếng Pháp được gọi là “License de Droit”. Các bằng sau đại học về luật như bằng thạc sĩ cần ít nhất hai năm học toàn thời gian để hoàn thành. Bằng tiến sĩ, có thể mất ba năm học toàn thời gian trở lên để hoàn thành.

Học phí: Học Luật ở Pháp tốn bao nhiêu tiền?

Một trong những lý do khiến nhiều sinh viên quốc tế chọn Pháp là điểm đến học tập của mình chính là mức học phí thấp tại các trường đại học của nước này. Học phí các trường du học Pháp dành cho chương trình đại học khoảng 10.000 EUR mỗi năm; bằng thạc sĩ khoảng 14.000 EUR mỗi năm. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế theo học tại các trường công lập sẽ nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ Pháp, nơi chi trả ⅔ học phí chung.

** Lưu ý: Bạn cũng nên biết rằng các trường đại học tư thục du học Pháp thu học phí của sinh viên cao hơn nhiều so với các trường đại học công lập.

Tuy nhiên, mức sống ở Pháp cũng được cho là khá cao, cho nên bạn cũng cần phải lựa chọn các thành phố nên đi du học Pháp thật kỹ. Nếu không chi phí mà bạn phải cho sinh hoạt sẽ rất cao.

Triển vọng nghề luật ở Pháp

Ngoài các ngành nghề pháp lý như luật sư quảng cáo, luật sư quản lý, luật sư chống độc quyền, luật sư ngân hàng, luật sư tuân thủ, luật sư công ty, luật sư thuế hoặc những công việc tương tự. Sau khi du học Pháp ngành luật bạn cũng có thể làm việc trong các ngành như:

 • Báo chí
 • Tuyển dụng
 • Chính trị
 • Nguồn nhân lực
 • Giáo dục
Các ngành có triển vọng ở Pháp
Các ngành có triển vọng ở Pháp

Mức lương cho sinh viên tốt nghiệp luật ở Pháp dao động từ 20.500 EUR đến 150.000 EUR (24.985 USD đến 182.821 USD) mỗi năm.

Kết luận:

Du học Pháp ngành luật có thể là một trong những được người yêu thích lựa chọn. Nhưng đây là một ngành học khó, cho nên bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định có nên học ngành này hay không. Thông tin tư vấn du học từ Top chuyên gia.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng