TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH TÂM LÝ HỌC - SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT HIỆN TẠI

TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH TÂM LÝ HỌC - SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT HIỆN TẠI

10/01/2022

747

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC PHÁP NGÀNH TÂM LÝ HỌC - SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT HIỆN TẠI

Du học Pháp ngành tâm lý học chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn sinh viên với đam mê tìm hiểu về tâm lý con người. Đây là một ngành học đã được nhiều sinh viên quốc tế chọn lựa bởi vì đáp ứng nhu cầu việc làm ở xã hội hiện nay. Chưa dừng lại ở đó, việc tìm đến các chuyên gia tư vấn tâm lý để có thể nhận được hỗ trợ ở Việt Nam được nhìn thoáng hơn. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn thông tin về du học Pháp ngành tâm lý học và những thông tin khác về học phí các trường du học Pháp cho các bạn có thể nắm rõ hơn.

Du học Pháp ngành tâm lý học

Du học Pháp ngành tâm lý học chính là một môn liên quan đến các vấn đề về nghiên cứu những hành vi về tinh thần, tâm thần và những hành động không chỉ giải lý những lý do tại sao lại làm và còn là một cách thức mà người học tâm lý cần phải giải thích dựa trên suy nghĩ về hành vi, hành động đó. Mục tiêu của việc học ngành tâm lý đó chính là việc trang bị các kiến thức về tâm thần và các phương pháp thực hành điều trị các vấn đề liên quan về tâm lý trong kinh doanh, khoa học hành vi, tâm lý độ tuổi và cả việc nghiên cứu thị trường và tội phạm.

Du học Pháp ngành tâm lý học
Du học Pháp ngành tâm lý học

Hiện tại, ngành tâm lý học chính là một ngành học mang tính chất khái quát và khi xác định theo học ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tích lũy được các kỹ năng như lắng nghe, giao tiếp cùng với việc thuyết phục và đánh giá tâm lý đối phương. Nhờ đó mà các bạn có thể dễ dàng ứng dụng nó vào trong cuộc sống thực tế của mình và cả trong công việc.

Các trường nên đi du học Pháp ngành tâm lý

Khi du học Pháp ngành tâm lý học thì các bạn cần phải chọn một nơi phù hợp để có thể đào tạo các bạn một cách bài bản và mang đến cho các bạn những kiến thức được đánh giá là chất lượng nhất cùng với những cơ sở vật chất hiện đại nhất và tốt nhất. Topchuyengia sẽ gửi đến cho các bạn các trường nên đi du học Pháp ngành tâm lý học:

 • Đại học Anger
 • Đại học Lyon II
 • Đại học Nantes
 • Đại học Bordeaux II

Hình thức đào tại ngành tâm lý học

Hình thức đào tại ngành tâm lý học
Hình thức đào tại ngành tâm lý học

Chương trình du học Pháp ngành tâm lý học sẽ được học trong vòng 5 năm và có thêm một kỳ thực tập. Với 2 năm đầu tiên, các bạn sẽ được học về những kiến thức cơ bản và cả lý thuyết chuyên môn. Kể từ năm thứ 3 là các bạn có thể xin tham gia kỳ thực tập trong ngành này tại Pháp. 2 năm tiếp theo là các bán ẽ dành để làm các bài nghiên cứu và học những kiến thức nâng cao để có thể lấy được tấm bằng Thạc Sĩ ngành tâm lý học tại Pháp. Với chương trình học này, các bạn sẽ được học tập từ lý thuyết chuyên môn đến việc áp dụng những kiến thức đó vào thực hành để có được những kinh nghiệm thực tiễn khi tham gia kỳ thực tập tại các tổ chức, bệnh viện chuyên ngành tâm lý học. Nhờ đó mà các bán ẽ dễ dàng phát triển bản thân hơn.

Hồ sơ du học Pháp

Trước khi du học Pháp ngành tâm lý học bắt buộc các bạn phải hoàn thành hồ sơ du học Pháp để có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình với visa du học Pháp nhằm mục đích nhập cảnh vào đất nước này một cách hợp pháp nhất, hồ sơ sẽ bao gồm:

 • Giấy khai sinh
 • Căn cước công dân
 • Hộ chiếu với thời hạn còn tối thiểu 6 tháng
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Bảng điểm
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Chứng chỉ tiếng Pháp
 • Chứng minh tài chính

Tổng kết

Bài viết trên, Topchuyengia đã mang đến cho các bạn những thông tin về du học Pháp ngành tâm lý học. Các bạn hãy căn cứ vào đó mà chuẩn bị hành trang cũng như là giấy tờ và kiến thức nền tảng để theo học ngành này.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng