Du học Pháp ngành ngôn ngữ và những điều bạn cần biết

Du học Pháp ngành ngôn ngữ và những điều bạn cần biết

13/03/2024

531

0

Chia sẻ lên Facebook
Du học Pháp ngành ngôn ngữ và những điều bạn cần biết

Hiện nay nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học Pháp ngành ngôn ngữ vì ngành này điều kiện nhập học khá đơn giản cũng như có nhiều cơ hội việc làm. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới việc du học ở Pháp ngành này, hãy xem các thông tin mà những cựu học sinh, sinh viên chia sẻ về điều kiện, chi phí, quá trình và thủ tục du học Pháp trong bài viết dưới đây.

 

Điều kiện du học pháp ngành ngôn ngữ

điều kiện du học Pháp ngành ngôn ngữ
Điều kiện du học pháp ngành ngôn ngữ

Điều kiện du học Pháp trong ngành ngôn ngữ có thể khác nhau tùy thuộc vào trường và chương trình mà bạn muốn tham gia. Tuy nhiên, những yêu cầu chung bao gồm:

 1. Giấy chứng nhận tiếng Pháp: Hầu hết các trường đại học tại Pháp yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Pháp tương đương với ít nhất bậc B1 hoặc B2 của khung tham chiếu chung châu Âu về năng lực ngôn ngữ (CEFR). Nếu bạn chưa có giấy chứng nhận tiếng Pháp, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Pháp tại các trường đại học hoặc trung tâm giáo dục ngoại ngữ.
 2. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương: Để nhập học vào một trường đại học tại Pháp, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương. Bạn cần đảm bảo rằng bằng tốt nghiệp của bạn được công nhận bởi chính phủ và được dịch sang tiếng Pháp nếu nó không phải là tiếng Pháp.
 3. Bằng chứng về khả năng tài chính: Bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để sống tại Pháp trong thời gian du học của mình. Điều này bao gồm các chi phí cho việc thuê nhà, ăn uống, học phí và các khoản chi phí khác.
 4. Điểm số đạt yêu cầu: Nếu bạn muốn theo học ngành ngôn ngữ tại Pháp, bạn nên có điểm số đạt yêu cầu trong môn ngữ học, văn học và các môn học khác liên quan đến ngôn ngữ.

Ngoài những yêu cầu trên, các trường đại học tại Pháp có thể yêu cầu các điều kiện khác như bài kiểm tra năng lực, bài luận hoặc phỏng vấn. Bạn nên kiểm tra yêu cầu của trường mà bạn muốn đăng ký trước khi nộp đơn.

Các trường đào tại ngành ngôn ngữ tại pháp

Pháp có rất nhiều trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới và đặc biệt là trong lĩnh vực ngôn ngữ. Sau đây là một số trường đại học hàng đầu tại Pháp trong lĩnh vực ngôn ngữ:

 1. Université Sorbonne Nouvelle - Paris 3
 2. Université Paris Diderot - Paris 7
 3. Université Paris Nanterre - Paris 10
 4. Université Paris-Saclay
 5. Université Paris-Sorbonne - Paris 4
 6. Université de la Sorbonne
 7. Université Grenoble Alpes
 8. Université de Strasbourg
 9. Université de Bordeaux
 10. Université de Lorraine

Các trường đại học này cung cấp chương trình đào tạo về ngôn ngữ Pháp và các ngôn ngữ khác như Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều ngôn ngữ khác. Các chương trình đào tạo bao gồm cả chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn từ các trường đại học, viện nghiên cứu, và trung tâm giáo dục ngoại ngữ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các trường đại học và chương trình đào tạo tại Pháp trên trang web của các trường đại học hoặc thông qua các tổ chức giáo dục đại học tại Việt Nam.

Chi phí học ngành ngôn ngữ tại pháp

chi phí du học Pháp ngành ngôn ngữ
Chi phí học ngành ngôn ngữ tại pháp

Chi phí học ngành ngôn ngữ tại Pháp có thể dao động tùy thuộc vào trường, chương trình học, vị trí và khu vực mà bạn đang sống. Dưới đây là một số chi phí cơ bản bạn có thể cần tính toán:

 1. Học phí: Học phí cho các chương trình đào tạo ngôn ngữ tại Pháp thường dao động từ khoảng 1500 EUR đến 6000 EUR mỗi năm, tùy thuộc vào trường và chương trình mà bạn đăng ký.
 2. Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt tại Pháp có thể khá cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Paris. Chi phí thuê nhà, đi lại, thức ăn, và các hoạt động giải trí có thể dao động từ khoảng 600 đến 1500 EUR mỗi tháng.
 3. Bảo hiểm y tế: Bạn cần mua bảo hiểm y tế để được hưởng các dịch vụ y tế tại Pháp. Chi phí cho bảo hiểm y tế dao động từ khoảng 200 đến 400 EUR mỗi năm.
 4. Visa và giấy tờ: Nếu bạn là một sinh viên quốc tế, bạn cần có một visa hợp lệ để nhập cảnh và học tập tại Pháp. Chi phí cho visa thường dao động từ 60 đến 100 EUR, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn.
 5. Các khoản phí khác: Các khoản phí khác như phí đăng ký, phí in ấn, và phí giấy tờ cũng có thể là một phần của chi phí học tập tại Pháp.

Ngoài những chi phí trên, bạn cũng có thể phải tính đến chi phí đi lại và ăn uống khi du lịch hoặc tham gia các hoạt động ngoài giờ học. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có cơ hội nhận được hỗ trợ tài chính từ các tổ chức hoặc trường đại học để giảm bớt chi phí học tập tại Pháp.
 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về việc du học Pháp ngành ngôn ngữ. Các thông tin này gồm điều kiện học, chi phí, cơ hội, trường lớp ở bên Pháp. Nếu còn cần được tư vấn thêm về việc du học ngành ngôn ngữ Pháp, bạn có thể trò chuyện với chính các cựu học sinh, sinh viên này trên ứng dụng Askany. Đây là một ứng dụng hỗ trợ tư vấn du học bạn trong bởi các chuyên gia về du học Pháp.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng