DU HỌC PHÁP NGÀNH Y LIỆU CÓ CÒN QUÁ HOT HIỆN NAY ?

DU HỌC PHÁP NGÀNH Y LIỆU CÓ CÒN QUÁ HOT HIỆN NAY ?

05/01/2022

738

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC PHÁP NGÀNH Y LIỆU CÓ CÒN QUÁ HOT HIỆN NAY ?

Du học Pháp ngành y hiện đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh khi đang trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi tri thức của mình tại đất nước này. Pháp được biết đến là một cái nôi của chuyên ngành đào tạo y khoa nổi tiếng bậc nhất trên thế giới và hàng năm số lượng sinh viên đến đất nước này ngày một tăng cao. Nên chính vì thế mà ngành này vẫn chưa ngừng hot trong thời điểm hiện tại. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những tư vấn du học cần thiết về du học Pháp ngành y và sâu hơn nữa là về tiêu chuẩn để được du học Pháp.

 

Lý do nên chọn du học Pháp ngành y 

Một trong những lý do mà các bạn nên chọn du học Pháp ngành y đó chính là nền y học tại Pháp cực kỳ phát triển và luôn được chú trọng và đầu tư. Hàng năm, Pháp đã đào tạo hơn 8000 sinh viên, thạc sĩ và tiến sĩ ngành y khoa và con số này vẫn tăng đều sau mỗi năm. 

Nên việc đến Pháp để có thể học ngành Y là một sự lựa chọn sáng suốt của các bạn. Tuy nhiên, để có thể có được sự tiếp thu tốt nhất và hiệu quả nhất các bạn nên cân nhắc việc học tiếng Pháp du học Pháp nhé.

Chương trình Y khoa

du học Pháp ngành Y
Pháp nổi tiếng với các chương trình đạo tạo về Y khoa

Khi du học Pháp ngành y các bạn sẽ được chia thành hai bằng học đó chính là bằng Cử nhân chuyên biệt (PASS) và Cử nhân theo định hướng (L.AS). Đây là 2 chương trình vừa mới được cập nhật trong năm 2020 và đây được đánh giá là một sự thay đổi tốt, để có thể giúp cho các bạn sinh viên có được một sự định hướng tốt nhất ngay từ khi mới bắt đầu theo học ngành này. 

Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải lưu ý một điều đó chính là nếu như các bạn không thể vượt qua được bằng Cử nhân chuyên biệt thì các bạn sẽ không thể theo học các chuyên ngành khác được. Đặc biệt, nếu chọn các chương trình Y khoa tốt nhất thì các bạn nên cân nhắc đến Paris bởi vì đây là một nơi tọa lạc của rất nhiều trường y giỏi nhất tại đất nước này, từ đó đã trở thành một trong các thành phố nên đi du học Pháp.

Học phí

Học phí các trường du học Pháp ngành Y Khoa sẽ rơi vào khoảng từ 6.000 Euro trở lên cho một năm học chung với cả 3 chương trình khác nhau. Và những nào tiếp theo sẽ phụ thuộc vào các trường nằm tại các thành phố khác nhau mà các bạn chọn, mức học phí sẽ dao động từ 4.000 đến hơn 20.000 Euro cho một năm học. 

Một phần khác chính là học phí tại Pháp được coi là rất rẻ mà còn cung cấp cho các sinh viên quốc tế những suất học bổng cực kỳ hấp dẫn và các bạn có thể lấy được chúng khi thoả mãn được các điều kiện đính kèm những học bổng đó.

Tổng kết

Bài viết trên đã tư vấn những thông tin cần thiết về du học Pháp ngành y đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể chuẩn bị những hành trang cần thiết cho mình cho chuyến hành trình tri thức tại Pháp khi theo ngành Y khoa.

 

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng