Tư vấn chi tiết du học Pháp ngành marketing

Tư vấn chi tiết du học Pháp ngành marketing

13/11/2023

356

0

Chia sẻ lên Facebook
Tư vấn chi tiết du học Pháp ngành marketing

Có rất nhiều người hiện nay đang muốn du học Pháp ngành marketing vì đây là nơi khá lý tưởng để học và làm marketing. Chính vì vậy, Topchuyengia sẽ đi ngay vào việc chia sẻ các thông tin từ A-Z về điều kiện, chi phí, các trường dạy marketing chất lượng tại Pháp để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

 

Chương trình đào tạo marketing tại Pháp như thế nào?

Pháp có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo cung cấp chương trình đào tạo về Marketing với nhiều hình thức học tập khác nhau, bao gồm các khóa học ngắn hạn, chương trình đại học, cao học, và các chương trình MBA.

du học Pháp ngành marketing
Chương trình đào tạo marketing tại pháp như thế nào?

Các chương trình đào tạo về Marketing tại Pháp thường tập trung vào nền tảng về lý thuyết và thực hành về Marketing, bao gồm các chủ đề như: quản lý thương hiệu, quảng cáo, bán hàng, tiếp thị trực tuyến, nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu, phân tích chiến lược, và kỹ năng giao tiếp.

Các trường đại học và trung tâm đào tạo hàng đầu tại Pháp cung cấp chương trình đào tạo về Marketing bao gồm:

 1. ESCP Europe Business School: ESCP Europe là một trong những trường kinh doanh hàng đầu tại Pháp và châu Âu. Trường cung cấp các chương trình đào tạo về Marketing, bao gồm MBA, chương trình đại học, và các khóa học ngắn hạn.
 2. HEC Paris: HEC Paris là một trường kinh doanh hàng đầu tại Pháp và cung cấp các chương trình đào tạo về Marketing, bao gồm MBA, chương trình đại học, và các khóa học ngắn hạn.
 3. INSEAD: INSEAD là một trường kinh doanh quốc tế có trụ sở tại Pháp. Trường cung cấp các chương trình đào tạo về Marketing, bao gồm MBA và các khóa học ngắn hạn.
 4. Paris School of Business: Paris School of Business là một trường đại học tư thục tại Pháp và cung cấp chương trình đào tạo về Marketing, bao gồm chương trình đại học và các khóa học ngắn hạn.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường đại học, cao đẳng và trung tâm đào tạo khác tại Pháp cung cấp các chương trình đào tạo về Marketing. Tùy thuộc vào lựa chọn của sinh viên, họ có thể chọn chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu của mình.

Chi phí học đại học ngành marketing tại Pháp cho sinh viên quốc tế

Chi phí học đại học ngành Marketing tại Pháp cho sinh viên quốc tế có thể thay đổi tùy vào trường, chương trình học, cũng như khu vực địa lý của trường đại học. Tuy nhiên, thường thì chi phí học đại học tại Pháp cho sinh viên quốc tế sẽ cao hơn so với chi phí học của sinh viên trong nước.

chi phí du học Pháp ngành marketing
Chi phí học đại học ngành marketing tại Pháp cho sinh viên quốc tế

Bên dưới là một số thông tin về chi phí học đại học ngành Marketing tại Pháp cho sinh viên quốc tế:

 • Các trường đại học hàng đầu như HEC Paris, INSEAD và ESCP Europe Business School có chi phí học đại học khoảng từ 10.000 đến 35.000 Euro một năm.
 • Paris School of Business có chi phí học đại học khoảng từ 8.000 đến 10.000 Euro một năm.
 • Chi phí sinh hoạt tại Pháp cũng phụ thuộc vào vị trí của trường đại học, tuy nhiên, thường thì chi phí sinh hoạt sẽ ở mức trung bình khoảng từ 7.000 đến 12.000 Euro một năm.

Ngoài chi phí học và sinh hoạt, sinh viên quốc tế cần phải tính thêm chi phí khác như vé máy bay, bảo hiểm, và chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Để biết thông tin chi tiết về chi phí học đại học tại Pháp, sinh viên quốc tế nên liên hệ trực tiếp với các trường đại học và tìm hiểu các loại học bổng có sẵn để giảm bớt chi phí học.

Chi phí học thạc sĩ ngành marketing tại Pháp cho du học sinh

Chi phí học thạc sĩ ngành Marketing tại Pháp cho du học sinh sẽ phụ thuộc vào trường đại học và chương trình học cụ thể mà sinh viên đăng ký. Tuy nhiên, nhìn chung, chi phí học thạc sĩ tại Pháp cho du học sinh sẽ dao động từ 8.000 đến 20.000 Euro một năm tùy theo trường và chương trình học.

Các khoản chi phí khác cần phải tính đến bao gồm chi phí sinh hoạt, bảo hiểm và các chi phí khác như vật liệu học tập, đi lại, ăn uống và giải trí. Chi phí sinh hoạt ở Pháp có thể khá cao, nhưng nó cũng phụ thuộc vào khu vực bạn đang sống. Nếu sống tại các thành phố lớn như Paris hay Lyon, chi phí sẽ cao hơn so với các khu vực khác ở Pháp.

Ngoài ra, các trường đại học tại Pháp cũng cung cấp các loại học bổng khác nhau cho sinh viên quốc tế, bao gồm học bổng toàn phần, học bổng một phần và học bổng khuyến khích. Sinh viên nên tìm hiểu các loại học bổng này để giảm bớt chi phí học tập tại Pháp.

Tóm lại, chi phí học thạc sĩ ngành Marketing tại Pháp cho du học sinh sẽ dao động từ 8.000 đến 20.000 Euro một năm, tùy thuộc vào trường và chương trình học. Tuy nhiên, ngoài chi phí học tập, sinh viên cần tính đến các khoản chi phí khác như chi phí sinh hoạt, bảo hiểm và các chi phí khác.

Điều kiện du học thạc sĩ tại Pháp

Để du học thạc sĩ tại Pháp, sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 1. Được tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chính quy.
 2. Đạt điểm IELTS hoặc TOEFL tương đương để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh.
 3. Nếu muốn theo học chương trình bằng tiếng Pháp, sinh viên cần có trình độ tiếng Pháp đủ để có thể theo kịp chương trình.
 4. Điểm trung bình chứng chỉ tốt nghiệp phải đạt mức tối thiểu để được du học thạc sĩ tại Pháp. Điểm chuẩn thường khác nhau tùy vào trường và chương trình học, tuy nhiên, điểm trung bình thường nằm trong khoảng 12 đến 14/20.
 5. Có đủ tài chính để chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt tại Pháp. Trường đại học cũng có thể yêu cầu sinh viên chứng minh khả năng tài chính của mình trước khi được nhận vào chương trình.

Ngoài ra, một số trường đại học còn yêu cầu sinh viên nộp đơn xin học bổng hoặc có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến chương trình học.

Tóm lại, để được du học thạc sĩ tại Pháp, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, điểm trung bình chứng chỉ tốt nghiệp, khả năng tài chính và có thể yêu cầu khác tùy theo từng trường đại học và chương trình học.

Qua bài viết này, bạn đã có được các thông tin cần thiết về việc đi du học Pháp ngành marketing. Nếu cần thêm sự tư vấn hay lời khuyên từ các cựu du học sinh ngành marketing ở Pháp, bạn có thể liên hệ với họ thông qua ứng dụng Askany. Ứng dụng này có thể giúp bạn đặt lịch tư vấn du học với những người có kinh nghiệm thực tế trong việc du học Pháp.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng