DU HỌC SINGAPORE CẤP 2 CÓ PHẢI LÀ SỰ LỰA CHỌN HỢP LÝ?

DU HỌC SINGAPORE CẤP 2 CÓ PHẢI LÀ SỰ LỰA CHỌN HỢP LÝ?

23/03/2022

936

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC SINGAPORE CẤP 2 CÓ PHẢI LÀ SỰ LỰA CHỌN HỢP LÝ?

Có nhiều gia đình cho con du học Singapore cấp 2 là một sự đầu tư tương lai cho con. Quốc đảo sư tử, nơi có nền giáo dục top đầu thế giới. Bởi vậy, được học tập và sinh sống trong môi trường hiện đại, văn minh, tri thức là mục tiêu của nhiều người. Để biết có nên du học Singapore cấp 2 không, bạn cần lưu ý những thông tin cơ bản dưới đây.

Chương trình cơ bản du học Singapore cấp 2

Chương trình THCS tại Singapore được chia thành các chương trình đặc biệt (special), cấp tốc (express), thường về kỹ thuật (normal- technical), thường về học thuật (normal academic) , kéo dài 4 - 5 năm. Mỗi chương trình có tính chuyên sâu riêng và học sinh phải thi GCE O Level vào cuối cấp.

Các trường nên học Singapore có thế mạnh trong việc đào tạo học sinh cách tư duy độc lập và kỹ năng trí tuệ. Du học Singapore cấp 2 tương đương học từ lớp 7 đến lớp 10 hoặc 11 ở Việt Nam.

Chương trình cơ bản du học Singapore cấp 2
Chương trình cơ bản du học Singapore cấp 2

Các môn học bắt buộc trong chương trình là: Tiếng Anh, Vật lý, Toán, Toán nâng cao, Nguyên lý kế toán, Tiếng hoa và Địa lý, Các môn tự chọn.

Sau khi có bằng O level, tức tốt nghiệp THCS, học sinh có nhiều hướng đi như học tiếp 2 năm Junior College - Trung học phổ thông để lấy chứng chỉ GCE “A” Level vào các trường nên đi du học Singapore công lập; Hoặc bạn học sinh có thể học 1 trong 5 trường cao đẳng công lập Ngee Ann Polytechnic, Republic Polytechnic, Nanyang Polytechnic, Singapore Polytechnic, Temasek Polytechnic; Hoặc tham gia học các trường dự các trường Đại học/ Cao đẳng Tư thục; hoặc chuyển tiếp học ở quốc gia khác.

Xem thêm: các thành phố nên đi du học Singapore

2 lộ trình giáo dục cấp 2 công lập tại Singapore

Học sinh sẽ học 4 năm cấp 2, từ S1 - S4, chương trình này dành cho học sinh có năng lực học tập xuất sắc.

Lộ trình 2 dành học sinh có định hướng đi làm sớm. Với thời gian học 5 năm, từ S1 đến S5.

Sau khi hoàn thành kỳ thi O level của bậc THCS, học sinh có thể đăng ký học ở hệ thống cao đẳng công lập và Đại học công lập ở Singapore. Học sinh có kết quả cao trong kỳ thi này có cơ hội nâng cao khả năng định cư dài hạn tại Singapore.

Để tham gia du học Singapore cấp 2 trong hệ thống trường công thì bạn sẽ chọn thi một trong 2 kỳ thi do chính phủ nước này tổ chức là AEIS hoặc A - AEIS. Nội dung thi trong hai môn toán và tiếng Anh.

Bài thi AEIS diễn ra vào khoảng cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 hàng năm. Kết quả sẽ có vào tháng 12, nhập học vào học kỳ 1 tháng 1.

Kỳ thì S - AEIS diễn ra cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm. Kết quả có vào tháng 4 và nhập học tháng 5. Kỳ thi này dành cho học sinh chưa kịp đăng kí AEIS, và bạn sẽ nhập học và học kỳ 2.

Đối với hệ thống trường tư của Singapore học sinh được học theo giáo trình Cambridge IGCSE trong 4 năm. Học sinh được lựa học học từ 5 - 7 môn trong tổng số 70 môn. Trong đó có các môn phổ biến như: Toán, Tiếng Anh, Khoa học công nghệ kết hợp, Ngoại ngữ 2, Khoa học, nhân văn, Kinh doanh, Sáng tạo.

Điểm thi đánh giá dựa trên thang điểm từ A - G, không đạt là U, và bạn cần đạt tối thiểu 3 môn C trở lên.

Du học Singapore cấp 2 bao nhiêu tiền?

Bằng tốt nghiệp bạn đã hoàn thành chương trình ở Singapore rất giá trị, đặc biệt là ở các trường công lập. Học sinh có thể chọn học THPT và Đại học hoặc chuyển tiếp qua nước khác học bằng cách xin học bổng du học Singapore.

Học phí các trường du học Singapore cấp 2S$1.000- 1.500/ năm học. Ngoài học phí còn có sinh hoạt phí mà gia đình học sinh cần chuẩn bị như thuê căn hộ hay kí túc xá có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng; chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 450 SGD/tháng; Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng. 

Du học Singapore cấp 2 bao nhiêu tiền?
Du học Singapore cấp 2 bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí du học 1 năm dành cho học sinh dưới 18 tuổi khoảng 350 triệu đến 400 triệu, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Con số chênh lệch đến tùy vào loại trường, khu vực sống và chi tiêu của mỗi học sinh.

Xem thêm: Hồ sơ du học Singapore

Thông tin về du học Singapore cấp 2 đã được bài viết giải đáp. Để tham khảo và định hướng lộ trình du học cụ thể, cũng như là tư vấn du học Singapore các thủ tục giấy tờ bạn có thể liên hệ Top chuyên gia để được giải đáp kịp thời, cụ thể, chi tiết bởi các chuyên gia đầu ngành.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng