TƯ VẤN DU HỌC THẠC SĨ NGÀNH LUẬT - NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN CẦN NẮM

TƯ VẤN DU HỌC THẠC SĨ NGÀNH LUẬT - NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN CẦN NẮM

14/06/2024

975

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC THẠC SĨ NGÀNH LUẬT - NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN CẦN NẮM

Du học Thạc sĩ ngành luật hiện nay sinh viên muốn theo học cần biết những gì? Thông tin tư vấn du học sẽ hỗ trợ sinh viên những điều cơ bản để sinh viên dễ hình dung quá trình học, cũng như là các trường nên đi du học Thụy Sĩ ngành luật.

Chương trình đào tạo ngành luật ở Thụy sĩ như thế nào?

Để nhận bằng cử nhân du học Thụy Sĩ ngành luật bạn cần 3 năm, nhưng để trở thành một luật sư thực thụ bạn cần học lên chuyên sâu bậc Thạc sĩ 2 năm nữa. Ngành luật tại Thụy sĩ sẽ rẽ theo các nhánh nhỏ để sinh viên lựa chọn như pháp luật ngân hàng, trọng tài kinh tế...

Chương trình đào tạo ngành luật ở Thụy sĩ
Chương trình đào tạo ngành luật ở Thụy sĩ

Với một sinh viên có định hướng trở thành một luật sư giỏi thì cân nhắc việc học lên thạc sĩ vì ngành nghề này đặc biệt đòi hỏi học vị cao để có thể chứng tỏ kiến thức chuyên môn. Sau khi ra trường, sinh viên bắt buộc thực tập ở tòa án hoặc công ty luật trong 1 - 2 năm. Sẽ có một thi viết và biện luật sau khi kết thúc để nhận bằng và xin việc.

Các trường đào tạo ngành Luật tại Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ ngành Luật chỉ được đào tạo các trường công lập. Có 9 trường công được phân bố trên toàn Thụy sĩ đào tạo ngành Luật. Cụ thể: Đại học Lucerne, Đại học Neuchâtel, Đại học Lausanne, Đại học Basel, Đại học Bern, Đại học St. Gallen và đại học Zurich.

Nếu bạn có nguyện vọng du học Thụy Sĩ với chương trình tiếng Anh thì 3 ngôi trường sau sẽ là gợi ý cho bạn. Chương trình đào tạo quốc thế sẽ thuận lợi hơn cho du học sinh trong quá trình tiếp thu kiến thức.

Trường University of Zurich

Vị trí thứ 90 trường tốt nhất trên thế giới theo tạp chí THE TIMES, Đại học Zurich thu hút nhiều nhân tài trên toàn cầu đến học tập và làm việc. Trường thành lập năm 1833 và là trường đại học công lập lớn nhất Thụy Sĩ. Trường có tổng sinh viên 26.000 người. Ngoài ra, đây chính là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu châu Âu. Nếu bạn du học Thụy Sĩ ngành luật ở đại học Zurich thì hoàn toàn yên tâm khi các cựu sinh viên trường đều những người có tiếng trong ngành và trường có đến 12 giải Nobel danh giá.

Xem thêm: visa du học Thụy Sĩ

Trường University of Lausanne

Tiếp theo ngôi trường đào tạo ngành luật bằng tiếng Anh lâu đời nhất Thụy Sĩ - Đại học Lausanne. Trường được thành lập năm 1537, có 12000 sinh viên và 2200 nhà nghiên cứu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trường để du học Thụy Sĩ ngành luật.

Trường University of Geneva

Geneva - trường đào tạo ngành Luật tại Thụy Sĩ
Geneva - trường đào tạo ngành Luật tại Thụy Sĩ

Trường đại học Geneva thuộc Top đầu những trường có lượng sinh viên theo học nhiều nhất Thụy Sĩ. Du học sinh của trường đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Số lượng sinh viên của trường hơn 16500 sinh viên theo học và nghiên cứu.

Xem thêm: hồ sơ du học Thụy Sĩ

Nếu bạn muốn du học ngành Luật bằng tiếng Anh, thì 3 trường trên bạn nên cân nhắc. Sinh viên Việt Nam muốn du học ngành luật tại Thụy Sĩ sẽ phải hoàn thành chương trình cử nhân trong nước trước. Đa số các trường tại Thụy Sĩ với ngành Luật đều có chương trình hệ thạc sĩ trở lên. Bằng tốt nghiệp tại đất nước xinh đẹp này được công nhận trên tất cả các quốc gia trên thế giới.

 

KẾT LUẬN:

 

Những thông tin du học Thụy Sĩ ngành luật được chia sẻ bởi Top chuyên gia hy vọng cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh. Mọi thắc mắc xin liên hệ về Top chuyên gia để được tư vấn nhanh nhất.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng