TƯ VẤN HỒ SƠ DU HỌC THỤY SĨ UY TÍN 100% ĐẾN TỪ KINH NGHIỆM CỦA CÁC CỰU DU HỌC SINH Ở NƠI ĐÂY

TƯ VẤN HỒ SƠ DU HỌC THỤY SĨ UY TÍN 100% ĐẾN TỪ KINH NGHIỆM CỦA CÁC CỰU DU HỌC SINH Ở NƠI ĐÂY

14/06/2024

1117

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN HỒ SƠ DU HỌC THỤY SĨ UY TÍN 100% ĐẾN TỪ KINH NGHIỆM CỦA CÁC CỰU DU HỌC SINH Ở NƠI ĐÂY

Ngoài những thông tin về trường học, các ngành học tư vấn hồ sơ du học Thuỵ Sĩ là chủ đề được nhiều người quan tâm. Những năm gần đây, Thuỵ Sĩ dần trở thành một điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế và cả du học sinh Việt Nam chọn là nơi để theo học và sinh sống trong một khoảng thời gian tuổi trẻ. Chính vì thế mà Thuỵ Sĩ khá cẩn trọng khi xét duyệt các hồ sơ của các sinh viên. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ các cựu du học sinh đã và đang sinh sống với những kinh nghiệm thực tiễn tại đây sẽ hỗ trợ cho các bạn.

 

Hồ sơ giới thiệu bản thân

tư vấn hồ sơ du học thuỵ sỹ uy tín

Trong các trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ, sẽ hướng dẫn bạn làm hồ sơ giới thiệu bản thân. Vì đặc điểm đầu tiên mà người xét duyệt muốn biết đầu tiên đó chính là bạn là ai, bạn đến từ đâu, mang quốc tịch nào và liệu lý lịch bạn đã được bảo trợ bởi chính phủ Việt Nam hay chưa do đó bạn phải cung cấp các giấy tờ như là:

 • Hộ chiếu được cấp bởi Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam
 • Giấy khai sinh được đăng ký tại địa phương và có đầy đủ thông tin của thân nhân
 • Đơn xin Visa được điền và ký tên bởi chính đương sự và đầy đủ thông tin
 • Sơ yếu lý lịch được xác nhận bởi các cơ quan chức năng.

Hồ sơ chứng minh tài chính

tư vấn hồ sơ du học thuỵ sỹ uy tín nhất

Mục đích của hồ sơ này chỉ đơn thuần là chứng minh rằng gia đình bạn có đủ năng lực về tài chính, để có thể chi trả mọi chi phí học phí các trường du học Thụy Sĩ cho bạn. Đảm bảo bạn có thể theo học và có thể sinh sống ở đất nước này trong một khoảng thời gian dài, do đó bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ để có thể cho thấy được tiềm lực tài chính của gia đình bạn.

 

Mặc dù du học ở Thuỵ sĩ sẽ không bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính quá phức tạp và khó khăn như các nước khác trên thế giới. Bạn chỉ cần chuẩn bị sổ tiết kiệm và trong đó có đủ số tiền cho bạn theo học tại đất nước này trong toàn bộ thời gian học trong vòng từ 1-3 năm. Kèm theo đó chính là giấy tờ chứng minh độ minh bạch và nguồn gốc của số tiền đó. Bên cạnh đó chính là sự cam kết của người thân cũng như là người bảo lãnh bạn có đủ khả năng tài chính cho bạn theo học ở Thuỵ Sĩ đến khi hoàn tất chương trình học.

 

Nếu bạn muốn so sánh cách chứng minh tài chính của các nước bạn có thể xem tại phần tư vấn du học nơi chúng tôi đã thống kê các nước đang được ưa chuộng đi du học ngày này.

Hồ sơ năng lực

tư vấn hồ sơ du học thuỵ sỹ uy tín miễn phí

Một hồ sơ du học Thụy Sĩ không thể thiếu khác là hồ sơ năng lực. Khi đã nắm rõ về các thông tin lý lịch cũng như là hồ sơ tài chính của các bạn, Đại Sứ Quán sẽ tìm hiểu sâu hơn về năng lực của các bạn, để có thể xem được điểm yếu và điểm mạnh của từng người. Bên cạnh đó, họ muốn xem và hiểu hơn về kế hoạch của các bạn trong suốt quá trình học tại Thuỵ Sĩ sẽ như thế nào.

 

Theo phía Đại Sứ Quán Thuỵ Sĩ tại Việt Nam, các bạn phải có được chứng chỉ IELTS nếu muốn theo học tại Thuỵ Sĩ với chương trình tiếng Anh. Chính vì thế các chứng chỉ tương đương sẽ không được chấp nhận. Để có thể đi du học Thuỵ Sĩ ở chương trình tiếng Anh, bạn phải có IELTS tối thiểu 4.5 trở lên. Với chương trình Cao Đẳng, Đại học bạn cần có từ 5.5 trở lên với chương trình Thạc Sĩ bạn bắt buộc phải có từ 6.0 - 6.5 trở lên.

Hồ sơ Visa

Đầu tiên bạn cần xác định khoá học của các bạn sẽ dài trong bao lâu bởi vì sẽ có 2 dạng Visa. Đầu tiên là Visa ngắn hạn có hiệu lực trong 90 ngày và Visa dài hạn dành cho khóa học hơn 90 ngày.

 

Các hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị cho việc xin Visa du học Thụy Sĩ:

 • CV
 • Bằng cấp
 • Bảng điểm
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Thư mời học
 • Đơn xin du học
 • Giấy chứng nhận đã đóng cọc học phí
 • Khả năng tài chính
 • Lệ phí xin Visa
 • Chứng chỉ tiếng Anh


tư vấn hồ sơ du học thuỵ sỹ miễn phí

Các bạn phải đảm bảo đầy đủ là đã thực hiện các quy trình xin Visa du học Thuỵ Sĩ

 • Bước 1: Các bạn cần phải tìm hiểu về trường cũng như là ngành các bạn sẽ chọn lựa để theo học.
 • Bước 2: Xem thông tin về 2 loại Visa và tiến hành xin thư mời nhập học của trường mà bạn đã đăng ký
 • Bước 3: Điền bản khai xin Visa du học từ phía Đại Sứ Quán cấp
 • Bước 4: Thu thập đầy đủ các giấy tờ yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán cho việc xin Visa của các bạn. Nộp kèm theo bản gốc là bản phiên dịch sang tiếng Anh đã được công chứng. Bên cạnh đó là các thông tin bạn cung cấp là những thông tin thật và trung thực. Để tránh những trường hợp bị từ chối hồ sơ

Đặc biệt, sau khi bạn đã có được Visa Thuỵ Sĩ, đầu tiên nó chính là chiếc chìa khóa duy nhất có thể đưa bạn vào đất nước này để thực hiện ước mơ của các bạn. Sau đó, chính là đặc quyền mà Visa này mang lại cho các bạn, chính là việc di chuyển thoải mái và tự do ở 20 nước thành viên của Liên minh Châu Âu mà không cần phải xin thêm bất cứ một Visa nào, đây là một đặc quyền khá lớn và quan trọng đối với Visa Thuỵ Sĩ.

Kết luận

Đây là những thông tin về hồ sơ du học rất cần thiết cho các bạn du học sinh, chính vì thế các bạn hãy tham khảo thật kỹ và chuẩn bị cho bản thân mình một bộ hồ sơ đầy đủ và minh bạch nhất để có thể tiếp bước cho việc thực hiện ước mơ du học của chính các bạn. Nếu các bạn có những thắc mắc, hãy để cho các cựu du học sinh ở nơi đây có thể tư vấn hồ sơ du học Thụy Sĩ cho các bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng