CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC THỤY SĨ - MỘT ĐIỀU KIỆN KHÔNG THỂ THIẾU

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC THỤY SĨ - MỘT ĐIỀU KIỆN KHÔNG THỂ THIẾU

14/06/2024

866

0

Chia sẻ lên Facebook
CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC THỤY SĨ - MỘT ĐIỀU KIỆN KHÔNG THỂ THIẾU

Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ là một thủ tục bắt buộc. Thụy Sĩ nổi tiếng với chi phí đắt đỏ, dịch vụ xa xỉ bậc nhất thế giới. Chứng minh tài chính cần bao nhiêu tiền, trong năm 2024 cần những thủ tục nào, cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Tại sao phải chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính như một bằng chứng xác thực về khả năng kinh tế của gia đình du học sinh với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của các nước. Các khoản cần chi khi đi du học là tiền bảo hiểm, sinh hoạt phí, học phí trong suốt quá trình du học, sinh sống.

Khi tiềm lực kinh tế đủ mạnh thì sinh viên tập trung vào việc học, ít bị chi phối hơn. Mặt khác đây chính là sự bảo đảm cho mục đích du học thật sự chứ không phải để trốn đi làm, hay có bất cứ ý định định cư trái phép, lao động bất hợp pháp.

Xem thêm: lý do nên đi du học Thụy Sĩ

Điều kiện chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ là một bước quan trọng, nhưng không quá khắt khe. Để mọi thủ tục nhanh gọn, thuận tiện, thuận tiện thì gia đình có sổ tiết kiệm được gửi ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ du học Thụy Sĩ.

Số tiền tối thiểu trong tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm là 500.000.000 VNĐ. Gửi càng sớm thì càng chứng minh gia đình có sự chuẩn bị kĩ càng cho kế hoạch du học. Một lưu ý là chỉ cần gửi số tiền không cần lớn hơn con số tối thiểu quá nhiều, một số trường hợp sẽ phải giải trình nguồn gốc.

Điều kiện chứng minh tài chính
Điều kiện chứng minh tài chính 

Sao kê ngân hàng được cấp bởi ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam, được bảo trợ bởi bộ tài chính và chính phủ. Khi nộp giấy tờ sao kê ngân hàng trong hồ sơ du học, gia đình cần sao kê ít nhất 3 - 12 tháng.

Tại sao phải cần sao kê? Sao kê có giá trị thể hiện thức thu nhập hàng tháng, các khoản đầu tư, mức chi tiêu,... Giấy tờ này quan trọng hơn đối với các phụ huynh làm công việc tự do, không có hợp đồng lao động thì có thể chọn phương thức này để để chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ.

Để tăng thêm giá trị hồ sơ khi xin visa du học Thụy Sĩ thì các tài sản khác như ô tô, bất động sản, hợp đồng góp vốn, chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng mua bán vàng, thỏa thuận kí kết,... Những tài sản này không trực tiếp chi trả học phí nhưng tăng thêm sự tin tưởng cho nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán và đại diện nhà trường.

Cập nhật thủ tục chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ 2024

Các loại giấy tờ để chứng minh tài chính bao gồm: Đơn xin cấp Visa; Đơn xin du học; Giấy thông báo nhập học của trường; 3 ảnh 4×6, ảnh được chụp trên nền trắng, thời gian không quá 5 tháng; Sơ yếu lý lịch có công chứng; Hộ chiếu còn giá trị trong vòng 6 tháng, có chữ ký; Các giấy tờ chứng nhận thu nhập, sổ tiết kiệm’ Bản chính và bản sao các văn bằng học lực, chứng chỉ ngoại ngữ (tài liệu này được dịch song ngữ)

Trường hợp người du học được bảo lãnh bởi doanh nghiệp hoặc cơ quan cần có: bảng lương hàng tháng và hợp đồng lao động của người cần chứng minh

Trường hợp bảo lãnh bởi hộ gia đình/ cá nhân cần có: thuế khoán, giải trình thu nhập, giấy phép kinh doanh của cá nhân hoặc hộ kinh doanh.

Cập nhật thủ tục chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ 2022
Cập nhật thủ tục chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ 2022

Trường hợp chứng minh tài chính du học cho người bảo lãnh là nhà quản lý một doanh nghiệp cần các loại giấy tờ như: báo cáo tài chính doanh nghiệp, bảng kê khai thu nhập cá nhân, giấy phép kinh doanh, chứng nhận mã số thuế, vốn góp, cổ phần, cổ tức, số tiền đầu tư.

Những thông tin về chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ. Tóm lại, để chuẩn bị chứng minh tiềm lực kinh tế đủ điều kiện, gia đình gửi sổ tiết kiệm số tiền từ 500 - 850 triệu đồng, ít nhất 6 tháng trước khi nộp hồ du học. Bên cạnh đó, để được duyệt hồ sơ nhanh hơn, các giấy tờ chứng từ của các loại tài sản khác như bất động sản, xe, trái phiếu,... tăng thêm sự uy tín. Các vấn đề khác về tư vấn du học Thụy Sĩ, bạn liên hệ Top chuyên gia để được giải đáp cụ thể bởi các chuyên gia đầu ngành và cựu sinh viên nhiều năm học tập, làm việc trong môi trường giáo dục Thụy Sĩ.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng