TÌM ĐÁP ÁN CHO CÂU HỎI CÓ CẦN HỌC TIẾNG ANH KHI ĐI DU HỌC THỤY SĨ KHÔNG

TÌM ĐÁP ÁN CHO CÂU HỎI CÓ CẦN HỌC TIẾNG ANH KHI ĐI DU HỌC THỤY SĨ KHÔNG

27/10/2021

1125

0

Chia sẻ lên Facebook
TÌM ĐÁP ÁN CHO CÂU HỎI CÓ CẦN HỌC TIẾNG ANH KHI ĐI DU HỌC THỤY SĨ KHÔNG

Có cần học tiếng Anh khi đi du học Thụy Sĩ không? Trước khi trả lời câu hỏi này Topchuyengia sẽ giới thiệu sơ cho bạn về đất nước Thụy Sĩ. Đầu tiên, Thụy Sĩ có đường biên giới sát với bốn nước Đức, Pháp, Áo và Ý thêm vào đó là quá trình lịch sử của đất nước, khiến cho Thụy Sĩ không có quốc ngữ. Họ sử dụng cả bốn thứ tiếng: tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansh. Sẽ tùy thuộc vào từng khu vực bang mà trường đại học bạn đặt trụ sở mà người dân sẽ nói tiếng gì. Vì vậy, để không bị bỡ ngỡ bạn có thể tham khảo ý kiến của du học sinh bên dưới xem trường bạn đăng ký họ sử dụng ngôn ngữ gì. Hiện nay, các trường học tại Thụy Sĩ ngoài việc giảng dạy bằng bốn thứ tiếng chính, họ còn giảng dạy song song bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn chỉ cần biết tiếng Anh thì bạn đã yêu cầu nhập học tại đây, và cuộc sống sẽ thú bị hơn khi học thêm ngôn ngữ địa phương để giao tiếp với người bản địa.
 

Tiêu chuẩn tiếng Anh khi bạn đi du học tại Thụy Sĩ.

có cần học tiếng anh du học thuỵ sĩ không uy tín nhất

 

 

Nếu bạn chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính để du học Thụy Sĩ, thì bạn cũng cần có trình độ nhất định để các trường lấy đó làm cơ sở để xem xét đơn nhập học của bạn. Đối với Thụy Sĩ, các sinh viên quốc tế học chương trình tiếng Anh cần có: 

  • Điểm IELTS từ 4.5 trở lên dành cho các khóa tiếng Anh trước khi học Đại học
  • Điểm IELTS tối thiểu 5.0 dành cho các chương trình cử nhân
  • Điểm IELTS tối thiểu từ 6.0 dành cho các chương trình nghiên cứu thạc sĩ hoặc tiến sĩ

Có cần học tiếng Anh khi đi du học Thụy Sĩ không? Câu trả lời là cần thiết nếu bạn không bạn biết tiếng một trong bốn ngôn ngữ khi du học Thụy Sĩ là tiếng Pháp, Tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Romansh. Tiếng Anh chính là “cánh cửa” để bạn có thể đặt chân tới Thụy Sĩ để học.


Ở Thụy Sĩ tiếng Anh được coi là ngôn ngữ để kinh doanh hơn ngôn ngữ để giao tiếp hằng ngày. Đa phần người Thụy Sĩ sẽ thích nói ngôn ngữ địa phương hơn là bằng tiếng Anh, vì vậy hãy nên học một ít ngôn ngữ phù hợp với bang bạn đang theo học

Những điều bạn nên tận hưởng khi du học tại Thụy Sĩ.

Khi đến Thụy Sĩ để học, bạn đừng quên tận hưởng cuộc sống ở đây vì “học mà không chơi chẳng khác nào đánh rơi tuổi trẻ”. Đừng lãng phí cơ hội sống nước của bạn, hãy tận hưởng và trải nghiệm những cuộc sống ở trời tây như thế nào.

Đây là 5 điều mà thông thường các chuyên gia tư vấn du học khuyên bạn nên thử khi tới Thụy Sĩ, nếu bạn không trải nghiệm những việc này chẳng khác nào bạn chẳng tới đất nước đáng sống nhất trên Trái Đất.

có cần học tiếng anh du học thuỵ sĩ không uy tín

1. Đến tham quan viện CERN

CERN (Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu) được thành lập vào năm 1954, đây là nghiên cứu ra các công nghệ tiên phong của nhân loại, chẳng hạn như: là nơi mà nhà khoa học người Anh khai sinh ra world wide web vào năm 1989.

 

Hiện nay, đây là viện nghiên cứu lớn nhất thế giới nằm tại biên giới giữa Thụy Sĩ và Pháp, du khách có thể đến tham quan và bạn sẽ có hướng dẫn viên miễn phí tại viện. Cho dù, bạn có phải sinh viên học các chuyên ngành về khoa học hay không, thì một chuyến tham quan viện sẽ giúp bạn mở mang kiến thức rất nhiều.

 

Mục tiêu của CERN là cố gắng tìm hiểu thế giới của chúng ta bắt đầu như thế nào. Bằng cách sử dụng máy gia tốc hạt mạnh nhất trên thế giới, các nhà khoa học làm cho các proton va chạm với tốc độ gần bằng tốc độ ánh sáng nhằm tái tạo lại những khoảnh khắc đầu tiên của vũ trụ. Các nhà vật lý từ khắp nơi trên thế giới sau đó phân tích dữ liệu này thông qua một mạng lưới máy tính trên toàn thế giới.

 

Ngoài ra, hàng trăm sinh viên từ các trường đại học địa phương được mời đến CERN hàng năm để được đào tạo độc đáo về nghiên cứu và kỹ thuật. Làm việc chăm chỉ và bạn có thể là một trong số họ!

 

có cần học tiếng anh du học thuỵ sĩ không uy tín nhất 2021

 

Đối với những người yêu thích công nghệ thì đây chính là lý do nên đi du học Thụy Sĩ của họ.

2. Ngao du trên dãy Alps

Nếu bạn quyết định đi Thụy Sĩ thì đừng bỏ lỡ những chuyến đi khám phá dãy Alps.Được mệnh danh là một trong những dãy núi đẹp nhất trên thế giới và bạn bạn có thể tìm hiểu được cách sống của dân bản địa tại các ngôi làng dọc theo dãy núi.

 

Hoạt động thú vị nhất có thể kể đến chính là trượt tuyết, đây là điều mà không thể làm khi sống tại Việt Nam. Hoặc bạn thích các hoạt động đi bộ đường dài, thì đi xuyên qua dãy Alps bạn sẽ thấy khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên đường đi. 

có cần học tiếng anh du học thuỵ sĩ không uy tín nhất.

3. Ghé thăm thị trấn Gruyere và thưởng thức pho mát

Một nơi bạn không thể bỏ qua dù nó không phải các thành phố nên đi học Thụy Sĩ, nhưng nếu bạn là fan của pho mát thì không thể chối từ với thị trấn Gruyere nơi sản xuất ra loại pho mát trứ danh cùng với tên của thị trấn Gruyere, nằm ở phía Tây Thụy Sĩ.

 

Nhà mày pho mát nổi tiếng trong thị trấn là La Maison du Gruyere, khi tới thị trấn bạn sẽ được tham quan quy trình sản xuất pho mát nổi tiếng của nhà máy, bạn có thể tận mắt nhìn cách mà họ có thể làm tới 48 bánh pho mát mỗi ngày, sử dụng 400 lít sữa cho mỗi bánh 35kg pho mát  .Tất nhiên không thể bỏ qua phần hấp dẫn đó chính là thưởng thức những miếng pho mát béo ngậy nhưng hơi chút mặn nơi đầu lưỡi.

 

Theo như những du khách đã trải nghiệm chia sẻ thì bạn có thể tới Gruyere bất kể mùa nào trong năm vì: “nếu bạn đi vào mùa đông, thức ăn điển hình để thưởng thức là nước xốt hoặc raclette, nhưng nếu bạn đi vào mùa hè thì bạn có thể thưởng thức quả mâm xôi và kem gruyere! ”

 

Nếu bạn là fan của pho mát, thì bạn không nên bỏ qua thị trấn Gruyere nơi sản xuất ra loại pho mát trứ danh cùng với tên của thị trấn Gruyere, nằm ở phía Tây Thụy Sĩ.

có cần học tiếng anh du học thuỵ sĩ không uy tín miễn phínhất

4. Nhà máy socola La Maison Cailler 

Nhà mày pho mát nổi tiếng trong thị trấn là La Maison du Gruyere, khi tới thị trấn bạn sẽ được tham quan quy trình sản xuất pho mát nổi tiếng của nhà máy, bạn có thể tận mắt nhìn cách mà họ có thể làm tới 48 bánh pho mát mỗi ngày, sử dụng 400 lít sữa cho mỗi bánh 35kg pho mát  .Tất nhiên không thể bỏ qua phần hấp dẫn đó chính là thưởng thức những miếng pho mát béo ngậy nhưng hơi chút mặn nơi đầu lưỡi.

 

Theo như những du khách đã trải nghiệm chia sẻ thì bạn có thể tới Gruyere bất kể mùa nào trong năm vì: “nếu bạn đi vào mùa đông, thức ăn điển hình để thưởng thức là nước xốt hoặc raclette, nhưng nếu bạn đi vào mùa hè thì bạn có thể thưởng thức quả mâm xôi và kem gruyere! ”

 

có cần học tiếng anh du học thuỵ sĩ không miễn phí

5. Tham gia liên hoan nhạc Jazz Montreux

Bạn có thể không thường liên tưởng nhạc jazz với người Thụy Sĩ, nhưng hãy kết hợp nó với bối cảnh bờ biển đẹp như tranh vẽ của Hồ Geneva, và bạn có thể hiểu tại sao Liên hoan nhạc Jazz Montreux lại nổi tiếng đến vậy.

 

Kéo dài hơn hai tuần, với hơn 200.000 khán giả, Montreux là lễ hội nhạc jazz thường niên lớn thứ hai trên thế giới. Bắt đầu từ năm 1967, lễ hội đã tổ chức một số tên tuổi lớn nhất trong làng nhạc jazz như Miles Davis, Nina Simone và Ella Fitzgerald.

 

Nhưng nếu nhạc jazz không phải là sở thích của bạn, đừng lo lắng! Montreux đã mở rộng các loại hình âm nhạc tại lễ hội từ những năm 1970. Nếu danh sách năm 2017 là bất cứ điều gì xảy ra (các nghệ sĩ từ Tom Jones đến Kasabian), bạn nên được bảo vệ cho dù bạn yêu thích âm thanh nào.

 

Nó thường diễn ra vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, vì vậy bạn có thể làm chuyến du lịch mùa hè hoàn hảo với những người bạn mới vào cuối một năm dài làm việc chung.

có cần học tiếng anh du học thuỵ sĩ không uy tín giá rẻ

 

Đây là các hoạt động bạn thử và rất nhiều du học sinh đều đồng ý răng đây là 5 điều tốt khi tư vấn du học Thụy Sĩ cho sinh viên, bạn không có được những trải nghiệm quý giá hay kết bạn được với những người bạn đến từ các quốc gia khác. Và khi về nước bạn sẽ được những kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên.

Tổng kết

Câu trả lời cho câu hỏi: “Có cần tiếng Anh khi đi du học Thụy Sĩ không?” Là “Cần thiết” nhé bạn. Bởi vì tiếng Anh sẽ giải quyết cho bạn rất nhiều vấn đề khi bạn học và giao tiếp được dễ dàng với bạn bè và giảng viên hơn. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về việc sử dụng tiếng Anh để đi du học bạn có thể chọn một cựu sinh viên Việt ở Thụy Sĩ từ danh sách trên để được tư vấn nhé.


 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng