TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐÀO TẠO GÌ?

TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐÀO TẠO GÌ?

10/01/2022

714

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐÀO TẠO GÌ?

Du học Pháp ngành Quản trị kinh doanh tại một quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 6 trên toàn thế giới và thứ 3 châu Âu là lựa chọn của nhiều du học sinh từ khắp thế giới. Trong chương trình đào tạo các ngành kinh tế nói chung và ngành Quản trị kinh doanh có những chương trình gì Top chuyên gia sẽ tư vấn trong bài viết hôm nay.

Các loại bằng mà sinh viên quốc tế lựa chọn tạo Pháp

BTS - Kỹ thuật viên cao cấp

Chương trình đào tạo bằng kĩ thuật viên cao cấp trong khoảng thời gian 2 năm. Một số chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn là BTS Comptabilité et Gestion: định hướng tài chính kế toán; chương trình BTS Support à l’Action Managerie: định hướng làm trợ lý giám đốc trong doanh nghiệp.

Cử nhân Đại học công nghệ (BUT)

Du học Pháp ngành Quản trị kinh doanh BUT có cường độ cao, cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có thể đi làm ngay hoặc lựa chọn khác là lên Thạc sĩ. Chương trình đào tạo Quản trị tổ chức và doanh nghiệp. Có 3 định hướng cho sinh viên lựa chọn gồm: Quản trị doanh nghiệp; Tài chính kế toán; Quản trị nhân lực.

Cử nhân Quản trị doanh nghiệp

Nếu bạn du học ngành Quản trị kinh doanh bậc Cử nhân Quản trị doanh nghiệp thì bạn chỉ cần học trong 3 năm. Tiêu chuẩn để đi du học Pháp ngành này cơ bản nhất là bạn phải tốt nghiệp chương trình THPT. Thêm một thông tin là chương trình đào tạo bậc Cử nhân được đào tạo tại các trường Đại học Dân lập tại Pháp và có một số môn học như sau: Marketing, kế toán, luật lao động, thuế, thủ tục phá sản, môi trường pháp lý và tài chính công ty,...

du học pháp ngành quản trị kinh doanh
Các loại bằng mà sinh viên quốc tế lựa chọn tạo Pháp

Bằng BBA - Cử nhân quản trị kinh doanh

Cử nhân quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ, khi đưa vào chương trình đào tạo tại Pháp họ vẫn giữ nguyên thời lượng học theo hệ thống là 4 năm. Tuy nhiên, có một số trường rút ngắn chương trình học lại còn 3 năm như các ngành khác. Ngành này được thiết kế trong hầu hết các khung các trình trừ trường tư, trường công lập hay trường thương mại.

Bằng Thạc sĩ

Sinh viên tốt nghiệp có trình độ từ Bac +3, tương đương cử nhân đại học Công nghệ du học Pháp sẽ đủ điều kiện để học sâu chuyên ngành trong vòng 2 năm. Các chương trình đào tạo bậc thạc sĩ kinh doanh quốc tế tại Pháp như:

 • Thạc sĩ Quản lý;
 • Thạc sĩ Quản trị doanh nghiệp;
 • MBA - Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Các trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế ở Pháp

Một trong những lý do nhiều sinh viên chọn Pháp để du học ngành Quản trị kinh doanh là có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Bên cạnh sự quan tâm đến học phí các trường du học Pháp thì sau đây là một số trường đào tại chuyên ngành này:

 • Chương trình BTS có các trường THPT;
 • Chương trình BUT có Viện Đại học về công nghệ;
 • Trường đại học tổng hợp/ Đại học công lập;
 • Viện Quản lý Doanh nghiệp;
 • Trương tư, trường thương mại,...

Một số trường công lập nổi tiếng du học Pháp Quản trị kinh doanh:

 • Đại học Limoges;
 • Đại học Poitiers;
 • Đại học Lille;
 • Đại học Aix - Marseille,...

Trên đây là các chương trình về du học Pháp Quản trị kinh doanh mà sinh viên có thể lựa chọn. Đây là ngành thế mạnh, được nhiều sinh viên trong nước và quốc tế theo đuổi nên không có gì ngạc nhiên tên ngành đều nằm trong danh sách tuyển sinh của các trường. Để biết thêm về các thành phố nên đi du học Pháp liên hệ Top chuyên gia để được tư vấn du học.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng